Điều chỉnh kích thước chữ

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc kêu gọi tổng lực cho mặt trận phòng, chống dịch Covid-19

(CLO) Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, Nhân dân và các lực lượng vũ trang tỉnh Vĩnh Phúc đoàn kết, đồng lòng trong phòng, chống dịch Covid-19.

Audio
Bài liên quan

Hiện nay, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc diễn biến nhanh, phức tạp, với nguy cơ khó lường; trong thời gian ngắn, từ ngày 30/4/2021 đến ngày 7/5/2021, đã có thêm 25 ca nhiễm Covid-19; 6/9 huyện, thành phố có ca dương tính. Số ca mắc có chiều hướng gia tăng, tại một số huyện, thành phố có người bệnh lây lan trong cộng đồng với chủng vi rút biến thể mới gây mối nguy hại lớn cho cộng đồng và sức khỏe, tính mạng của Nhân dân trong tỉnh. Tỉnh đã thực hiện cách ly xã hội đối với thành phố Vĩnh Yên từ 00h ngày 7/5/2021.

Trước tình hình dịch bệnh, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, Nhân dân và các lực lượng vũ trang tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục đoàn kết, thống nhất trong ý chí và hành động; phát huy trách nhiệm thực hiện quyết liệt, hiệu quả chủ trương của Đảng, Nhà nước; sự chỉ đạo, điều hành của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và của các cấp chính quyền địa phương.

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan (áo xanh), cùng cán bộ và nhân dân Vĩnh Phúc thể hiện quyết tâm đẩy lùi dịch Covid-19

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan (áo xanh), cùng cán bộ và nhân dân Vĩnh Phúc thể hiện quyết tâm đẩy lùi dịch Covid-19

Toàn hệ thống chính trị tiếp tục tập trung cao độ, nắm chắc tình hình, kịp thời chủ động xử lý các tình huống phát sinh; đề ra các biện pháp hữu hiệu để tiếp tục kiểm soát và ngăn chặn, khống chế thành công dịch bệnh.

Theo Bí thư Tỉnh Ủy Hoàng Thị Thúy Lan, nhân dân trong tỉnh cần bình tĩnh, yên tâm, chấp hành và tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, của các cấp ủy, chính quyền địa phương; tiếp tục tích cực tham gia, ủng hộ các biện pháp phòng, chống dịch do cơ quan chức năng và tỉnh đề ra. Mỗi người dân hãy là một chiến sĩ trên mặt trận phòng, chống dịch; là thành viên có trách nhiệm với cộng đồng nghiêm túc thực hiện các biện pháp tự bảo vệ mình, bảo vệ gia đình, bảo vệ cộng đồng, cơ quan, làng, xóm, địa phương.

Các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh vì sự an toàn của cá nhân, đơn vị, Nhân dân và của tỉnh tạm dừng các công việc chưa thực sự cần thiết, thực hiện nghiêm 5K, làm tốt phương châm của tỉnh: “Người giữ an toàn cho người, nhà giữ an toàn cho nhà, cơ quan giữ an toàn cho cơ quan, làng xóm giữ an toàn cho làng xóm, cho địa phương”.

Các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội các cấp luôn đi đầu, gương mẫu trong tham gia vận động quần chúng, Nhân dân tự giác, chấp hành, thực hiện các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh.

Các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, đội ngũ y, bác sĩ đã nghỉ hưu, mọi công dân trong và ngoài tỉnh với tinh thần “tương thân, tương ái” chung tay góp sức, đồng lòng cùng các cơ quan chức năng của tỉnh Vĩnh Phúc sớm khống chế và đẩy lùi dịch bệnh.

Với kinh nghiệm, thành quả đã đạt được trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, cùng với sự chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, chính quyền; Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 các địa phương; sự tin tưởng, quyết tâm, chung sức, đồng lòng, ủng hộ của Nhân dân trong tỉnh, Vĩnh Phúc kiên quyết đẩy lùi và chiến thắng dịch bệnh Covid-19 đem lại sự an toàn và bình yên cho Nhân dân trong tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc nhấn mạnh.

Thành Vinh