Điều chỉnh kích thước chữ

Bệnh viện Thủ Đức thông tin về trường hợp nữ bệnh nhân tử vong chiều 4/12

(CLO) Trưa ngày 5/12, Bệnh viện quận Thủ Đức, TP HCM đã có thông tin nhanh về trường hợp nữ công nhân đột ngột tử vong ở bệnh viện.

Audio
Bệnh viện quận Thủ Đức. Ảnh: TTO

Bệnh viện quận Thủ Đức. Ảnh: TTO

Theo đó, vào khoảng 10h50 ngày 4/12, bệnh nhân N.T.T.A. (28 tuổi, ngụ Bình Dương) nhập viện trong tình trạng đau bụng vùng hông lưng nhiều, lan trước bụng, đau tăng dần, kèm khó thở. Đến 16h40 cùng ngày, bệnh nhân đột ngột đau bụng nhiều vùng thượng vị quanh rốn kèm khó thở nhiều hơn.

Bệnh nhân bị suy hô hấp, suy tim cấp nghi viêm cơ tim. Các bác sĩ đã xử trí cấp cứu. Đến 17h35 phút cùng ngày, bệnh nhân suy hô hấp không đáp ứng điều trị. Các bác sĩ xử lý đặt nội khí quản, thở máy, Adrenalin truyền duy trì qua bơm tiêm điện.

Tuy nhiên, đến 18h, bệnh nhân ngưng hô hấp tuần hoàn, sau 45 phút hồi sức không thành công. Các bác sĩ xác định người bệnh đã tử vong.

Theo đại diện Bệnh viện quận Thủ Đức, chẩn đoán ban đầu cho thấy bệnh nhân tử vong, ngưng hô hấp tuần hoàn nghi suy tim cấp do viêm cơ tim cấp.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, bệnh viện cũng đã giải thích tình hình bệnh nặng cho người nhà và người nhà cũng đã hiểu được vấn đề. Ê-kip trực cũng đã báo cáo ban giám đốc bệnh viện.

Trước đó, vào tối 4/12, sau khi nữ công nhân được chuyển vào Bệnh viện quận Thủ Đức cấp cứu và tử vong, người nhà bệnh nhân đã gây áp lực, náo loạn cả bệnh viện, cho rằng các bác sĩ đã chích thuốc khiến nạn nhân có biểu hiện bất thường rồi tử vong.

Ngay khi nhận được tin báo, Công an phường Tam Phú, quận Thủ Đức đã nhanh chóng có mặt tại Bệnh viện quận Thủ Đức làm rõ vụ việc.

T.Toàn