Điều chỉnh kích thước chữ

BLV Quang Huy nhận định về thương vụ sang Nhật của Đặng Văn Lâm?

(CLO) Bình luận viên Quang Huy mới đây đã có những chia sẻ cá nhân xung quanh thương vụ gia nhập Cerezo Osaka của thủ thành Đặng Văn Lâm.

Audio

Cách đây vài ngày, CLB Cerezo Osaka đã chính thức công bố thương vụ Đặng Văn Lâm. Đây vừa là tin mừng vừa là thách thức với thủ thành 28 tuổi khi mà chắc chắn Lâm 'tây' sẽ phải nỗ lực rất nhiều để hòa nhập ở giải đấu cao nhất bóng đá Nhật Bản.

Khi đánh giá về bước tiến mới của thủ thành số 1 của ĐT Việt Nam, BLV Quang Huy nhận định rằng, bản thân ông cho rằng Đặng Văn Lâm có ưu thế về sức vóc và những gì anh thể hiện khi gặp Nhật Bản ở Asian Cup đã ghi điểm và khiến người Nhật muốn có anh. Thực ra so với những thủ môn thi đấu ở J.League thì rõ ràng về sức vóc thì Đặng Văn Lâm không hề thua.

BLV Quang Huy nhận định về thương vụ sang Nhật của Đặng Văn Lâm. Ảnh: internet

BLV Quang Huy nhận định về thương vụ sang Nhật của Đặng Văn Lâm. Ảnh: internet

Một số vấn đề mà chúng ta đánh giá Văn Lâm còn yếu ở kỹ thuật cơ bản do đào tạo từ trước thì Lâm gần đây đã cố gắng khắc phục. Phải nói Lâm là mẫu cầu thủ rất chuyên nghiệp, cầu tiến.

Chúng ta thấy trước đây anh đã thuê hẳn một chuyên gia thể lực và bây giờ vẫn tiếp tục đầu tư để có những chuyên gia giúp anh tự hoàn thiện bản thân.

Việc Văn Lâm rời Muangthong thì BLV Quang Huy cũng thấy mừng cho Văn Lâm. Vì cảm giác ở đó thủ môn Văn Lâm không được cạnh tranh lành mạnh, vẫn có một cái gì đó gây cho anh áp lực.

Người Nhật người ta biết và mời Văn Lâm sang. Ngay từ đầu khi có tranh cãi, BLV Quang Huy cũng có niềm tin vào ê-kip của Đặng Văn Lâm rằng là dù sao họ cũng là những người châu Âu.

BLV Quang Huy vẫn tin họ hành xử chuyên nghiệp. Dù ban đầu Muangthong đòi kiện Văn Lâm do đã sai luật nhưng tôi cũng đã tìm hiểu và thấy là ê-kip của Văn Lâm cũng đã tính toán kỹ lưỡng trong chuyện này.

Tất nhiên bất kỳ cuộc ra đi nào, bất kỳ sự đánh đổi nào thì cũng có những đau thương, có thể mất lòng nhau nhưng biết sao được. Bóng đá chuyên nghiệp thì mình phải hướng tới bến đỗ tốt hơn cho mình, đặc biệt là một môi trường quá hấp dẫn như J.League.

CLB Muangthong có thể thuê luật sư giỏi để kiện nhưng đến lúc này tôi vẫn nghĩ ê-kip của Văn Lâm đã làm đúng và Cerezo Osaka đã có Văn Lâm một cách hợp lệ.

Nếu Văn Lâm được bắt tại đây thì đó cũng là lịch sử rồi vì chúng ta vẫn chưa có ai được chơi ở hạng đấu cao nhất của Nhật Bản. Vị trí của Lâm thì BLV Quang Huy cho rằng khả năng cạnh tranh sẽ rất là khả thi để làm nên lịch sử cho Việt Nam.

PV