Bình Dương ghi nhận thêm ca dương tính với SARS-CoV-2

Hình ảnh một khu vực bị phong tỏa do có ca nhiễm Covid-19. Ảnh: TL

Hình ảnh một khu vực bị phong tỏa do có ca nhiễm Covid-19. Ảnh: TL

Chiều 30/5, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP. Thuận An (tỉnh Bình Dương) đã khoanh vùng, phong tỏa nhiều nơi tại khu phố Bình Quới (phường Bình Chuẩn, TP. Thuận An) vì có liên quan đến trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại TP.HCM. Ngày 15/5, nữ sinh về thăm nhà tại phường Bình Chuẩn, ngày 23/5 quay lại TP.HCM và được lấy mẫu xét nghiệm tại quận Bình Thạnh. Kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Hiện nữ sinh này đang được cách ly tại Củ Chi, TP.HCM.

Liên quan đến ca dương tính này, lực lượng chức năng Bình Dương bước đầu xác định được 8 trường hợp F1, đã đưa đi cách ly tập trung. Ngoài ra, hàng chục người là F2, F3 được hướng dẫn tự cách ly tại nhà.

Đến nay, Bình Dương có 3 khu vực bị phong tỏa tại TP.Dĩ An và TP.Thuận An. Các trường hợp nghi nhiễm Covid-19 đều ngụ và làm việc tại TP.HCM. Có một trường hợp là người đàn ông Trung Quốc (BN 2.585) được ghi nhận là ca bệnh của tỉnh do mới tái dương tính với SARS-CoV-2.

Xem thêm

Nhựa Tiền Phong tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2026: “Dòng chảy khát vọng – Giọt hồng yêu thương”

Nhựa Tiền Phong tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2026: “Dòng chảy khát vọng – Giọt hồng yêu thương”

Máu là nguồn sống duy nhất không thể tổng hợp nhân tạo, giúp cứu sống hàng triệu bệnh nhân hay người mắc bệnh máu hiểm nghèo mỗi ngày. Với mong muốn mang đến những cơ hội sống quý giá cho người bệnh, Đoàn thanh niên công ty Cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền Phong đã tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện 2026 - “Dòng chảy khát vọng – Giọt hồng yêu thương”, thu hút sự tham gia của đông đảo cán bộ, công nhân viên, đoàn viên thanh niên, đối tác và tình nguyện viên của công ty và các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Gia Lai: Lốc xoáy gây thiệt hại hơn 700 triệu đồng

Gia Lai: Lốc xoáy gây thiệt hại hơn 700 triệu đồng

(CLO) Lốc xoáy quét qua làng Bía Ngó (xã Ia Chía, Gia Lai) khiến 22 căn nhà bị tốc mái, hư hỏng, tổng thiệt hại ước tính hơn 700 triệu đồng. Ngay sau thiên tai, cán bộ, chiến sĩ các đơn vị Quân đội đã khẩn trương ra quân, giúp người dân sửa chữa nhà cửa, ổn định cuộc sống.

Hà Tĩnh: Lan tỏa yêu thương, tiếp thêm nghị lực cho người khuyết tật, trẻ mồ côi

Hà Tĩnh: Lan tỏa yêu thương, tiếp thêm nghị lực cho người khuyết tật, trẻ mồ côi

(CLO) Sáng 21/8, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2026–2031, xác định tiếp tục đổi mới hoạt động, huy động nguồn lực xã hội, tạo điểm tựa để người khuyết tật, trẻ mồ côi và các hoàn cảnh yếu thế vươn lên.

Sau thất bại tiền tỷ, anh nông dân nuôi ếch thành công nhờ bí quyết riêng

Sau thất bại tiền tỷ, anh nông dân nuôi ếch thành công nhờ bí quyết riêng

(CLO) Thất bại với mô hình nuôi lợn vì dịch bệnh khiến anh Lê Văn Ân thua lỗ gần 1 tỷ đồng. Không từ bỏ, anh tìm hướng đi mới để phát triển kinh tế. Lần này, anh tận dụng chuồng trại cũ để nuôi ếch. Điểm khác biệt trong mô hình của anh là bố trí thêm nhiều tấm xốp nổi tạo nơi trú ẩn, giúp đàn ếch giảm stress và phát triển tốt.

Tập đoàn Stavian triển khai dự án "Ươm hy vọng - Dựng tương lai" trao tặng lớp học STEM và thiết bị y tế tại tỉnh Bắc Ninh

Tập đoàn Stavian triển khai dự án "Ươm hy vọng - Dựng tương lai" trao tặng lớp học STEM và thiết bị y tế tại tỉnh Bắc Ninh

Ngày 20/8 tại Bắc Ninh, Tập đoàn Stavian phối hợp cùng Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và chính quyền địa phương tổ chức Lễ trao tặng lớp học STEM và thiết bị y tế thuộc Dự án "Ươm hy vọng - Dựng tương lai" tại xã Trung Chính, tỉnh Bắc Ninh. Chương trình là một trong những hoạt động trách nhiệm xã hội trọng điểm của Tập đoàn, thể hiện cam kết đồng hành cùng cộng đồng thông qua việc đầu tư cho giáo dục và chăm sóc sức khỏe, góp phần kiến tạo nền tảng phát triển bền vững cho các thế hệ tương lai.

Cỡ chữ bài viết: