Boeing cắt giảm sản lượng 737 MAX sau kết quả điều tra

(CLO) Boeing cho hay Công ty này sẽ cắt giảm 20% sản lượng 737 MAX sau khi kết quả điều tra vụ rơi máy bay tại Ethiopia cho thấy, các phi công đã làm đúng hướng dẫn nhưng vẫn không thể điều khiển được chiếc máy bay này.
Ảnh minh họa. Nguồn: Reuters

Ảnh minh họa. Nguồn: Reuters

Thông tin này cũng là dấu hiệu cho thấy chiếc máy bay này sẽ không thể hoạt động trở lại trong 1 sớm 1 chiều.

Boeing cũng tạm dừng giao những chiếc 737 MAX được đặt trước sau khi lệnh cấm toàn cầu được đưa ra. Sản lượng cũng được giảm từ 52 chiếc/tháng xuống còn 42 chiếc, bắt đầu từ giữa tháng 4 này.

Các quan chức Mỹ cho biết dòng máy bay thân nhỏ này có thể bị cấm bay tới 2 tháng, và thậm chí còn lâu hơn nếu phát hiện thêm những tình tiết bất thường.

Việc 2 chiếc máy bay 737 MAX 8 bị rơi trong 6 tháng đã khiến Công ty sản xuất máy bay lớn nhất thế giới này lâm vào khủng hoảng.

[Quốc hội Mỹ điều tra quy trình cấp phép với Boeing 737 MAX]

CEO của Boeing Dennis Mullenburg cho biết có một loạt sự kiện dẫn tới tai nạn rơi máy bay trong cả 2 vụ việc, và vấn đề hiện tập trung chủ yếu vào hệ thống MCAS của chiếc máy bay.

Boeing cho hay họ sẽ không cắt giảm nhân sự, cũng như thiết lập một ủy ban đánh giá lại việc nghiên cứu và phát triển các dòng máy bay mới. 

Công ty cũng cho biết vẫn đang có những tiến triển tốt trong việc phát triển phần mềm cập nhật cho dòng 737 MAX.

Hoàng Việt (Theo Reuters)

Xem thêm

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

(CLO) Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Công an Nhân dân Trung Quốc đã phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng phát hiện các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp với độ chính xác gần 90%, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực kiểm soát tội phạm tài chính.

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

(CLO) Một thỏi vàng nặng 521,2 kg do Xưởng đúc tiền Perth (Perth Mint) tại bang Tây Úc chế tác đã chính thức được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là thỏi vàng lớn nhất thế giới, vượt xa kỷ lục cũ 300 kg do một xưởng đúc tại Dubai thiết lập cách đây hai năm.

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

(CLO) Bộ Thương mại Trung Quốc phản đối quyết định của Mỹ về việc đưa thêm 43 doanh nghiệp Trung Quốc vào danh sách các thực thể bị cáo buộc liên quan đến lao động cưỡng bức, cho rằng động thái này không có cơ sở thực tế và làm gián đoạn sự ổn định của chuỗi cung ứng toàn cầu.

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

(CLO) Sau 6 năm đóng cửa vì đại dịch COVID-19 và căng thẳng biên giới, đèo Nathu La - cửa khẩu nằm ở độ cao hơn 4.300 m nối bang Sikkim của Ấn Độ với khu tự trị Tây Tạng của Trung Quốc - đã chính thức khôi phục hoạt động thương mại từ ngày 1/8.

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

(CLO) Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ duy trì vĩnh viễn chương trình bảo lãnh visa, theo đó người xin thị thực từ 50 quốc gia, phần lớn ở châu Phi, có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD trước khi được cấp visa, theo thông báo ngày 1/8.

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

(CLO) Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã từ bỏ kế hoạch bán cổ phần tại các giải đấu của FIFA, trong đó có World Cup, cho các nhà đầu tư tư nhân sau khi vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ từ các liên đoàn bóng đá trên thế giới.

Phi công Malaysia buôn lậu hơn 26 kg ma túy bị bắt tại Indonesia

Phi công Malaysia buôn lậu hơn 26 kg ma túy bị bắt tại Indonesia

(CLO) Cơ quan Hải quan Indonesia đã bắt giữ một phi công người Malaysia với cáo buộc buôn lậu hơn 26 kg ma túy tổng hợp MDMA vào Jakarta ngay sau khi điều khiển chuyến bay từ Kuala Lumpur, đồng thời xác định người này dương tính với nhiều chất ma túy.

Hamas đạt thỏa thuận giải giáp vũ khí ở Gaza

Hamas đạt thỏa thuận giải giáp vũ khí ở Gaza

(CLO) Hamas cùng các phe phái Palestine đã thống nhất một văn kiện đặt nền tảng cho quá trình giải giáp vũ khí tại Dải Gaza. Các bên sẽ xây dựng lộ trình giải giáp chi tiết trong vòng 14 ngày, có thể gia hạn nếu được cơ quan giám sát quốc tế chấp thuận và tất cả các bên đồng thuận.

Cỡ chữ bài viết: