Điều chỉnh kích thước chữ

Ca sĩ người Mỹ Kanye West tuyên bố tranh cử Tổng thống

(CLO) Rapper người Mỹ Kanye West tuyên bố hôm thứ Bảy rằng sẽ ra tranh cử Tổng thống vào năm 2020, cạnh tranh cùng với những ứng viên nặng ký như đương kim Tổng thống Donald Trump và cựu Phó Tổng thống Joe Biden.

Audio
Ca sĩ Rapper nổi tiếng người Mỹ Kanye West và vợ Kim Kardashian West - Ảnh: Reuters

Ca sĩ Rapper nổi tiếng người Mỹ Kanye West và vợ Kim Kardashian West - Ảnh: Reuters

“Bây giờ chúng ta phải nhận ra lời hứa của nước Mỹ bằng cách tin vào Chúa, thống nhất tầm nhìn và xây dựng tương lai của chúng ta. Tôi đang ứng cử tổng thống Hoa Kỳ”, West viết trong một bài đăng trên Twitter, thêm biểu tượng cảm xúc cờ Mỹ và hashtag “#2020VISION”.

Không rõ tuyên bố của Kanye West có thực sự nghiêm túc về việc tham gia cuộc đua vào Nhà trắng trong cuộc bầu cử vào ngày 3/11 tới đây, hay ca sĩ nổi tiếng đã nộp bất cứ giấy tờ chính thức nào để xuất hiện trên các lá phiếu bầu cử nhà nước.

Thời hạn để bổ sung các ứng cử viên độc lập vẫn chưa được nhiều tiểu bang thông qua.

Thực ra, đây không phải là lần đầu tiên Kanye West có ý định này. Cách đây 5 năm, Rapper nổi tiếng này từng tuyên bố ý định tranh cử Tổng thống Mỹ khiến bạn bè và nhiều fan bất ngờ.

"Đó là ý tưởng. Vâng, như bạn có thể đoán được vào thời điểm này, tôi đã quyết định tranh cử tổng thống vào năm 2020", Kanye West cho hay.

Có điều, ngay sau khi đăng Tweet với ý định ra tranh cử vào tháng 11 tới, Kanye West từng "bị tố" có một bài phát biểu lan man và tục tĩu vào tháng 10 năm 2018, Reuters đưa tin, trong đó ca sĩ này thảo luận về vũ trụ thay thế, rối loạn lưỡng cực, mà sau đó Kanye West nói thực sự là do thiếu ngủ.

Tuy nhiên, Elon Musk, giám đốc điều hành của hãng sản xuất xe điện Tesla đã lên tiếng ủng hộ ca sĩ này.

Ca sĩ Kanye West và người vợ cũng nổi tiếng không kém, Kim Kardashian West được biết đến là những người ủng hộ Donald Trump.