Điều chỉnh kích thước chữ

Bến Tre: Bắt quả tang đối tượng bơm hút cát trái phép trong rừng phòng hộ

(CLO) Một số đối tượng hút cát trong rừng phòng hộ để cung cấp cho một doanh nghiệp san lấp mặt bằng bị công an huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre bắt qủa tang. Điều đáng nói, một số đối tượng đã từng bị bắt và phạt hành chính, nay lại tái phạm.

Audio

Ngày 4/10, UBND huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre thông tin: các ngành chức năng của huyện đang củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng có hành vi bơm hút cát trái phép trong rừng phòng hộ để cung cấp cho một doanh nghiệp san lấp mặt bằng. 

 Rừng phòng hộ Bến Tre bị chết một phần do nạn khai thác cát trái phép. 

Từ nguồn tin của quần chúng, Công an huyện Thạnh Phú đã bắt quả tang 3 đối tượng gồm: Châu Văn Hoàng ở xã Thạnh Phong, Lê Văn Lý ở thị trấn Thạnh Phú và Võ Văn Lê, ở xã Thới Thạnh, huyện Thạnh Phú đang có hành vi bơm hút trộm cát tại rạch Bầu Kiềng trong phạm vi Tiểu khu 19, Phân khu phục hồi sinh thái, thuộc Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước ở ấp Thạnh Lộc, xã Thạnh Phong, huyện Thạnh Phú. 

Các đối tượng này dùng công cụ máy tự chế bơm, hút cát từ Rạch Bầu Kiềng đưa đến công trình dự án đường phòng chống cháy rừng thuộc liên xã Thạnh Phong và Thạnh Hải, huyện Thạnh Phú với khối lượng khoảng 50 mét khối cát. Đây là công trình của Công ty trách nhiệm hữu hạn Xây dựng cầu đường Bến Tre. 

Lực lượng chức năng đã tạm giữ các phương tiện bơm hút cát cùng với 150 mét ống dùng để chuyển cát. Điều đáng nói là Châu Văn Hoàng đã tái phạm nhiều lần, nhưng chỉ bị xử phạt hành chính. Việc bơm hút cát trong rừng phòng hộ ở huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre đã gây sạt lở rừng và làm chết cây rừng rất khó tái tạo.


Đồng Khởi