Điều chỉnh kích thước chữ

BuzzFeed cắt giảm 25% lương nhân viên do tác động từ đại dịch

(CLO) Nhằm tránh việc phải sa thải hàng loạt, BuzzFeed đã quyết định sẽ cắt giảm lương nhân viên tới 25% trong khi CEO của tờ báo Jonah Peretti sẽ không nhận lương tới khi đại dịch chấm dứt.

Báo nói Công luận
Ảnh: AFP

Ảnh: AFP

Ông Peretti đã thông báo thông tin này vào hôm qua, nói rằng toàn bộ nhân viên sẽ bị giảm lương tùy theo mức độ trong tháng 4 và tháng 5 này.

Theo tờ Daily Beast, những nhân viên có thu nhập dưới 65,000$ mỗi năm sẽ bị cắt giảm 5%. Những ai kiếm được dưới 90,000$ sẽ bị cắt 7% lương. Những lãnh đạo cấp cao sẽ bị cắt giảm từ 14 tới 25% lương.

"Tôi sẽ không nhận lương từ này tới khi cuộc khủng hoảng chấm dứt", ông Peretti nói. "Tôi biết đây sẽ là khoảng thời gian khó khăn cho mọi người, nhưng mục tiêu của chúng ta là tất cả cùng vượt qua cuộc khủng hoảng này mà không ai bị bỏ lại phía sau".

Quyết định này được đưa ra sau khi BuzzFeed dự kiến doanh thu từ quảng cáo sẽ sụt giảm do các doanh nghiệp bị buộc phải đóng cửa. 

Công ty này cũng đang dựa nhiều vào mảng quảng cáo theo hướng sáng tạo nội dung video, còn được gọi là "native ads".

"Chúng ta không biết tình trạng này sẽ kéo dài bao lâu, nhưng chúng ta cần phản ứng trước để đảm bảo có thể sống sót", ông nói rằng công ty sẽ "gỡ bỏ các chính sách này ngay khi tình hình trở nên khá hơn".

Hoàng Việt (Theo NYP)