Điều chỉnh kích thước chữ

Bộ trưởng Y tế Pakistan nhiễm Covid-19

(CLO) Bộ trưởng Y tế Pakistan Zafar Mirza hôm thứ Hai cho biết ông đã nhiễm Covid-19 sau khi tiến hành xét nghiệm.

Audio
Bộ trưởng Y tế Pakistan Zafar Mirza hôm thứ Hai cho biết ông đã nhiễm Covid-19 - Ảnh: Reuters

Bộ trưởng Y tế Pakistan Zafar Mirza hôm thứ Hai cho biết ông đã nhiễm Covid-19 - Ảnh: Reuters

“Tôi đã thử nghiệm dương tính với Covid-19. Theo chỉ dẫn y tế, tôi đã tự cách ly ở nhà và thực hiện mọi biện pháp phòng ngừa. Tôi có triệu chứng nhẹ. Xin gửi những lời cầu nguyện tốt đẹp của tôi tới các bạn”, Bộ trưởng Bộ Y tế Zafar Mirza viết trên Twitter.

Như vậy, Bộ trưởng Y tế Pakistan là nhân vật cao cấp mới nhất của nước này nhiễn virus Corona. Trước đó, vào thứ Sáu, Bộ trưởng Ngoại giao Shah Mehmood Qureshi, cũng tuyên bố nhiễm Covid-19 chỉ vài ngày sau cuộc gặp với Đặc phái viên Hoa Kỳ tại Afghanistan Zalmay Khalilzad.

Bộ trưởng Bộ Đường sắt Sheikh Rasheed và người phát ngôn của Quốc hội Pakistan, Asad Qaiser cũng báo cáo phản ứng dương tính với virus Corona.

Hiện tại, Pakistan đang là một trong những quốc gia châu Á bị Covid-19 tấn mạnh nhất.

Theo thông tin từ chính phủ, Pakistan cho đến nay đã xác nhận hơn 229.831 trường hợp nhiễm virus Corona với 4.762 người chết. Nước này liên tục xác nhận khoảng 4.000 trường hợp mới mỗi ngày trong hai tuần gần đây.

Hôm thứ Hai (6/7), 48 bác sĩ đã từ chức ở khu vực phía đông thành phố Lahore, một trong những nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi virus Corona. Salman Haseeb, chủ tịch Hiệp hội bác sĩ trẻ ở bang Punjab, cho biết việc từ chức là do áp lực tinh thần khi phải làm việc trong hệ thống y tế yếu kém và kéo dài.

“Không có những hành động quyết liệt của chính phủ để giải quyết các vấn đề của các nhân viên y tế trong bối cảnh đại dịch gây chết người, vì thế họ đã quyết định từ chức trong thời điểm mà Pakistan đang cần rất bác sĩ”, Salman Haseeb nói.

Tuy nhiên, người phát ngôn của Sở Y tế Punjab, Syed Hammad Raza, chia sẻ rằng việc từ chức không liên quan đến Covid-19 mà là vì lý do cá nhân, và các bác sĩ đã có đủ thiết bị bảo vệ cũng như nhận thêm tiền thưởng khi làm việc trong đại dịch.