Điều chỉnh kích thước chữ

Các công ty sản xuất vắc xin hợp tác cùng nhau để đẩy nhanh quá trình tiêm chủng

(CLO) Công trình nghiên cứu vắc xin COVID-19 của Sanofi đã bị trì hoãn và không thể có sản phẩm trên thị trường vào đầu năm 2021, vì vậy họ đã chuyển hướng sang trợ giúp Pfizer.

Audio
Các công ty sản xuất vắc xin hợp tác cùng nhau để đẩy nhanh quá trình tiêm chủng. Ảnh: Pfizer

Các công ty sản xuất vắc xin hợp tác cùng nhau để đẩy nhanh quá trình tiêm chủng. Ảnh: Pfizer

Bài liên quan

Các công ty đối thủ đã đồng ý hỗ trợ sản xuất vắc xin do Pfizer phát triển. Bắt đầu từ tháng 6, Sanofi sẽ sử dụng dây chuyền sản xuất ở Frankfurt để thực hiện một bước quan trọng trong việc tạo ra 125 triệu liều.

Điều này diễn ra chưa đầy một tháng sau khi Novartis đồng ý sử dụng các cơ sở sản xuất của mình để giúp sản xuất vắc xin của Pfizer.

Động thái bất thường nhấn mạnh bản chất quan trọng của việc tiêm vắc xin COVID cho càng nhiều người càng tốt, càng sớm càng tốt. Và các công ty dược phẩm không chỉ tập hợp xung quanh Pfizer. Endo International cũng đang giúp Novavax sản xuất vắc xin.

Sự hợp tác này không có nghĩa là các công ty dược phẩm khác đang loại mình khỏi cuộc đua vắc xin. Đầu tháng này, Sanofi và GlaxoSmithKline đã khởi động lại quá trình thử nghiệm vắc xin COVID-19 của họ sau khi điều chỉnh công thức của mũi tiêm yếu hơn so với kế hoạch trong cuộc thử nghiệm trước đó. Nếu kết quả tốt, vắc xin đó có thể được cung cấp vào cuối năm nay.

Sanofi cũng đã đồng ý cung cấp một nhà máy ở Pháp cho Johnson & Johnson để sản xuất và cung cấp khoảng 12 triệu liều thuốc COVID mỗi tháng của công ty nếu được chấp thuận theo quy định.

Các công ty khác có thể sớm theo xu hướng này, theo tờ Wall Street Journal đưa tin Merck và Teva Pharmaceutical Industries đang nói chuyện với các đối thủ cạnh tranh về việc hỗ trợ họ sau khi các chương trình vắc xin của riêng họ mang lại kết quả không mấy tốt đẹp.

Hoàng Long

Bình Luận