Ngày 26/6, thông tin từ Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Gia Lai cho biết, đơn vị đang phối hợp với Công an phường Pleiku làm rõ các hành vi để xử lý người đàn ông đi xe máy lạng lách, đánh võng gây sự trên nhiều tuyến phố ở Gia Lai.
Lực lượng Công an xác định, ông T.M.T (SN 1982, trú tại phường Pleiku, tỉnh Gia Lai) là người điều khiển xe máy mang BKS 81B1-221.37, có hành vi tạt đầu, chặn nhiều ô tô đang lưu thông để gây sự vào tối 23/6.
Làm việc với Công an, ông T. khai nhận do buồn bực chuyện gia đình vì vợ bỏ đi nên điều khiển xe máy ra đường để đi dạo. Khi đến khu vực ngã ba đường Trần Hưng Đạo - Hùng Vương (phường Pleiku), ông gặp taxi chuyển hướng nhưng không bật tín hiệu xin đường.
Cho rằng tài xế đi không đúng quy định, ông T. điều khiển xe máy vượt lên phía trước, có những lời lẽ thách thức và tông nhiều lần vào đầu taxi. Kiểm tra nhanh ma túy và đo nồng độ cồn ông T. âm tính với chất ma túy và không có nồng độ cồn trong cơ thể.
Như báo Nhà báo và Công luận đã thông tin, trước đó trên mạng xã hội lan truyền nhiều clip ghi lại cảnh một người đàn ông điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, liên tục lạng lách, đánh võng trên nhiều tuyến đường.
Người này còn chặn đầu một số ô tô đang lưu thông, có lời lẽ thách thức, đe dọa tài xế như: "Mày biết bố tao là ai không?". Chưa dừng lại ở đó, người đàn ông còn dùng mũ bảo hiểm đập vào kính, dùng gạch đá ném vào xe ô tô và sử dụng xe máy tông vào phương tiện của người đi đường, gây hoang mang cho người dân tham gia giao thông.