Điều chỉnh kích thước chữ

Bộ ảnh về "cây sự sống" gây chú ý mạng xã hội

(CLO) Nhìn từ trên cao, mặt nước hồ và mặt đất trông không khác gì nhau với những "cây sự sống" mọc lên. Tác giả của những bức ảnh cũng thực sự bị sốc khi chứng kiến khung cảnh tuyệt đẹp này.

Audio

Tờ The Guardian vừa tung ra bộ ảnh về "cây sự sống" ở hồ Cakora (Tây Nam Australia) của tác giả Derry Moroney.

cay 6

Moroney là một nhiếp ảnh gia nghiệp dư. Anh tình cờ đến hồ nước này từ hồi tháng 7 và may mắn chụp được loạt ảnh tuyệt đẹp khi những "cây sự sống" tỏa bóng trên mặt hồ.

cay 1

Moroney chia sẻ, anh thực sự bị sốc khi chứng kiến khung cảnh tuyệt đẹp này. Nhìn từ trên cao, mặt nước hồ và mặt đất trông không khác gì nhau với những "cây sự sống" mọc lên. Vẻ đẹp kỳ thú hiện ra rõ ràng nhất khi drone đạt độ cao 119 m.

cay 2

"Những cái cây trên mặt hồ" thực chất là hoa văn được tạo từ tinh dầu tràm lắng đọng sau cơn bão. Ông nói: "Nếu nhìn lần đầu, bạn sẽ không tin vào mắt mình. Ở cuối hồ, nước cạn dần và một tuyệt tác thiên nhiên được tạo ra. Nó giống như cây có sự sống vậy", Moroney nói.

cay 5

Cũng theo tác giả ảnh, do thành phần nước có nhiều dầu cây trà nên nó có màu nâu. Lượng nước chảy ra từ hồ đã tạo nên kiệt tác thiên nhiên này.

cay 3

Những bức ảnh được Moroney chụp sau nhiều tháng mưa lớn và bão ở Tây Nam Australia. Bộ ảnh nhanh chóng được lan truyền rộng rãi với khoảng 3.000 lượt chia sẻ tính đến thời điểm hiện tại.

cay 4

Trước sự "ảo diệu" của các bức hình, tờ USA Today thậm chí đã làm một bài báo để nói về độ xác thực: "Dựa trên nghiên cứu của chúng tôi, những hình ảnh này là đúng sự thật. Nó được thực hiện bởi Derry Monorey, một nhiếp ảnh gia nghiệp dư".

cay 7