Điều chỉnh kích thước chữ

Bộ Giáo dục yêu cầu không đi chúc Tết cấp trên, lãnh đạo các cấp

(CLO) Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu thực hiện nghiêm chủ trương cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức, không đi lễ chùa, lễ hội nếu không được phân công.

Audio

Để chuẩn bị đón Tết Nguyên Đán Tân sửu, Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo đã có chỉ đạo yêu cầu giám đốc đại học, học viện, viên; hiệu trưởng trường đại học; hiệu trưởng trường cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm, giám đốc sở giáo dục và đào tạo triển khai thực hiện các công việc trong đó có việc không đi chúc Tết lãnh đạo cấp trên.

Theo đó, Bộ trưởng Bộ này yêu cầu thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch COVID -19, tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với các nguy cơ dịch bệnh;

Đề cao trách nhiệm người đứng đầu, sẵn sàng ứng phó, chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch COVID -19 trong đơn vị và địa phương.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo yêu cầu không đi thăm, chúc Tết lãnh đạo cấp trên (ảnh minh họa - nguồn internet).

Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo yêu cầu không đi thăm, chúc Tết lãnh đạo cấp trên (ảnh minh họa - nguồn internet).

Tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức viên chức và học sinh, sinh viên có ý thức giữ gìn an ninh, trật tự, an toàn xã hội; thưc hành tiết kiệm, chống lãng phí trong dịp Tết năm 2021.

Thực hiện nghiêm Quy định số 8 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên.

Không tổ chức đi thăm, chúc Tết cấp trên và lãnh đạo các cấp. Thực hiện nghiêm chủ trương cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức.

Không đi lễ chùa, lễ hội nếu không được phân công, không sử dụng ngân sách, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động lễ hội, vui chơi trong dịp Tết.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu, chủ động liên hệ, phối hợp với các doanh nghiệp vận tải hành khách tổ chức bán vé tàu, xe tại trường học cho học sinh, sinh viên về nghỉ Tết.

Quan tâm tổ chức chu đáo việc đón Tết đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện về quê đón Tết cùng gia đình.

Nghiêm cấm cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên tàng trữ, vận chuyển, buôn bán, sử dụng trái phép pháo nổ.

Trinh Phúc