Điều chỉnh kích thước chữ

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải chúc mừng Giáng sinh Tòa Tổng giám mục Hà Nội

(CLO) Chiều 18/12, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã đến thăm, chúc mừng Tòa Tổng giám mục Hà Nội tại số 40 Nhà Chung, quận Hoàn Kiếm nhân dịp lễ Giáng sinh 2018 và chuẩn bị đón năm mới 2019.

Audio

Sự kiện: Giáng sinh

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải chúc mừng Giáng sinh Tòa Tổng giám mục Hà Nội  1
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải tặng hoa và chúc mừng Giáng sinh Tòa Tổng giám mục Hà Nội. Ảnh: KTĐT 

Vui mừng đến thăm, chúc mừng Tòa Tổng Giám mục nhân dịp lễ Giáng sinh 2018 và chuẩn bị đón năm mới 2019, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các vị Giám mục, linh mục, tu sỹ và toàn thể bà con Công giáo Thủ đô. Đồng thời, chúc mừng Linh mục Vũ Văn Thiên nhận nhiệm vụ mới làm Tổng Giám mục địa phận Hà Nội; chúc mừng Đức Hồng y Nguyễn Văn Nhơn đã hoàn thành nhiệm vụ.

Trò chuyện với Linh mục Vũ Văn Thiên, Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết, trong năm 2018, Thành phố đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức tất cả 20/20 chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Kinh tế tăng trưởng khá 7,37%, cao nhất trong 3 năm lại đây. Môi trường đầu tư tiếp tục được cải thiện; thu hút đầu tư nước ngoài đạt 6,5 tỷ USD, dẫn đầu cả nước. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng cao; an sinh xã hội được đảm bảo;... Vai trò, vị thế của Thủ đô ngày càng được nâng cao trong nước và quốc tế.

Bí thư Thành ủy nhấn mạnh, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Thủ đô đạt được kết quả trên có phần đóng góp của các vị Giám mục, linh mục, tu sỹ và đồng bào Công giáo Thủ đô. Trong những năm qua, đồng bào Công giáo Thủ đô đã phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực cố gắng lao động sản xuất, góp phần vào sự phát triển chung của Hà Nội.

Đồng chí Hoàng Trung Hải mong rằng trong thời gian tới, các Giám mục, linh mục, tu sỹ và bà con giáo dân tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, góp sức xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tích cực tham gia công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biển đổi khí hậu, cùng nhân dân thủ đô xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, xây dựng Thủ đô Hà Nội ngày càng giàu đẹp và phát triển. Đồng chí chúc các vị Giám mục, linh mục, tu sỹ và toàn thể đồng bào Công giáo Thủ đô đón mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc; tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, sống “tốt đời, đẹp đạo” để phụng sự Thiên chúa, phục vụ Tổ quốc và dân tộc.  

Cảm ơn sự quan tâm và tình cảm của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Thủ đô, Tổng Giám mục Vũ Văn Thiên khẳng định sẽ cùng các vị linh mục, tu sỹ và bà con giáo dân phát huy tinh thần đoàn kết dân tộc, cùng nỗ lực để xây dựng Thủ đô, đất nước ngày càng phát triển.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải chúc mừng Giáng sinh Tòa Tổng giám mục Hà Nội  2

 Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải tới thăm và tặng quà cụ Nguyễn Thị Ngoan. Ảnh: KTĐT

Chiều cùng ngày, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đã đến thăm, chúc mừng lễ Giáng sinh 2 gia đình công giáo tiêu biểu trên địa bàn phường Phú Thượng, quận Tây Hồ. Đó là gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Bé, năm nay 99 tuổi, có 1 người con trai duy nhất là Liệt sỹ và gia đình cụ Nguyễn Thị Ngoan, năm nay 95 tuổi, có 2 con trai là Thương binh. Năm 2009, cụ Ngoan đã hiến gần 50m2 đất thổ cư để mở rộng ngõ 361 đường An Dương Vương.

Ân cần thăm hỏi sức khỏe và tặng quà mẹ Nguyễn Thị Bé và cụ Nguyễn Thị Ngoan, Bí thư Thành ủy Hà Nội bày tỏ lòng biết ơn đối với công lao đóng góp, hy sinh của gia đình đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đánh giá cao trách nhiệm công dân, ý thức cộng đồng của các gia đình, đồng hành cùng thành phố thực hiện các chủ trương, chính sách; đã có những đóng góp thiết thực vì lợi ích chung. Đồng chí Hoàng Trung Hải chúc mẹ Nguyễn Thị Bé và cụ Nguyễn Thị Ngoan sức khỏe, trường thọ, cùng gia đình đón mùa Giáng sinh bình an, ấm áp, hạnh phúc, tràn ngập niềm vui.

P.V