Điều chỉnh kích thước chữ

Bí thư tỉnh ủy Đồng Nai: “Không để người dân nào thiếu đói và không để người bệnh nào thiếu oxy"

(CLO) Bí thư tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh nhấn mạnh như vậy tại Hội nghị trực tuyến với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các địa phương về công tác phòng, chống dịch.

Audio
Bí thư tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh chỉ đạo tại cuộc họp.

Bí thư tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh chỉ đạo tại cuộc họp.

Bí thư tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh, Trưởng ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19 yêu cầu các địa phương tập trung hết mình để người dân được hỗ trợ ngay, cải thiện đời sống và đảm bảo an sinh xã hội cho người dân trong mùa dịch.

Theo đó, các cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể, cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh nỗ lực hơn trong việc chăm lo đời sống nhân dân. 

Ngoài nguồn hỗ trợ của Nhà nước, tỉnh Đồng Nai đã tiếp nhận được các nguồn lực xã hội để chung tay phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Sau khi tỉnh tiếp nhận được các nguồn lực ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh đều phân bổ ngay về các đơn vị, địa phương.

Thời gian tới, MTTQ tỉnh Đồng Nai tiếp tục hướng dẫn MTTQ các cấp phối hợp các tổ chức đoàn thể thực hiện có hiệu quả chương trình an sinh xã hội với mục tiêu, không để người dân nào thiếu ăn trong thời gian giãn cách xã hội. Qua đó để tất cả mọi người dân yên tâm, đồng thuận với các biện pháp phòng, chống dịch của cấp ủy, chính quyền các cấp.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh cũng đã đề nghị Ủy ban MTTQ tỉnh Đồng Nai tiếp tục kêu gọi, vận động các nguồn lực xã hội để giúp dân. 

MTTQ và các cơ quan chức năng cần tổ chức giám sát việc thực hiện chính sách hỗ trợ cho người dân và xử lý kịp thời những tiêu cực. 

Tỉnh ủy cũng sẽ tiếp tục phân công các đồng chí Tỉnh ủy viên và lãnh đạo sở, ngành về giúp cơ sở trong công tác phòng chống dịch nhằm sớm khống chế được dịch bệnh.

Tiếp tục quan tâm triển khai chương trình an sinh xã hội ở cơ sở. Các huyện, thành phố cần chỉ đạo các xã, phường phải có kho lương thực để khi tiếp nhận gạo về đảm bảo không ẩm mốc, không bị giảm chất lượng. 

Khi gạo về đến xã, phường đưa ngay đến từng nhà dân. Chú ý đến các khu nhà trọ, công nhân lao động nghèo để không bỏ sót một ai bị đói.

Cán bộ cơ sở cần “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để xem hộ nào có khó khăn mà chưa được giúp đỡ thì bổ sung, đưa vào danh sách giúp đỡ ngay.

Các xã, phường hình thành ngay các tổ công tác để giúp dân. Các tổ này do bí thư, chủ tịch điều phối để khi nhận thông tin hộ nào khó khăn là xác minh ngay để hỗ trợ, không chậm trễ. 

Khi thực hiện các chính sách an sinh xã hội, không để xảy ra tiêu cực trong quá trình giúp dân và các chính sách an sinh phải được thực hiện đúng đối tượng.

Tiền và các nguồn lực khác cũng chuyển ngay về xã, phường để đưa đến tay cho dân, không giữ lại một đồng nào ở trên tỉnh.

Văn Thể

Bình Luận
 
 
Tin mới
Thanh Hóa: Tiếp tục dừng hoạt động quán bar, karaoke, mát xa, rạp chiếu phim

(CLO) Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, số ca nhiễm mới tăng nhanh, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa có văn bản chỉ đạo một số biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh.

Bộ Thông tin và Truyền thông triển khai các quyết định về công tác cán bộ

(CLO) Ngày 29/11, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức Hội nghị triển khai quyết định về công tác cán bộ. Tới dự và chủ trì Hội nghị có Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng; cùng dự có lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị liên quan thuộc Bộ TT&TT.

Dự báo thời tiết 30/11/2021: Bắc Bộ đêm trời rét, ngày nắng

(CLO) Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ đêm trời rét, vùng núi phía Bắc rét đậm, sáng sớm sương mù nhẹ, ngày nắng; gió vùng ven biển cấp 4-5.

Phê chuẩn khởi tố 2 đối tượng hiếp dâm bé gái 12 tuổi

(CLO) Phát hiện con gái (12 tuổi) có những biểu hiện bất thường, chị T. gặng hỏi thì được biết, cháu D. đã bị 2 đối tượng khống chế, ép buộc quan hệ tình dục tại quán karaoke.

Nóng: Huy động gần 100 Bộ đội Biên phòng, triệt phá vụ vận chuyển 100 bánh heroin

(CLO) Lực lượng Bộ đội Biên phòng vừa triệt phá vụ vận chuyển 100 bánh heroin, bắt giữ 4 đối tượng liên quan.

Những bứt phá ngoạn mục ở giải đua xe đạp Bình Dương tranh Cup Number 1

(CLO) Chặng 2 Giải xe đạp truyền hình Bình Dương 2021 lần thứ VIII năm 2021 Cup Number 1 với lộ trình đua từ thành phố mới Bình Dương đến huyện Dầu Tiếng dài 107km đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Thanh Hóa: Bắt đối tượng nghiện game đi cướp tiệm vàng

(CLO) Ngày 29/11, tin từ Công an Thanh Hóa cho biết, lực lượng chức năng bắt giữ đối tượng cướp giận tài sản.

Hà Nội: Thí điểm điều trị F0 thể nhẹ và không triệu chứng tại nhà

(CLO) Thường trực Thành ủy Hà Nội thống nhất thí điểm điều trị F0 thể nhẹ và không triệu chứng tại nhà khi đảm bảo đáp ứng các yêu cầu của ngành y tế.

Bắt giữ nhiều đối tượng đốt xe ô tô để trả thù cá nhân

(CLO) Ngày 29/11, tin từ Công an Thanh Hóa cho biết, lực lượng chức năng đã điều tra, làm rõ 2 vụ án dùng xăng phóng hỏa đốt xe ôtô để trả thù cá nhân xảy ra trên địa bàn huyện Thạch Thành.