Bình Định: Lội sông bắt trai, nam sinh lớp 8 đuối nước thương tâm
(CLO) Chiều 31/8, thông tin từ lãnh đạo UBND phường Bình Định, thị xã An Nhơn (Bình Định) cho biết, lực lượng cứu nạn đã tìm được thi thể cháu học sinh lớp 8 đuối nước trên sông Kôn ở thị xã An Nhơn.

Lực lượng chức năng tìm kiếm học sinh bị đuối nước. Ảnh: dantri
Cụ thể, ông Nguyễn Anh Dũng - Chủ tịch UBND phường Bình Định, thị xã An Nhơn cho biết, vào chiều 30/8, cháu N.H.H. (14 tuổi, chuẩn bị vào học lớp 8) ở phường Bình Định) ra bờ sông Kôn gần nhà để bắt trai và tắm thì bị sụp xuống hố sâu đuối nước, mất tích.
Suốt từ đêm qua (30/8), gia đình đã cùng lực lượng chức năng và người dân địa phương, tổ chức tìm kiếm tung tích cháu H. Đến chiều nay 31/8, lực lượng chức năng mới tìm được thi thể nạn nhân và bàn giao cho người nhà để lo hậu sự.
Ông Dũng cho biết thêm, do nhà nam sinh lớp 8 gần bờ sông Kôn nên đã ra sông bắt trai, tắm rồi không may trượt vào vùng nước sâu dẫn đến đuối nước. Hiện địa phương đang hỗ trợ gia đình lo hậu sự cho cháu.
Trước đó, vào chiều 28/8, một nhóm gồm 5 em nhỏ ở TP.Quy Nhơn, Bình Định rủ nhau đi bắt ốc ở ao Vũng Cống. Không may hai em nhỏ 10 và 12 tuổi đi vào chỗ nước sâu, bị chới với rồi chìm, dẫn đến tử vong.