Điều chỉnh kích thước chữ

Bộ Ngoại giao Việt Nam có Người phát ngôn mới

Từ ngày 1/4/2017, bà Lê Thị Thu Hằng sẽ chính thức đảm nhiệm vị trí Người Phát ngôn của Bộ Ngoại giao Việt Nam thay thế người tiền nhiệm Lê Hải Bình.

Audio

(CLO) Từ ngày 1/4/2017, bà Lê Thị Thu Hằng sẽ chính thức đảm nhiệm vị trí Người Phát ngôn của Bộ Ngoại giao Việt Nam thay thế người tiền nhiệm Lê Hải Bình.

Báo Công luận Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng. Ảnh: Zing.vn

Trong cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao diễn ra chiều nay 30/3, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình cho biết, đây là cuộc họp báo cuối cùng của ông trên cương vị Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao đã có quyết định điều động ông Lê Hải Bình, Vụ trưởng Vụ Thông tin- Báo chí, sang giữ chức Phó Giám đốc Học viện Ngoại giao.

Người kế nhiệm ông Lê Hải Bình là bà Lê Thị Thu Hằng. Bà Lê Thị Thu Hằng sẽ giữ chức Vụ trưởng Vụ Thông tin báo chí và là Người Phát ngôn mới của Bộ Ngoại giao Việt Nam.

Bà Lê Thị Thu Hằng là nữ Phát ngôn viên thứ tư của Bộ Ngoại giao sau các bà Hồ Thể Lan, Phan Thúy Thanh và Nguyễn Phương Nga.

Bà Lê Thị Thu Hằng sinh năm 1972, bắt đầu công tác trong ngành Ngoại giao từ năm 1996 và đã đảm nhiệm nhiều cương vị khác nhau. Trước khi giữ chức Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao, bà Hằng đã từng có gần 20 năm công tác tại Vụ Thông tin- Báo chí (Bộ Ngoại giao) trên nhiều cương vị từ chuyên viên đến Phó Vụ trưởng Vụ Thông tin- Báo chí, trước khi trở thành Tham tán Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh nhiệm kỳ 2012- 2015.

Sau khi kết thúc nhiệm kỳ về nước năm 2015, bà Hằng được bổ nhiệm giữ Quyền Vụ trưởng Vụ Thông tin- Văn hóa (Ủy ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao) rồi Vụ trưởng Vụ này.

PV