Điều chỉnh kích thước chữ

Buộc thôi việc hàng loạt cán bộ, giáo viên dùng bằng giả ở Đắk Lắk

(CLO) UBND huyện Cư Kuin (Đắk Lắk) đã buộc thôi việc nhiều trường hợp giáo viên, nhân viên trường học sử dụng bằng giả, không hợp pháp.

Audio

Ngày 29/9, ông Võ Tấn Huy, Chủ tịch UBND huyện Cư Kuin cho biết, đã buộc thôi việc, chấm dứt hợp đồng, đang xử lý theo quy định với những trường hợp sử dụng bằng tốt nghiệp THPT giả làm việc tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn.

buoc thoi viec hang loat can bo giao vien dung bang gia o dak lak hinh 1

Cơ quan công an phát hiện hàng chục trường hợp sử dụng bằng giả, không hợp pháp. Ảnh: TL

Theo ông Huy, trước đó, ngày 23/7, UBND huyện nhận được văn bản của Công an tỉnh về việc 10 cán bộ, công nhân viên chức trên địa bàn sử dụng văn bằng chứng chỉ giả, không hợp pháp.

UBND huyện đã vào cuộc xác minh. Qua đó, các trường hợp trên thừa nhận bằng tốt nghiệp THPT giả và sử dụng bằng này để học lên cao rồi xin vào các cơ quan nhà nước, xét tuyển viên chức.

UBND huyện Cư Kuin đã buộc thôi việc 5 trường hợp (giáo viên, nhân viên các trường học); chấm dứt hợp đồng lao động đối với 2 trường hợp (nhân viên y tế trường học); riêng đối với 2 trường hợp nhân viên bảo vệ hợp đồng tại trường học, UBND huyện đã giao hiệu trưởng đơn vị xử lý theo thẩm quyền.

Đáng chú ý một trường hợp còn lại là ông L.V.N - Chỉ huy Trưởng ban Chỉ huy Quân sự xã Ea Bhốk hiện là đảng ủy viên, đại biểu HĐND, là cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý, do đó UBND huyện đã chuyển hồ sơ đến Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy kiểm tra, xử lý về mặt Đảng theo thẩm quyền; đồng thời giao Ban Chỉ huy Quân sự huyện thẩm tra, rà soát lại quy trình bổ nhiệm, xin ý kiến Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và chờ quyết định kỷ luật của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, sẽ xử lý theo quy định.

Theo báo cáo của UBND huyện Cư Kuin, qua kiểm tra hồ sơ đang lưu trữ, Phòng Nội vụ huyện là cơ quan tham mưu cho UBND huyện thành lập Hội đồng thi tuyển, xét tuyển giáo viên, nhân viên ở các trường học.

"Hội đồng thi tuyển, xét tuyển đã thực hiện đúng quy trình, quy định, thẩm tra văn bằng THPT đối với các giáo viên, nhân viên. Tuy nhiên, tại thời điểm triển khai do số lượng viên chức tham gia đông, hội đồng thi tuyển, xét tuyển chưa có điều kiện thẩm tra, xác minh từng trường hợp nên không phát hiện được các trường hợp sử dụng bằng THPT giả", báo cáo của UBND huyện Cư Kuin.

Theo ông Huy, hiện lãnh đạo Phòng Nội vụ tại thời điểm thi tuyển, xét tuyển đã chuyển công tác khác, nghỉ việc nên UBND huyện thống nhất giao Phòng Nội vụ kiểm điểm rút kinh nghiệm trong việc tham mưu rà soát văn bằng chứng chỉ của cán bộ, công chức, viên chức hiện đang quản lý.

Đồng thời, kiểm soát chặt chẽ trong việc tổ chức các kỳ thi tuyển, xét tuyển tiếp theo.

Như đã đưa tin, trước đó, qua kiểm tra một số cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn huyện Cư Kuin, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện 20 người sử dụng 20 bằng tốt nghiệp THPT giả và 20 bằng cao đẳng, đại học, cử nhân không hợp lệ. Trong đó, chủ yếu là giáo viên đang dạy học tại các trường trên địa bàn huyện này.

Thủy Tiên

Bình Luận
 
 
Tin mới
Lào Cai tạm dừng nhận xe chở trái cây tươi qua Cửa khẩu Kim Thành

(CLO) Từ 0h ngày 18/1/2022, Lào Cai tạm thời dừng tiếp nhận phương tiện chở trái cây tươi lên Cửa khẩu quốc tế đường bộ số 2 Kim Thành, để xuất khẩu sang Trung Quốc cho đến khi có thông báo mới.

Vì sao Công ty Khánh Hòa có thể ngang nhiên cạo trọc núi Chín Khúc tại Nha Trang?

(CLO) Hàng loạt sai phạm của Công ty Khánh Hòa tại 2 dự án trên núi Chín Khúc khiến dư luận bức xúc có sự “ưu ái” từ 7 cựu lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa.

Bốn cách mà biến thể Omicron đang đánh gục nền kinh tế Mỹ trong tháng này

(CLO) Mới chỉ kết thúc hai tuần của tháng 1 nhưng biến thể Omicron đã khuấy động nền kinh tế lớn nhất thế giới một cách không tưởng. Từ việc hủy các chuyến bay đến lạm phát cao nhất lịch sử, đây là những điều khiến tháng 1 năm 2022 trở thành một tháng thực sự khác biệt đối với nước Mỹ.

Sớm hoàn thành các điều kiện để thực hiện thu phí tại dự án BOT Cai Lậy

(CLO) Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa chỉ đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam và đơn vị liên quan sớm hoàn thành các điều kiện thực hiện việc thu phí tại dự án BOT tuyến tránh thị xã Cai Lậy (Tiền Giang) đảm bảo an toàn giao thông.

Ukraine: Nga đứng sau cuộc tấn công mạng

(CLO) Ukraine cho biết họ có bằng chứng cho thấy Nga đứng sau một cuộc tấn công mạng lớn đánh sập các trang web quan trọng của chính phủ nước này vào tuần trước.

Chủ tịch huyện bị “khủng bố” vì cán bộ xã vay tiền qua App

(CLO) Dù không liên quan đến các khoản vay, nhưng một Chủ tịch huyện ở Kon Tum bị đối tượng đòi nợ thuê nhắn tin "khủng bố", bôi nhọ danh dự.

Đứng ngoài cuộc đua tăng vốn cùng chi phí tăng mạnh, Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) có nguy cơ bị bỏ lại phía sau

(CLO) Quy mô vốn khiêm tốn đã hạn chế rất nhiều khả năng cạnh tranh trong nhiều mảng hoạt động, nhưng BVSC vẫn đứng ngoài cuộc đua tăng vốn rầm rộ thời gian qua.

Gia Lai: Bắt giữ đối tượng vận chuyển 26.500 bao thuốc lá nhập lậu

(CLO) Đang vận chuyển 26.500 bao thuốc lá nhập lậu từ huyện Đức Cơ về TP. Pleiku (Gia Lai), một người bị cơ quan công an phát hiện bắt quả tang. Toàn bộ số hàng hóa trên không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc.

Quốc hội Pháp thông qua luật vắc xin

(CLO) Quốc hội Pháp đã thông qua các biện pháp mới nhất của chính phủ để đối phó với Covid-19, bao gồm cả việc thông qua luật vắc xin vào Chủ Nhật (16/1) vừa qua.