Điều chỉnh kích thước chữ

Boeing cắt giảm sản lượng 737 MAX sau kết quả điều tra

(CLO) Boeing cho hay Công ty này sẽ cắt giảm 20% sản lượng 737 MAX sau khi kết quả điều tra vụ rơi máy bay tại Ethiopia cho thấy, các phi công đã làm đúng hướng dẫn nhưng vẫn không thể điều khiển được chiếc máy bay này.

Báo nói Công luận
Ảnh minh họa. Nguồn: Reuters

Ảnh minh họa. Nguồn: Reuters

Thông tin này cũng là dấu hiệu cho thấy chiếc máy bay này sẽ không thể hoạt động trở lại trong 1 sớm 1 chiều.

Boeing cũng tạm dừng giao những chiếc 737 MAX được đặt trước sau khi lệnh cấm toàn cầu được đưa ra. Sản lượng cũng được giảm từ 52 chiếc/tháng xuống còn 42 chiếc, bắt đầu từ giữa tháng 4 này.

Các quan chức Mỹ cho biết dòng máy bay thân nhỏ này có thể bị cấm bay tới 2 tháng, và thậm chí còn lâu hơn nếu phát hiện thêm những tình tiết bất thường.

Việc 2 chiếc máy bay 737 MAX 8 bị rơi trong 6 tháng đã khiến Công ty sản xuất máy bay lớn nhất thế giới này lâm vào khủng hoảng.

[Quốc hội Mỹ điều tra quy trình cấp phép với Boeing 737 MAX]

CEO của Boeing Dennis Mullenburg cho biết có một loạt sự kiện dẫn tới tai nạn rơi máy bay trong cả 2 vụ việc, và vấn đề hiện tập trung chủ yếu vào hệ thống MCAS của chiếc máy bay.

Boeing cho hay họ sẽ không cắt giảm nhân sự, cũng như thiết lập một ủy ban đánh giá lại việc nghiên cứu và phát triển các dòng máy bay mới. 

Công ty cũng cho biết vẫn đang có những tiến triển tốt trong việc phát triển phần mềm cập nhật cho dòng 737 MAX.

Hoàng Việt (Theo Reuters)