Bị VAR từ chối, Trung Quốc chia điểm Tajikistan ở trận ra quân Asian Cup 2023

(CLO) Dù được giới chuyên môn đánh giá cao nhưng đội tuyển Trung Quốc vẫn không thể giành thắng lợi trước tuyển Tajikistan ở trận ra quân tại vòng chung kết Asian Cup 2023.

Tối 13/1, đội tuyển Trung Quốc có trận ra quân bảng A vòng chung kết Asian Cup 2023 gặp đội tuyển Tajikistan. Đây là đối thủ bị đánh giá thấp hơn tuyển Trung Quốc khi đang kém họ đến 27 bậc trên bảng xếp hạng FIFA.

Dù là đội "cửa dưới" nhưng Tajikistan lại là đội nhập cuộc tốt hơn. Các học trò của huấn luyện viên Petar Segrt là đội có tình huống dứt điểm nguy hiểm đầu tiên ở phút thứ 4, tiếc là Khanonov chỉ có thể đưa bóng đi chệch cột dọc trong gang tấc.

bi var tu choi trung quoc chia diem tajikistan o tran ra quan asian cup 2023 hinh 1

Đội tuyển Trung Quốc (áo đỏ) bị tuyển Tajikistan cầm hoà 0-0. Ảnh: AFC

Trong phần lớn thời gian của hiệp 1, Tajikistan chơi hay hơn hẳn đội tuyển Trung Quốc. Có thời điểm, đại diện Trung Á sở hữu tỉ lệ kiểm soát bóng lên đến 73%.

Phải chờ đến những phút cuối hiệp 1, thế trận mới sáng sủa hơn cho đội tuyển Trung Quốc. Tuy vậy, đội bóng của huấn luyện viên Jankovic cũng không tạo ra được cơ hội nào thật sự rõ nét.

Thế trận trong hiệp 2 vẫn không có quá nhiều thay đổi. Tajikistan vẫn là đội chơi hay hơn, còn tuyển Trung Quốc thì vẫn tỏ ra bế tắc trong việc tìm đường đến khung thành của Tajikistan.

Điểm nhấn duy nhất trong hiệp đấu này là bàn thắng bị từ chối của tuyển Trung Quốc ở phút 80. Bắt nguồn từ quả phạt góc bên cánh phải, trung vệ Zhu Chenjie dâng cao đánh đầu cận thành tung lưới Tajikistan. Tuy nhiên, sau khi tham khảo VAR, trọng tài chính không công nhận bàn thắng vì lỗi việt vị.

Chung cuộc, trận đấu khép lại với tỉ số hoà 0-0. Với kết quả này, đội tuyển Trung Quốc đang tạm đứng thứ 2 bảng A với 1 điểm. Qatar với 3 điểm đang là đội dẫn đầu bảng đấu này.

Ở một diễn biến khác, đội tuyển Australia có chiến thắng vất vả với tỷ số 2-0 trước Ấn Độ trong ngày ra quân Asian Cup 2023. Với 3 điểm có được trước Ấn Độ, đội tuyển Australia có sự khởi đầu thuận lợi ở bảng B giải đấu Asian Cup 2023.

Trong khi đó, đội tuyển Uzbekistan đã phải chia điểm trước Syria trong trận đấu ra quân tại bảng B Asian Cup 2023. Với kết quả hòa, Uzbekistan và Syria có cùng 3 điểm trong khi Australia tạm dẫn đầu bảng đấu.

Theo lịch thi đấu, vào 18h30 chiều nay (14/1), ĐT Việt Nam sẽ ra quân gặp ĐT Nhật Bản. Đây là trận đấu được đánh giá rất khó khăn với thầy trò HLV Troussier khi đội bóng xứ sở Mặt trời mọc là ứng viên hàng đầu cho chức vô địch.

Đội hình ra sân

Trung Quốc: Yan Junling, Zhang Linpeng, Jiang Guangtai, Liu Yang, Zhu Chenjie, Liu Binbin, Wang Qiuming (Xu Xin, 59’), Wang Shangyuan, Dai Wai-tsun (Lin Liangming, 72’), Wu Lei (Xie Pengfei, 72’), Tan Long (Zhang Yuning, 59’).

Tajikistan: Yatimov, Nazarov, Khanonov, Safarov, Dzhalilov, Umarbayev, Dzhuraboev, Panjshanbe, Shukurov, Kamolov, Soirov.

PV

Xem thêm

Áo thắng thuyết phục Jordan trong ngày ra quân World Cup 2026

Áo thắng thuyết phục Jordan trong ngày ra quân World Cup 2026

(CLO) Đội tuyển Áo đã có màn khởi đầu thuận lợi tại World Cup 2026 khi vượt qua Jordan với tỷ số 3-1 ở trận mở màn. Dù gặp không ít khó khăn trước đại diện châu Á, bản lĩnh và sự hiệu quả trong những thời điểm quyết định đã giúp đội bóng châu Âu giành trọn 3 điểm.

Messi lập hat-trick, Argentina thắng tưng bừng Algeria

Messi lập hat-trick, Argentina thắng tưng bừng Algeria

(CLO) Lionel Messi đã có màn trình diễn chói sáng với một cú hat-trick đẳng cấp, giúp Argentina đánh bại Algeria 3-0 trong trận ra quân tại bảng J World Cup 2026. Chiến thắng thuyết phục giúp nhà đương kim vô địch có khởi đầu thuận lợi trên hành trình bảo vệ ngôi vương.

Nhật ký World Cup 2026 ngày 17/6: Các 'ông lớn' thể hiện đẳng cấp, chờ Bồ Đào Nha và Anh lên tiếng

Nhật ký World Cup 2026 ngày 17/6: Các 'ông lớn' thể hiện đẳng cấp, chờ Bồ Đào Nha và Anh lên tiếng

(CLO) Sau những cú sảy chân liên tiếp của các ông lớn như Brazil, Tây Ban Nha hay Bỉ ở những ngày thi đấu trước, Pháp và Argentina đã phần nào lấy lại vị thế cho nhóm ứng viên vô địch bằng những chiến thắng thuyết phục. Tâm điểm chú ý giờ đây đang hướng về sự xuất hiện của Bồ Đào Nha và Anh vào rạng sáng mai.

Vozinha, người khổng lồ đến từ đất nước tí hon

Vozinha, người khổng lồ đến từ đất nước tí hon

(CLO) Bảy pha cứu thua trước Tây Ban Nha, giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất trận cùng hàng loạt cột mốc lịch sử ở tuổi 40 - thủ thành Vozinha trở thành một trong những nhân vật đáng nhớ nhất những ngày đầu World Cup 2026 và khiến cả thế giới phải nhắc đến đất nước Cape Verde nhỏ bé của anh với sự tôn trọng lớn.

K34 NEU Golf Championship 2026: Gắn kết tình đồng môn sau 30 năm ra trường

K34 NEU Golf Championship 2026: Gắn kết tình đồng môn sau 30 năm ra trường

(CLO) Mới đây, tại sân golf Long Biên (Hà Nội), giải đấu K34 NEU Golf Championship 2026 đã diễn ra sôi nổi với sự tham gia của đông đảo cựu sinh viên khóa 34 Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU), cùng đại diện lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo, khách mời và gia đình các thành viên.

Iran hai lần gỡ hòa, chia điểm với New Zealand

Iran hai lần gỡ hòa, chia điểm với New Zealand

(CLO) Iran đã tạo ra thế trận lấn lướt trong phần lớn thời gian thi đấu nhưng chỉ giành được trận hòa 2-2 trước New Zealand ở lượt trận bảng đấu World Cup 2026 diễn ra sáng 16/6.

Cái cúi đầu của Ayari và những đường biên đang mờ dần

Cái cúi đầu của Ayari và những đường biên đang mờ dần

(CLO) Bàn thắng ngay phút thứ 7 vào lưới Tunisia không khiến Yasin Ayari ăn mừng. Phía sau khoảnh khắc ấy là câu chuyện của gần một phần tư cầu thủ World Cup 2026 - những người khoác áo một quốc gia không phải nơi họ chào đời.

Có một cuộc chiến thầm lặng 'trong bóng tối' tại World Cup 2026

Có một cuộc chiến thầm lặng 'trong bóng tối' tại World Cup 2026

(CLO) Hàng triệu người hâm mộ đang đổ về các thành phố Mỹ để dõi theo những pha tranh bóng trên sân cỏ. Nhưng song song với giải đấu lớn nhất hành tinh, một cuộc chiến khác đang diễn ra trong im lặng - giữa các cơ quan tình báo Mỹ và những mối đe dọa vô hình từ bên ngoài.

Điểm tin thể thao 15/6: Patrik Lê Giang và Nguyễn Tài Lộc lần đầu lên tuyển Việt Nam, chờ mưa bàn thắng từ Tây Ban Nha

Điểm tin thể thao 15/6: Patrik Lê Giang và Nguyễn Tài Lộc lần đầu lên tuyển Việt Nam, chờ mưa bàn thắng từ Tây Ban Nha

(CLO) Patrik Lê Giang và Nguyễn Tài Lộc (Geovane) lần đầu lên tuyển Việt Nam, Quang Hải đoạt danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất V.League 2025/26, chờ mưa bàn thắng trận Tây Ban Nha - Cape Verde tại World Cup 2026 đêm nay... là những thông tin thể thao nổi bật hôm nay (15/6).

Cỡ chữ bài viết: