Điều chỉnh kích thước chữ

Cà Mau: Gần 1.000 vị trí sạt lở, sụt lún tại huyện Trần Văn Thời

(CLO) Hạn hán khốc liệt đã làm nhiều tuyến kênh, rạch trên địa bàn các xã, thị trấn thuộc bờ Bắc Sông Đốc (huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) khô cạn nhanh, khiến cho gần 1.000 vị trí bị sạt lở, sụt lún.

Audio
Hạn hán làm nhiều tuyến kênh, rạch khô cạn rất nhanh.

Hạn hán làm nhiều tuyến kênh, rạch khô cạn rất nhanh.

Mùa khô 2019 - 2020 đến sớm hơn 1 tháng, làm nhiều tuyến kênh trên địa bàn các xã, thị trấn thuộc bờ Bắc Sông Đốc khô cạn rất nhanh. Hạn hán không chỉ cô lập giao thông trên đường thủy mà còn đang gây nên tình trạng sụt lún đất, khiến cho một số tuyến giao thông đường bộ bị chia cắt.

Hiện trên địa bàn huyện Trần Văn Thời đã có gần 1.000 vị trí sạt lở, sụt lún đất với tổng chiều dài trên 24km, ước thiệt hại hơn 18 tỷ đồng.

Còn đối với các xã thuộc bờ Nam Sông Đốc, hạn hán làm độ mặn tăng cao, gây thiệt hại và giảm năng suất trên 392 ha lúa - tôm, trong đó có đến 340 ha thiệt hại trên 70%. Ngoài ra, hạn hán cũng đã làm cho hơn 3.400 hộ dân tại địa phương thiếu nước sinh hoạt.

Với tình hình sạt lở, sụt lún trên, ngành chức năng tỉnh Cà Mau đã yêu cầu địa phương phải theo dõi chặt chẽ, khảo sát thường xuyên, kịp thời phát hiện những điểm có nguy cơ và có biện pháp phù hợp để ngăn chặn, phòng ngừa. Đối với những điểm đã xảy ra sự cố, cần có biện pháp đảm bảo an toàn cho người dân.

Minh Luân