Điều chỉnh kích thước chữ

Bình Dương ghi nhận thêm ca dương tính với SARS-CoV-2

(CLO) Một nữ sinh Bình Dương đang học tại TP.HCM vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Khoảng hai tuần trước nữ sinh từng về thăm nhà, việc này khiến nhiều khu vực ở nhà bệnh nhân bị phong tỏa, có 8 người phải đi cách ly y tế.

Audio
Hình ảnh một khu vực bị phong tỏa do có ca nhiễm Covid-19. Ảnh: TL

Hình ảnh một khu vực bị phong tỏa do có ca nhiễm Covid-19. Ảnh: TL

Chiều 30/5, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP. Thuận An (tỉnh Bình Dương) đã khoanh vùng, phong tỏa nhiều nơi tại khu phố Bình Quới (phường Bình Chuẩn, TP. Thuận An) vì có liên quan đến trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại TP.HCM. Ngày 15/5, nữ sinh về thăm nhà tại phường Bình Chuẩn, ngày 23/5 quay lại TP.HCM và được lấy mẫu xét nghiệm tại quận Bình Thạnh. Kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Hiện nữ sinh này đang được cách ly tại Củ Chi, TP.HCM.

Liên quan đến ca dương tính này, lực lượng chức năng Bình Dương bước đầu xác định được 8 trường hợp F1, đã đưa đi cách ly tập trung. Ngoài ra, hàng chục người là F2, F3 được hướng dẫn tự cách ly tại nhà.

Đến nay, Bình Dương có 3 khu vực bị phong tỏa tại TP.Dĩ An và TP.Thuận An. Các trường hợp nghi nhiễm Covid-19 đều ngụ và làm việc tại TP.HCM. Có một trường hợp là người đàn ông Trung Quốc (BN 2.585) được ghi nhận là ca bệnh của tỉnh do mới tái dương tính với SARS-CoV-2.

PV

 
 
Tin mới
Gần 1000 công dân Bắc Giang ở phía Nam được đón về quê

(CLO) Sáng 26/9, UBND tỉnh Bắc Giang cho biết, địa phương này tiếp tục đón công dân đang sinh sống tại 3 vùng có dịch là TP Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai về quê bằng máy bay.

Ma tuý “ngụy trang” trong gói thực phẩm để gửi ra nước ngoài

(CLO) Hơn 1kg ma tuý tổng hợp được giấu trong kiện hàng thực phẩm để gửi ra nước ngoài đã bị Cục Hải quan TP. HCM phát hiện.

TP. HCM lý giải việc kiến nghị Thủ tướng cho áp dụng quy định riêng để mở cửa kinh tế

(CLO) Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP. HCM lý giải về văn bản của UBND TP. HCM kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép áp dụng quy định riêng đối với việc mở cửa nền kinh tế.

Địa phương đầu tiên tại TP. HCM thành lập Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 và khôi phục kinh tế

(CLO) Ngày 26/9, Quận ủy, UBND Quận 7 (TP. HCM) đã chính thức khánh thành và đưa vào vận hành Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch Covid -19 và khôi phục kinh tế Quận 7.

Đắk Lắk: Triệt phá đường dây ghi đề liên tỉnh giao dịch 1 tỷ đồng/ngày

(CLO) Ngày 26/9, thông tin từ Công an TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết đơn vị vừa triệt phá thành công đường dây ghi số đề liên tỉnh quy mô lớn, giao dịch 1 tỷ đồng/ngày.

Nhật Bản chuẩn bị bán loại cà chua ăn vào giúp giảm stress

(CLO) Loại cà chua chỉnh sửa gen chứa hàm lượng axit amin GABA cao, giúp tạo cảm giác thư thái, làm dịu sự căng thẳng và sợ hãi, chuẩn bị được bán ra tại Nhật Bản.

Bầu cử Đức: EU mong muốn Thủ tướng nào?

(CLO) Những người đứng đầu chính phủ EU chưa đưa ra bất kỳ tuyên bố chính thức nào về cuộc bầu cử sắp tới của Đức. Tuy nhiên, các chuyên gia và những người trong cuộc đã suy đoán xem mỗi quốc gia có thể thích ứng cử viên thủ tướng nào hơn.

Inforgraphic: Hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19

(CLO) Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 116/NQ-CP ngày 24/9/2021 về chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp.

Xuất nhập khẩu Sa Giang (SGC) dự kiến chi hơn 7 tỷ đồng để trả cổ tức 2020

(CLO) Cổ đông lớn nhất của Sa Giang là CTCP Vĩnh Hoàn (mã VHC) đang nắm giữ 76,72% vốn, tương đương 5,5 triệu cổ phiếu dự kiến sẽ thu được gần 55 tỷ đồng từ đợt chia cổ tức này.