Điều chỉnh kích thước chữ

Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế sẵn sàng chiến đấu trên mọi tình huống

(CLO) Trong các cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc, Thừa Thiên Huế là địa bàn chiến lược quan trọng, là nơi đã hun đúc truyền thống cách mạng và ghi đậm bao chiến công chói lọi.

Báo nói Công luận
Diễn tập địch đổ bộ đường không.

Diễn tập địch đổ bộ đường không.

Mảnh đất, lịch sử ấy đã tôi luyện cho các thế hệ cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh lòng kiên cường, dũng cảm, không sợ gian khổ, hy sinh tính mạng để chiến thắng mọi kẻ thù tạo nên truyền thống anh hùng. Xứng danh bộ đội cụ hồ trên quê hương Thừa Thiên Huế.

Phát triển trong cao trào cách mạng chung của cả nước, ngày 5/9/1945 chi đội Trần Cao Vân ra đời (tiền thân của trung đoàn Trần Cao Vân - 101). Từ đó đã trở thành 1 mốc son lịch sử, đánh dấu sự ra đời chính thức của lực lượng vũ trang cách mạng tỉnh Thừa Thiên Huế. Trải qua quá trình chiến đấu với nhiều chiến công vang dội và nhiều hy sinh mất mát, lực lượng vũ trang liên tục phát triển về mọi mặt, liên tục chiến thắng đánh địch trên các chiến trường và phối hợp chặt chẽ với các lực lượng, góp phần quan trộng trong sự nghiệp giải phóng quê hương, đất nước.

giúp dân khắc phục hậu quả lụt bảo.

giúp dân khắc phục hậu quả lụt bảo.

Những người lính với niềm tự hào được sống, chiến đấu, lao động và học tập trên mãnh đất Thừa Thiên Huế hôm nay, luôn huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, phòng chống có hiệu quả chiến lược diễn biến hoà bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch.

Lực lượng vũ trang tỉnh hàng ngày, hàng giờ thường xuyên nâng cao cảnh giác, chủ động nắm, dự báo sát diễn biến tình hình trên các hướng, phối hợp cùng với Công an, Biên phòng và các lực lượng trên địa bàn ngăn chặn và xử lý có hiệu quả các tình huống xảy ra, góp phần giữ vững ổn định chính trị trong mọi thời điểm.

Đại tá: Nguyễn Hồng Sơn, Uỷ viên Thường vụ Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh cho biết, Công tác Đảng, công tác chính trị, đặc biệt được coi trọng. Xây dựng 19 tổ chức cơ sở Đảng, 72 chi bộ đạt trong sạch vững mạnh, gắn với xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên có bản lĩnh chính trị kiên định vững vàng, có ý thức trách nhiệm cao. Đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng và phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng tuyên truyền, vận động bà con nhân dân thực hiện chủ trương đường lối chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước.

Phối hợp cấp uỷ, chính quyền địa phương xây dựng, củng cố 152 chi bộ quân sự xã, phường, thị trấn đi vào hoạt động có hiệu quả.

Bộ CHQS tỉnh tặng quà cho các gia đình chính sách.

Bộ CHQS tỉnh tặng quà cho các gia đình chính sách.

Cùng với Bộ đội chủ lực, lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên đã được các cấp uỷ, chính quyền chăm lo xây dựng, là đội quân “Động” là binh, “Tỉnh” là dân hùng hậu rộng khắp sẵn sàng chiến đấu.

Họ ở trong dân, được nhân dân nuôi dưỡng, có lệnh là lên đường vừa góp phần xây dựng kinh tế xã hội, vừa giữ vững an ninh chính trị trên địa bàn.

Những cô gái dân quân trên bãi tập hôm nay nhắc chúng ta nhớ lại một thời của 11 cô gái Sông Hương dũng cảm, kiên cường, một tấc không đi, một ly không rời, bám trụ nơi tuyến đầu, bắn cháy tàu chiến Mỹ lập nên những chiến công thần kỳ.

Thượng tá Lê Anh Tuấn, Chủ nhiệm Hậu cần Bộ CHQS tỉnh tâm sự, sau 75 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế không ngừng tiến bộ về mọi mặt. Trình độ sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu cao, có bản lĩnh chính trị vững vàng, luôn luôn tỏ rõ sự trung thành tuyệt đối với Đảng, với Tổ quốc, với nhân dân. Góp phần cùng với các lực lượng trên địa bàn giữ vững ổn định chính trị trong mọi tình huống, xứng đáng với truyền thống vẻ vang của Quân đội và quê hương.

Hội nghi ra Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ quốc phòng năm 2020.

Hội nghi ra Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ quốc phòng năm 2020.

Với những thành tích đã đạt được 75 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành, lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế đã được Hồ Chủ Tịch tặng cờ luân lưu quyết chiến, quyết thắng; Huân chương Chiến công, Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng 3, được Trung ương Cục và Mặt trận dân tộc giải phóng miền Nam tặng 8 chữ vàng “Tiến công, nổi dậy, anh dũng, kiên cường” và nhiều phần thưởng cao quý khác.                                                     

Lực lượng vũ trang tỉnh càng tự hào biết ơn Đảng, chính phủ, Bộ quốc phòng và đặc biệt là nhân dân trong tỉnh đã góp công vun đắp xây dựng và nuôi dưỡng, đó vừa là vinh dự, tự hào vừa là trách nhiệm, và là niềm tin son sắt không bao giờ phai trong mỗi trái tim người chiến sĩ Bộ đội Cụ Hồ trên quê hương Thừa Thiên Huế hôm nay.

                                       Cái Văn Long-  Trần Tình