Bom tấn 'Avatar 3’ tung trailer đầu tiên với hình ảnh ấn tượng

Ngày 28/7, Disney phát hành trailer đầu tiên cho phần phim Avatar thứ ba của đạo diễn James Cameron, có tựa đề là "Avatar: Fire and Ash" (tạm dịch là Avatar: Lửa và tro Tàn). Phim dự kiến khởi chiếu vào ngày 19/12 - ba năm sau phần phim "Avatar: The Way of Water" (Avatar: Dòng chảy của nước).

Giống như cách "The Way of Water" giới thiệu tộc người sống dưới nước Metkayina, Fire and Ash ra mắt nhóm mới có tên là Ash People (tộc Tro tàn).

Ảnh màn hình 2025-07-29 lúc 08.41.20
Varang (Oona Chaplin) trong Avatar: Fire and Ash. Ảnh: 20th Century Studios

Trước đó, trong đoạn teaser được phát tại sự kiện D23 Expo 2024 vào tháng 8/2024, khán giả thấy qua tạo hình của tộc người này. Đó là bộ tộc đáng sợ, mình mẩy lấm lem tro bụi, đang nhảy múa quanh một hố lửa khổng lồ.

Bạn sẽ được thấy nhiều phần của hành tinh Pandora mà trước đây chưa từng xuất hiện. Đây là chuyến phiêu lưu điên rồ và mãn nhãn, nhưng đồng thời cũng chứa đựng nhiều cảm xúc hơn bao giờ hết. Chúng tôi đang đưa các nhân vật mà bạn yêu mến vào những hoàn cảnh vô cùng thử thách", đạo diễn Cameron chia sẻ.

Trailer "Avatar: Fire and Ash". Nguồn: YouTube

Đạo diễn Cameron cho biết thêm, bộ tộc Tro tàn có bản chất bạo lực và khao khát quyền lực hơn nhiều so với tộc Metkayina hay Omaticaya sống trong rừng. “Sẽ có những nhân vật mới, trong đó có một người mà tôi nghĩ các bạn sẽ rất yêu thích hoặc là rất ghét", Cameron gợi mở.

Bên cạnh cặp sao chính Sam Worthington và Zoe Saldaña, dàn diễn viên trở lại còn có Sigourney Weaver, Stephen Lang, Kate Winslet, Cliff Curtis, Britain Dalton, Jack Champion, Trinity Jo-Li Bliss, Bailey Bass, Joel David Moore, Edie Falco và Dileep Rao.

Nhân vật mới, Varang - thủ lĩnh tộc Tro tàn, do Oona Chaplin thủ vai. Ngoài ra, David Thewlis và Dương Tử Quỳnh (Michelle Yeoh) cũng gia nhập dàn diễn viên trong phần này.

Ảnh màn hình 2025-07-29 lúc 08.42.07
Phần tiếp theo của Avatar đưa khán giả tiếp tục đến với diễn biến kịch tính của phần phim trước. Ảnh: 20th Century

Trailer cho thấy gia đình Jake Sully và tộc Metkayina liên minh để chiến đấu chống lại Varang cùng đội quân rực lửa của cô, những kẻ kết đồng với phản diện Miles Quaritch (Stephen Lang). Varang dường như có khả năng điều khiển lửa và ngọn lửa này thiêu rụi nhiều khu rừng trên Pandora. Trailer khép lại bằng giọng nói lạnh lùng của Varang: “Nữ thần của ngươi không có quyền lực ở đây".

10 giờ sau khi phát hành chính thức, trailer "Avatar 3" thu hút hơn 6,7 triệu lượt xem. Nhiều khán giả bày tỏ sự vui mừng vì không phải chờ đợi quá lâu để được xem tiếp tác phẩm ăn khách này. Bên cạnh đó, trailer nhận được nhiều lời khen về hình ảnh bắt mắt, kỹ xảo hoành tráng và nhạc phim ấn tượng.

"The Way of Water và Fire and Ash" ban đầu được lên ý tưởng là bộ phim duy nhất. Tuy nhiên, Cameron quyết định tách thành 2 phần khi bắt đầu viết kịch bản và nhận ra cốt truyện quá đồ sộ.

Avatar là thương hiệu phim thuộc hàng kinh điển của Hollywood. Phim không chỉ nhận được đánh giá cao từ giới chuyên môn, mà còn đặc biệt thành công về mặt thương mại. "Avatar" (2009) kiếm được hơn 2,9 tỷ USD trên toàn cầu, trở thành phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại - vượt qua "Avengers: Endgame" sau nhiều lần tái phát hành. "Avatar: The Way of Water" (2022) dù có doanh thu thấp hơn một chút nhưng cũng vượt mốc 2 tỷ USD (2,3 tỷ USD).

Xem thêm

‘Nữ hoàng Wushu’ Nguyễn Thúy Hiền gây chú ý khi đóng phim "Hộ linh tráng sĩ: Bí ẩn mộ vua Đinh"

‘Nữ hoàng Wushu’ Nguyễn Thúy Hiền gây chú ý khi đóng phim "Hộ linh tráng sĩ: Bí ẩn mộ vua Đinh"

(CLO) Sự xuất hiện của Nguyễn Thúy Hiền - “nữ hoàng Wushu” một thời của thể thao Việt Nam trong phim huyền sử “Hộ linh tráng sĩ: Bí ẩn mộ vua Đinh” - đang thu hút sự chú ý của khán giả. Đây cũng là dịp cô nhắc lại lời mời từng nhận được từ các nhà làm phim Mỹ cách đây khoảng 20 năm. 

Tom Holland nhận cát-xê ‘khủng’ khi tái xuất với vai 'Người Nhện’

Tom Holland nhận cát-xê ‘khủng’ khi tái xuất với vai 'Người Nhện’

(CLO) Sau một thập kỷ gắn bó với vai “Người Nhện”, nam diễn viên Tom Holland được cho là sẽ nhận mức thù lao lên tới 20-25 triệu USD cho phần phim mới "Spider-Man: Brand New Day", cao gấp hàng chục lần so với khoản tiền anh nhận khi lần đầu gia nhập Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU).

Tự do sáng tạo không phải ‘tấm vé' miễn trừ trách nhiệm pháp lý

Tự do sáng tạo không phải ‘tấm vé' miễn trừ trách nhiệm pháp lý

(CLO) Theo tiến sĩ, luật sư Lê Bá Thường, tự do sáng tạo luôn là động lực quan trọng thúc đẩy sự phát triển của nghệ thuật. Tuy nhiên, trong kỷ nguyên số, quyền tự do ấy chỉ thực sự phát huy giá trị khi đi cùng trách nhiệm pháp lý, trách nhiệm nghề nghiệp và trách nhiệm xã hội. 

Luật sư Diệp Năng Bình: Bản quyền âm nhạc không thể bị xem là tài sản ‘xài chùa’

Luật sư Diệp Năng Bình: Bản quyền âm nhạc không thể bị xem là tài sản ‘xài chùa’

(CLO) Theo luật sư Diệp Năng Bình, nếu cơ quan điều tra xác định chủ thể có hành vi sao chép các tác phẩm âm nhạc để tích hợp vào đầu karaoke nhằm mục đích kinh doanh mà không được sự đồng ý của chủ sở hữu quyền tác giả hoặc quyền liên quan thì đây là hành vi có dấu hiệu xâm phạm quyền tác giả theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ.

'Tinh Hà say hi': Wean quỳ chiêu mộ Dang Hong Hai, kết quả gây bất ngờ

'Tinh Hà say hi': Wean quỳ chiêu mộ Dang Hong Hai, kết quả gây bất ngờ

(CLO) Tập 5 “Tinh Hà say hi” đánh dấu chặng đua mới khi 24 “Anh trai” bước vào quá trình thành lập hai liên quân để chuẩn bị cho Livestage 3. Tâm điểm của tập phát sóng là màn Wean quỳ sụp người để thuyết phục Dang Hong Hai gia nhập đội, nhưng cuối cùng nam ca sĩ vẫn lựa chọn liên quân của Dương Domic.

Cỡ chữ bài viết: