Bỉ cấm quảng cáo cờ bạc vì vấn nạn nợ nần

(CLO) Chính phủ Bỉ đã quyết định sẽ cấm quảng cáo cờ bạc trên nhiều nền tảng từ ngày 1 tháng 7 trong nỗ lực trấn áp nạn nghiện ngập và nợ nần. Việc cấm quảng cáo các loại hình “đỏ đen” trong các SVĐ và tài trợ thể thao cũng đã được lên kế hoạch.

Bộ trưởng Tư pháp Bỉ, Vincent Van Quickenborne, cho biết trong một tuyên bố: “Chính phủ quan ngại sâu sắc về tác động của số lượng lớn quảng cáo cờ bạc mà xã hội của chúng ta đang phải đối mặt. Và đối với những người muốn thoát khỏi cơn nghiện cờ bạc, cơn sóng thần quảng cáo cờ bạc là một vấn đề".

bi cam quang cao co bac vi van nan no nan hinh 1

Bỉ sẽ cấm triệt để các loại hình quảng cáo cờ bạc. Ảnh: GI

Quảng cáo cờ bạc sẽ bị cấm trên truyền hình, đài phát thanh, rạp chiếu phim, tạp chí, báo chí và trong các không gian công cộng. Quảng cáo trực tuyến trên các trang web và phương tiện truyền thông xã hội cũng sẽ bị cấm.

Từ ngày 1 tháng 1 năm 2025, sẽ có thêm lệnh cấm quảng cáo tại các sân vận động và từ ngày 1 tháng 1 năm 2028, các công ty cờ bạc sẽ không còn có thể tài trợ cho các CLB thể thao chuyên nghiệp, chẳng hạn như các đội bóng đá.

Chính phủ lập luận rằng lệnh cấm tuân theo nghiên cứu khoa học cho thấy rằng quảng cáo khuyến khích chứng nghiện cờ bạc và góp phần gây ra nợ liên quan đến cờ bạc.

Là một phần của quy tắc mới, các chi phí phục vụ cho việc quảng cáo sẽ không còn được tính khấu trừ thuế đối với các công ty cờ bạc.

Huy Hoàng (theo Reuters)

Xem thêm

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

(CLO) Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Công an Nhân dân Trung Quốc đã phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng phát hiện các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp với độ chính xác gần 90%, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực kiểm soát tội phạm tài chính.

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

(CLO) Một thỏi vàng nặng 521,2 kg do Xưởng đúc tiền Perth (Perth Mint) tại bang Tây Úc chế tác đã chính thức được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là thỏi vàng lớn nhất thế giới, vượt xa kỷ lục cũ 300 kg do một xưởng đúc tại Dubai thiết lập cách đây hai năm.

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

(CLO) Bộ Thương mại Trung Quốc phản đối quyết định của Mỹ về việc đưa thêm 43 doanh nghiệp Trung Quốc vào danh sách các thực thể bị cáo buộc liên quan đến lao động cưỡng bức, cho rằng động thái này không có cơ sở thực tế và làm gián đoạn sự ổn định của chuỗi cung ứng toàn cầu.

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

(CLO) Sau 6 năm đóng cửa vì đại dịch COVID-19 và căng thẳng biên giới, đèo Nathu La - cửa khẩu nằm ở độ cao hơn 4.300 m nối bang Sikkim của Ấn Độ với khu tự trị Tây Tạng của Trung Quốc - đã chính thức khôi phục hoạt động thương mại từ ngày 1/8.

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

(CLO) Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ duy trì vĩnh viễn chương trình bảo lãnh visa, theo đó người xin thị thực từ 50 quốc gia, phần lớn ở châu Phi, có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD trước khi được cấp visa, theo thông báo ngày 1/8.

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

(CLO) Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã từ bỏ kế hoạch bán cổ phần tại các giải đấu của FIFA, trong đó có World Cup, cho các nhà đầu tư tư nhân sau khi vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ từ các liên đoàn bóng đá trên thế giới.

Phi công Malaysia buôn lậu hơn 26 kg ma túy bị bắt tại Indonesia

Phi công Malaysia buôn lậu hơn 26 kg ma túy bị bắt tại Indonesia

(CLO) Cơ quan Hải quan Indonesia đã bắt giữ một phi công người Malaysia với cáo buộc buôn lậu hơn 26 kg ma túy tổng hợp MDMA vào Jakarta ngay sau khi điều khiển chuyến bay từ Kuala Lumpur, đồng thời xác định người này dương tính với nhiều chất ma túy.

Hamas đạt thỏa thuận giải giáp vũ khí ở Gaza

Hamas đạt thỏa thuận giải giáp vũ khí ở Gaza

(CLO) Hamas cùng các phe phái Palestine đã thống nhất một văn kiện đặt nền tảng cho quá trình giải giáp vũ khí tại Dải Gaza. Các bên sẽ xây dựng lộ trình giải giáp chi tiết trong vòng 14 ngày, có thể gia hạn nếu được cơ quan giám sát quốc tế chấp thuận và tất cả các bên đồng thuận.

Cỡ chữ bài viết: