Điều chỉnh kích thước chữ

Bộ Giao thông ủng hộ dùng vốn xã hội hóa lập quy hoạch điều chỉnh sân bay Tuy Hòa

(CLO) Bộ Giao thông vận tải (GTVT) ủng hộ triển khai lập điều chỉnh Quy hoạch Cảng hàng không Tuy Hòa thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 từ nguồn vốn xã hội hóa.

Audio
Cảng hàng không Tuy Hòa có lợi thế nằm ngay trong thành phố Tuy Hòa, điểm nhấn trong quy hoạch Khu đô thị Nam Tuy Hòa

Cảng hàng không Tuy Hòa có lợi thế nằm ngay trong thành phố Tuy Hòa, điểm nhấn trong quy hoạch Khu đô thị Nam Tuy Hòa

Bộ GTVT vừa có văn bản trả lời UBND tỉnh Phú Yên về đề xuất triển khai lập điều chỉnh Quy hoạch chi tiết Cảng hàng không Tuy Hòa từ nguồn vốn xã hội hóa.

Theo Bộ GTVT, trong điều kiện nguồn kinh phí hạn hẹp, Bộ GTVT ủng hộ và đề nghị UBND tỉnh Phú Yên chủ trì, lựa chọn đơn vị tài trợ hồ sơ điều chỉnh Quy hoạch Cảng hàng không Tuy Hòa thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Bộ GTVT đề nghị UBND tỉnh Phú Yên chỉ đạo các cơ quan, đơn vị của tỉnh phối hợp chặt chẽ với Cục Hàng không Việt Nam và các cơ quan, đơn vị liên quan trong quá trình lập điều chỉnh Quy hoạch Cảng hàng không Tuy Hòa.

Đáng chú ý, Bộ GTVT nhấn mạnh việc sẽ không hoàn trả chi phí lập quy hoạch Cảng hàng không Tuy Hòa.

Bộ GTVT cũng cho biết sẽ giao Cục Hàng không Việt Nam hướng dẫn, phối hợp chặt chẽ với địa phương và các cơ quan, đơn vị liên quan trong quá trình triển khai công tác lập, trình duyệt quy hoạch Cảng hàng không Tuy Hòa, đảm bảo khách quan, minh bạch.

Trước đó, trong công văn gửi Bộ GTVT vào đầu tháng 12/2020, ông Trần Hữu Thế, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cho biết là địa phương này đã tiếp xúc và nhận được đề xuất của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương - IPP (tháng 8/2020); Công ty cổ phần Vietjet (tháng 10/2020) và Công ty cổ phần Hàng không Ngôi Sao Việt - Vietstar Airlines (tháng 11/2020).

Các đơn vị này đều tự nguyện tài trợ kinh phí lập điều chỉnh quy hoạch chi tiết cảng hàng không Tuy Hòa, đồng thời sản phẩm quy hoạch sau khi được phê duyệt sẽ bàn giao cho cơ quan Nhà nước có liên quan tiếp nhận và quản lý.

Được biết, sân bay Tuy Hoà hiện là cảng hàng không cấp 4C, sân bay quân sự cấp I, công suất 100.000 khách và 1.000 tấn hàng hoá mỗi năm. Theo quy hoạch đã được Thủ tướng phê duyệt, giai đoạn đến năm 2030, cảng hàng không Tuy Hoà có công suất thiết kế dự kiến khoảng 3 triệu khách một năm và 5 triệu khách một năm đến năm 2050.

Thế Vũ

Bình Luận