Bồi thường hơn 6 tỷ đồng cho 6 người trong một gia đình bị oan sai suốt 40 năm

(CLO) Sáng 12/10, VKSND tỉnh Tây Ninh đã trao tiền bồi thường cho cho 6 người trong một gia đình bị oan sai suốt 40 năm tại xã Đôn Thuận, huyện Trảng Bàng liên quan vụ cướp tài sản của công dân.

Theo hồ sơ, năm 1979, ông Nguyễn Văn Dũng (Dũng lớn) đang là bộ đội thuộc C19 – E774 Sư doàn 317 (Quân khu 7), đóng quân tại chiến trường Campuchia. Ngày 25/7/1979, ông Dũng được đơn vị cử về Việt Nam lấy tài liệu tập huấn và nhân dịp về thăm gia đình tại ấp Bùng Binh (xã Đôn Thuận, huyện Trảng Bàng).

Đến 23 giờ ngày hôm sau, ông Dũng bị công an xã bắt lên huyện Trảng Bàng vì cho rằng liên quan vụ cướp tài sản của công dân tại một nhà máy xay lúa và bị tạm giam.

Sau đó, 7 người trong gia đình ông Dũng cũng bị bắt để điều tra. Qua gần 4 năm bị giam nhưng cơ quan điều tra tỉnh Tây Ninh không chứng minh được hành vi phạm tội của bà Võ Thị Thương (người thân ông Dũng) và gia đình nên quyết định trả tự do cho họ.

Cụ Võ Thị Thương nhận tiền bồi thường từ cơ quan chức năng với 40 năm bị oan sai.

Cụ Võ Thị Thương nhận tiền bồi thường từ cơ quan chức năng với 40 năm bị oan sai.

Tuy nhiên, những quyết định về việc đình chỉ vụ án, dù đã có, vẫn không được trao cho bà và các thành viên khác trong gia đình. Riêng ông Dũng lớn là người duy nhất nhận được quyết định đình chỉ. Cho đến ngày 4/4/2019, VKSND tỉnh Tây Ninh mới trao quyết định đình chỉ điều tra cho 7 người còn lại.

Đến cuối tháng 10/2019, VKSND tỉnh Tây Ninh đã tổ chức buổi xin lỗi công khai bảy người này tại UBND xã Đôn Thuận, huyện Trảng Bàng là nơi vụ án xảy ra.

Hôm nay (12/10), VKSND tỉnh Tây Ninh đã trao tiền bồi thường cho 6 người trong một gia đình bị oan sai gồm: bà Võ Thị Thương (sinh năm 1925), ông Hồ Long Chánh (sinh năm 1952, đã mất), bà Nguyễn Thị Ngọc Lan (sinh năm 1944), ông Nguyễn Văn Chiến (sinh năm 1953), bà Nguyễn Thị Lan (sinh năm 1953), ông Nguyễn Thành Nghị (sinh năm 1918, đã mất) - mỗi người trên 1 tỉ đồng.

Còn ông Nguyễn Văn Dũng (sinh năm 1958, Dũng lớn) trước đó đã nhận bồi thường 615 triệu đồng.

Người còn lại duy nhất là ông Nguyễn Văn Dũng (sinh năm 1961, Dũng nhỏ) không đồng ý mức bồi thường và đã khởi kiện ra TAND tỉnh Bình Dương, hiện tòa đang thụ lý giải quyết.

Q.T

Xem thêm

Hưng Yên: Khởi tố đối tượng tổ chức đánh bạc trên không gian mạng, giao dịch hơn 2 tỷ đồng/ngày

Hưng Yên: Khởi tố đối tượng tổ chức đánh bạc trên không gian mạng, giao dịch hơn 2 tỷ đồng/ngày

(CLO) Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên vừa khởi tố vụ án “Tổ chức đánh bạc” xảy ra năm 2025 trên không gian mạng; đồng thời khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Hà Văn Huynh (SN 1990, trú tại thôn An Cư, xã Vĩnh Lại, thành phố Hải Phòng) về tội “Tổ chức đánh bạc” theo khoản 2 Điều 322 Bộ luật Hình sự.
Giao xe cho chồng say rượu, vợ lĩnh án tù

Giao xe cho chồng say rượu, vợ lĩnh án tù

(CLO) Ngày 29/4, TAND khu vực 3 – Huế mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ, tuyên phạt bị cáo Lê Đình Kỳ Chinh (SN 1999) 1 năm 6 tháng tù; bị cáo Nguyễn Thị Thủy (SN 1999, cùng trú TP Huế) 9 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.
Tử hình kẻ đoạt mạng người yêu cũ và nam thanh niên

Tử hình kẻ đoạt mạng người yêu cũ và nam thanh niên

(CLO) Đinh Văn Quyền từng có mối tình với nữ sinh viên. Sau khi chia tay, Quyền hẹn bạn gái cũ ra khu vực đê để nói chuyện. Khi gặp nhau gã trai đã cầm dao tước đi mạng sống của bạn gái cũ và thanh niên đi cùng.
Cỡ chữ bài viết: