Điều chỉnh kích thước chữ
Đăk Lăk

Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên có thêm 10 máy thở phục vụ điều trị bệnh nhân COVID-19

(CLO) UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa tiếp nhận 10 máy thở, trị giá 175 triệu đồng cho Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên nhằm hỗ trợ bệnh viện trong công tác điều trị bệnh nhân COVID-19.

Audio
Bà H’Yim Kdoh- Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid-19 gửi lời cảm ơn tới Công ty tại buổi trao tặng. Ảnh: Sở Y tế Đăk Lăk

Bà H’Yim Kdoh- Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid-19 gửi lời cảm ơn tới Công ty tại buổi trao tặng. Ảnh: Sở Y tế Đăk Lăk

Ngày 2/4, thông tin từ UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa tiếp nhận 10 máy thở, trị giá 175 triệu đồng cho Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên nhằm hỗ trợ bệnh viện trong công tác điều trị bệnh nhân COVID-19.

Bà H’Yim Kdoh- Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid-19 đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Trung Nam.

Bà cho biết, mặc dù Đắk Lắk chưa có trường hợp mắc Covid-19, song, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn có ý nghĩa quyết định, sự hỗ trợ này của Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Trung Nam là hành động có ý nghĩa thiết thực, giúp cho bệnh viện có thêm nguồn lực, sẵn sàng đáp ứng điều trị khi có nhiều trường hợp mắc Covid-19 xảy ra, đồng thời góp phần cùng tỉnh Đắk Lắk nỗ lực trong công tác phòng chống và điều trị bệnh.

Được biết, đây là những máy tạo oxy sử dụng trong những phòng bệnh không có oxy tường, oxy trung tâm hoặc dùng phục vụ cho những bệnh viện dã chiến. Các máy thở sau khi được tiếp nhận sẽ được đưa vào Khoa Truyền nhiễm Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên.

Cap nhat PC Covid -19 ngay 02-4-2020 - 13h00

Theo báo cáo của Sở Y tế Đắk Lắk, tính đến sáng 2.4, trên địa bàn Đắk Lắk chưa có trường hợp nào nhiễm COVID-19.  Hiện số cách ly tại cơ sở y tế là 58 ( hết cách ly 44; còn cách ly 14).; số cách ly tập trung là 70 (hết cách ly 56; còn cách ly 14) và số cách ly tại nhà và nội lưu trú là 256 (hết cách ly 221 và còn cách ly 35).

P.V