Bóc gỡ đường dây cá độ "Bong88" quy mô lớn, giao dịch qua mạng 90 tỷ đồng

(CLO) Sử dụng hệ thống "Bong88" với thủ đoạn chia nhỏ mắt xích nhằm đối phó Công an, đường dây cá độ bóng đá liên tỉnh do Lê Tấn Tài và Nguyễn Văn Huế cầm đầu vừa bị Công an tỉnh Hà Tĩnh triệt phá thành công. Số tiền giao dịch ban đầu được xác định lên tới 90 tỷ đồng.

Sáng 25/1, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết đã khởi tố bị can đối với Lê Tấn Tài (SN 1991) và Nguyễn Văn Huế (SN 1968), cùng nhiều đối tượng liên quan về các tội Tổ chức đánh bạc và Đánh bạc.

Trước đó, qua công tác trinh sát trên không gian mạng, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an Hà Tĩnh phát hiện một hệ thống tài khoản cá độ bóng đá hoạt động bất thường. Đường dây này không tụ tập trực tiếp mà điều hành hoàn toàn qua internet. Các "mắt xích" cư trú rải rác từ Vĩnh Long đến TPHCM và hầu như không hề quen biết nhau. Mỗi đối tượng chỉ đảm nhận một khâu riêng biệt như quản lý tài khoản, trung gian thanh toán nhằm cắt đứt mọi liên hệ chéo nếu bị cơ quan chức năng "sờ gáy".

Phá đường dây cá độ qua hệ thống Bong88 với số tiền giao dịch 90 tỷ đồng - 1

Nguyễn Văn Huế, kẻ cầm đầu bị bắt giữ (Ảnh: Công an cung cấp).

Xác định đây là loại tội phạm công nghệ cao có khả năng xóa dấu vết chỉ trong vài giây, Ban chuyên án đã quyết định đánh "đòn quyết định". Đúng 7h30 ngày 12/1, 12 tổ công tác đồng loạt xuất kích tại nhiều tỉnh, thành phố.

Kết quả, "ông trùm" Lê Tấn Tài bị sa lưới tại Vĩnh Long, trong khi đồng phạm Nguyễn Văn Huế bị khống chế tại khu vực Thủ Đức (TPHCM). Cùng lúc đó, nhiều đối tượng khác cũng bị bắt giữ, hàng loạt thiết bị điện tử và tài liệu quan trọng đã bị niêm phong.

Phá đường dây cá độ qua hệ thống Bong88 với số tiền giao dịch 90 tỷ đồng - 2

Cảnh sát bóc tách, phân tích cách hoạt động của đường dây cá độ liên tỉnh (Ảnh: Công an cung cấp).

Phá đường dây cá độ qua hệ thống Bong88 với số tiền giao dịch 90 tỷ đồng - 3

Nhiều đối tượng liên quan bị bắt giữ (Ảnh: Công an cung cấp).

Bước đầu, cảnh sát xác định số tiền giao dịch trong các đường dây lên tới khoảng 90 tỷ đồng. Đáng chú ý, một số đối tượng từng có tiền án, tiền sự về tội Đánh bạc nhưng vẫn tái phạm với thủ đoạn tinh vi hơn.

Xem thêm

Vén màn bí mật trong chiếc ô tô của hai đối tượng ngoại quốc nhập cảnh vào Việt Nam

Vén màn bí mật trong chiếc ô tô của hai đối tượng ngoại quốc nhập cảnh vào Việt Nam

(CLO) Nhận thấy chiếc ô tô 7 chỗ chở nhiều vị khách Lào nhập cảnh vào Việt Nam có nhiều dấu hiệu bất thường nên Bộ đội biên phòng tiến hành khám xét. Kiểm tra xe, lực lượng chức năng phát hiện nhiều gói ma túy ngụy trang trong gói trà được cất giấu trong bình xăng, ghế ngồi. 2 đối tượng liên quan đến vụ án bị bắt giữ và bị tuyên án tù chung thân.

Giám đốc công ty lừa đảo vì nợ nần

Giám đốc công ty lừa đảo vì nợ nần

(CLO) Lê Thanh Bình là giám đốc của một công ty xây dựng. Do cần tiền chi tiêu cá nhân, trả nợ, trả lương cho nhân viên Bình đã đưa ra các thông tin không có thật liên quan đến 2 dự án xây dựng ở Nghệ An để tạo niềm tin, lừa đảo các bị hại.

Cỡ chữ bài viết: