Điều chỉnh kích thước chữ

Cà Mau: Xử phạt chủ tài khoản đăng thông tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19

(CLO) Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một chủ tài khoản Facebook đăng thông tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh Covid-19.

Audio
Nhiều hàng quán tại các địa phương tạm nghỉ để phòng chống dịch bệnh Covid-19. (Ảnh: Minh Luân)

Nhiều hàng quán tại các địa phương tạm nghỉ để phòng chống dịch bệnh Covid-19. (Ảnh: Minh Luân)

Trước đó, vào ngày 31/3, Sở Thông tin và Truyền thông phát hiện tài khoản Facebook “Huỳnh Trung Kiên” đăng thông tin có nội dung bịa đặt, sai sự thật về tình hình dịch bệnh Covid-19 trong cả nước, gây hoang mang trong dư luận và làm khó khăn đến công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại địa phương.

Sau khi phát hiện thông tin trên, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau xác định chủ tài khoản Facebook “Huỳnh Trung Kiên” là ông L.C.T (SN: 1985, ngụ khóm 8, phường 7, TP.Cà Mau).

Làm việc với cơ quan chức năng, ông L.C.T thừa nhận tài khoản Facebook “Huỳnh Trung Kiên” là của mình và thừa nhận hành vi sai phạm. Ngoài ra, ông L.C.T cũng đã xóa bỏ nội dung sau khi đăng trên Facebook của mình khoảng 15 phút.

Hành vi của ông L.C.T đã vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số tuyến điện nên Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau quyết định xử phạt ông L.C.T số tiền 12,5 triệu đồng.

Minh Luân