Điều chỉnh kích thước chữ

Các cơ quan Đảng, Chính phủ đang thực hiện quy trình nhân sự Bộ trưởng Y tế

(CLO) Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, quy trình trình nhân sự thay thế Bộ trưởng Bộ Y tế đang được các cơ quan của Đảng, Nhà nước thực hiện chặt chẽ.

Báo nói Công luận
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng tại họp báo chiều 2/11

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng tại họp báo chiều 2/11

Tại buổi họp báo thường kỳ Chính phủ chiều 2/12, trả lời câu hỏi liên quan đến việc bố trí nhân sự thay thế cho nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, quy trình trình nhân sự thay thế Bộ trưởng Bộ Y tế đang được các cơ quan của Đảng, Nhà nước thực hiện chặt chẽ.

Thông tin tới báo chí, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho hay, ngày 22/11, Quốc hội đã ra Nghị quyết miễn nhiệm Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trên cơ sở tờ trình đề nghị của Thủ tướng Chính phủ.

Trước đó, Bộ Chính trị đã có quyết định phân công Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam là Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ Y tế. Như vậy, Phó Thủ tướng chịu trách nhiệm toàn bộ việc liên quan đến lãnh đạo, tổ chức hoạt động cũng như tất cả hoạt động của Bộ Y tế.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nhấn mạnh, công tác cán bộ là công tác của Đảng, thực hiện theo quy định của Đảng, của Nhà nước, vấn đề phân cấp, vấn đề quản lý là quy trình được tiến hành rất chặt chẽ gồm 5 bước về nhân sự, quy chuẩn, tiêu chuẩn các chức danh… Hiện nay, các cơ quan của Đảng, của Chính phủ đang thực hiện theo đúng quy trình.

Theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, sáng nay, tại cuộc họp Chính phủ, Thủ tướng đã đánh giá và ghi nhận sự cố gắng của Bộ trưởng Bộ Y tế trong quá trình xây dựng ngành y tế. Nguyên Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cũng đã phát biểu cảm ơn, đồng thời cũng rất mong muốn làm được nhiều việc hơn nữa cho người dân.

Thế Vũ