Điều chỉnh kích thước chữ

Pfizer sẽ gửi 13 triệu liều vắc xin Covid-19 mỗi tuần cho Mỹ từ giữa tháng 3

(CLO) Pfizer Inc dự kiến ​​sẽ cung cấp hơn 13 triệu liều vắc xin Covid-19 mỗi tuần cho Mỹ vào giữa tháng 3, tăng hơn gấp đôi so với lượng hàng xuất xưởng trong tháng 2.

Audio
Vắc xin Covid-19. Ảnh: GI

Vắc xin Covid-19. Ảnh: GI

Bài liên quan

Ông John Young, Giám đốc kinh doanh của Pfizer cho biết công ty này đang trên đà cung cấp 120 triệu liều vào cuối tháng 3.

Pfizer cũng chuẩn bị cung cấp tổng cộng 300 triệu liều cho Mỹ vào cuối tháng 7 và đã nâng kỳ vọng sản xuất toàn cầu cho năm 2021 lên ít nhất 2 tỷ liều, ông nói.

Trong bài phát biểu của mình, Chủ tịch của Moderna Inc, ông Stephen Hoge cho biết nhà sản xuất thuốc này có kế hoạch cung cấp 100 triệu liều thuốc vào cuối tháng 3 và 300 triệu liều vào cuối tháng 7 cho Mỹ. Cả hai vắc xin của hai công ty này đều yêu cầu phải tiêm hai liều để đạt hiệu ứng miễn dịch tối đa.

Phía Johnson & Johnson tin rằng họ sẽ có thể vận chuyển ít nhất 20 triệu liều thuốc tới Mỹ vào cuối tháng 3 sau khi nhận được sự cho phép theo quy định của FDA Hoa Kỳ và sẽ cung câp được 100 triệu liều vào giữa năm 2021.

Vắc xin của Johnson & Johnson hiện đang được phía FDA Hoa Kỳ cùng nhiều nước khác xem xét thông qua. Vắc xin này chỉ cần tiêm 1 liều và có thể được bảo quản ở nhiệt độ tủ lạnh.

Theo những thông tin trên, Mỹ đang đi đúng hướng trong lộ trình nhận được 240 triệu liều vào cuối tháng 3, đủ để tiêm cho 130 triệu người Mỹ và 700 triệu liều vào giữa năm.

Ông Ruud Dobber, chủ tịch của công ty AstraZeneca ở Bắc Mỹ, cho biết công ty đang tiến hành thử nghiệm vắc-xin Covid-19 tại Mỹ, đồng thời tin rằng họ có thể nhanh chóng thích ứng với các biến thể mới của virus trong phòng thí nghiệm của mình.

Trước đó, phía Nam Phi từng từ chối tiêm phòng vắc xin của công ty này cho người dân khi một nghiên cứu cho thấy vắc xin này chỉ mang lại hiệu quả tối thiểu cho những người nhiễm biến thể Nam Phi.

Quốc Thiên

Bình Luận