Điều chỉnh kích thước chữ

Bộ định tuyến 5G của Samsung đạt chứng nhận ở Hàn Quốc

(CLO) Router (bộ định tuyến) 5G có tên V570N của Samsung đã được Viện nghiên cứu vô tuyến Hàn Quốc chứng nhận trên trang web chính thức của cơ quan này.

Báo nói Công luận

 Thị trường sẽ chứng kiến màn ra mắt của điện thoại thông minh hỗ trợ 5G vào đầu năm 2019. Ảnh minh hoạ.
Giấy chứng nhận không tiết lộ nhiều về router V570N ngoại trừ việc nó sẽ hoạt động trên quang phổ có tần số 3.5 GHz. Ngoài ra, Samsung cũng được cho là có kế hoạch phát hành một phiên bản Galaxy S10 hỗ trợ kết nối 5G.

Còn nhớ hồi tuần trước, router Samsung V570N đã được chứng nhận từ Wi-Fi Alliance (tổ chức phát triển công nghệ Wi-Fi), cho thấy thiết bị sẽ là bộ định tuyến di động với pin tích hợp, hỗ trợ Wi-Fi 2 kênh (2.4 GHz và 5 GHz) và khả năng tương thích hệ điều hành Android 8.0 Oreo cũng như công nghệ Wi-Fi a / b / g / n / ac.

Hiện nay, mạng 5G đầu tiên trên thế giới đang được thiết lập ở các quốc gia như Mỹ và Ý, trong khi smartphone đầu tiên được trang bị công nghệ này cũng sắp xuất hiện. 

Dự kiến, thị trường sẽ chứng kiến màn ra mắt của điện thoại thông minh hỗ trợ 5G vào đầu năm 2019. Tuy nhiên, ở Ấn Độ, sóng 5G có thể chưa khả dụng trước năm 2020. 

 Hoàng Anh/Theo 91mobiles