Các địa phương nhộn nhịp khai mạc Hội báo Xuân Kỷ Hợi 2019

(CLO) Chào mừng Kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2019) và Xuân Kỷ Hợi 2019, Hội Nhà báo các địa phương trên cả nước đã tổ chức khai mạc Hội báo Xuân.

Ngày 25/1, Hội Nhà báo tỉnh Yên Bái phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh khai mạc Hội báo Xuân Kỷ Hợi với chủ đề "Báo chí Yên Bái đổi mới - sáng tạo - trách nhiệm vì lợi ích của đất nước và nhân dân”.

Lễ cắt băng Khai mạc Hội báo Xuân Kỷ Hợi 2019 tại Yên Bái. Ảnh: Báo Yên Bái.

Lễ cắt băng Khai mạc Hội báo Xuân Kỷ Hợi 2019 tại Yên Bái. Ảnh: Báo Yên Bái.

Hội báo Xuân Kỷ Hợi tỉnh Yên Bái 2019 có 20 cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh tham gia trưng bày, giới thiệu hàng trăm ấn phẩm báo, tạp chí phục vụ bạn đọc. Bên cạnh các gian trưng bày, giới thiệu của các đơn vị báo, tạp chí trong tỉnh như: Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh Yên Bái, Báo Yên Bái, Tạp chí Văn nghệ Yên Bái… Hội báo Xuân năm nay còn có sự tham gia của cơ quan báo chí Trung ương thường trú tại Yên Bái như Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN).

Tham dự Hội báo Xuân năm nay, công chúng sẽ có cái nhìn toàn cảnh các sự kiện nổi bật về chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh - quốc phòng của Đảng, Nhà nước và tỉnh Yên Bái năm 2018; những dự báo, định hướng phát triển của tỉnh, các cấp, ngành và của đất nước trong năm 2019.

Hội báo Xuân Kỷ Hợi tỉnh Yên Bái 2019 được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Yên Bái đến hết ngày 29/1.

Cũng trong ngày 25/1, Hội báo Xuân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu lần thứ 21, Xuân Kỷ Hợi 2019 đã khai mạc tại Thư viện TP. Vũng Tàu, do Hội Nhà báo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp với Sở Thông tin và truyền thông tỉnh, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh tổ chức.

Khai mạc Hội báo Xuân 2019 tại Bà Rịa- Vũng Tàu

Khai mạc Hội báo Xuân 2019 tại Bà Rịa- Vũng Tàu

Với chủ đề “Báo chí Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp tục đổi mới, sáng tạo vì sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa quê hương, đất nước”, Hội báo Xuân 2019 được tổ chức tại 2 địa điểm: Thư viện TP. Vũng Tàu và Trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật tỉnh tại TP. Bà Rịa. Tại Thư viện TP. Vũng Tàu, địa điểm tổ chức chính của Hội báo Xuân năm nay, có 7 gian trưng bày giới thiệu toàn cảnh các ấn phẩm báo Xuân được phát hành trong cả nước và các ấn phẩm báo Xuân thuộc các loại hình báo chí tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, gồm: Các loại ấn phẩm Xuân của các cơ quan báo chí toàn quốc; Báo Bà Rịa – Vũng Tàu; Tạp chí Người Làm Báo - Hội Nhà báo tỉnh; Tạp chí Văn học Nghệ thuật tỉnh...

Tại Hội chợ mừng Đảng - mừng Xuân Thái Bình 2019, Hội Nhà báo tỉnh Thái Bình đã tổ chức khai mạc Hội báo Xuân với chủ đề "Mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước đổi mới". Tại Hội báo Xuân, Hội Nhà báo tỉnh Thái Bình trưng bày, giới thiệu, quảng bá đến độc giả nhiều ấn phẩm báo Xuân của các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương..

Các đồng chí lãnh đạo Thái Bình tham quan gian trưng bày các ấn phẩm Báo xuân tại hội chợ xuân 2019. Ảnh: Thành Tâm

Các đồng chí lãnh đạo Thái Bình tham quan gian trưng bày các ấn phẩm Báo xuân tại hội chợ xuân 2019. Ảnh: Thành Tâm

Với gần 300 ấn phẩm báo, tạp chí trên khắp mọi miền Tổ quốc đã được trưng bày nhằm giới thiệu với độc giả về thành quả lao động, sản xuất, công tác, học tập; những phong tục đón tết trên các vùng miền, của các dân tộc; những hình ảnh đẹp phản ánh đa dạng các lĩnh vực trong cuộc sống, nhất là phong trào xây dựng nông thôn mới đã đem lại sắc thái mới trên các nẻo đường đất nước.

Vào dịp đầu xuân mới, Lạng Sơn cùng các tỉnh, thành khác đều tổ chức Hội báo xuân để giới thiệu các ấn phẩm, nhất là các tờ báo tết, báo xuân của địa phương và cả nước. Xuân Kỷ Hợi 2019, theo kế hoạch, Hội báo xuân Xứ Lạng được khai mạc vào chiều 26/1/2019 (tức 21 tháng Chạp năm Mậu Tuất) tại Thư viện tỉnh (đường Hùng Vương, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn).

Hội báo xuân với sự góp mặt của các ấn phấm báo chí góp phần khắc họa được bức tranh phản ánh phong phú, mọi mặt của đời sống xã hội. Qua đó, công chúng sẽ có điều kiện nắm bắt được tổng quan các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại cho đến những nét bản sắc văn hóa, phong tục tập quán, truyền thống tốt đẹp; không khí mừng Đảng, mừng xuân ở khắp mọi miền Tổ quốc; những điểm du xuân, trảy hội ý nghĩa… cũng như những dự báo tình hình đất nước, khu vực và thế giới, xu thế phát triển trong năm mới.

Theo kế hoạch của Hội Nhà báo tỉnh, Hội báo xuân Xứ Lạng 2019 sẽ diễn ra từ ngày 26/1/2019 đến ngày 14/2/2019 (Tức ngày 21 tháng Chạp năm Mậu Tuất đến ngày 10 tháng Giêng năm Kỷ Hợi). Theo đó, sẽ có các gian trưng bày, giới thiệu của Báo Lạng Sơn, Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh; Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh; Hội Nhà báo Lạng Sơn, Thư viện tỉnh và của các cơ quan báo chí trung ương thường trú tại tỉnh như: Thông tấn xã Việt Nam; Báo Nhân dân; Báo Tiền phong. Qua đó, công chúng có dịp tìm hiểu về hoạt động của các cơ quan báo chí trên địa bàn.

Thông qua các hình thức trưng bày các ấn phẩm sách, báo chí Lạng Sơn, báo chí cả nước trên đai, bục bệ, giá sách, bàn; giới thiệu qua màn hình, website, biểu đồ, ảnh một số thành tựu phát triển kinh tế – văn hóa – xã hội  của các cơ quan báo chí địa phương, của tỉnh trong năm 2018, mục tiêu nhiệm vụ năm 2019, đến với hội báo xuân, công chúng sẽ nắm được bức tranh toàn cảnh báo chí Lạng Sơn và báo chí cả nước trong dịp đầu xuân mới.

Nguyệt Hồ (Tổng hợp)

Xem thêm

Sôi động sân chơi kết nối tại Giải Pickleball Hội Nhà báo Việt Nam 2026

Sôi động sân chơi kết nối tại Giải Pickleball Hội Nhà báo Việt Nam 2026

(CLO) Giải Pickleball Hội Nhà báo Việt Nam 2026 vừa được tổ chức tại TP HCM, thu hút hơn 200 vận động viên đến từ các sở, ban, ngành, cơ quan báo chí và cộng đồng doanh nghiệp không chỉ là hoạt động thể thao quy mô lớn mà còn trở thành điểm hẹn giao lưu giàu ý nghĩa, góp phần kết nối các lĩnh vực trong đời sống xã hội.
Hội Nhà báo Việt Nam: Ổn định tổ chức, lan tỏa hoạt động, khẳng định bản lĩnh và vị thế mới

Hội Nhà báo Việt Nam: Ổn định tổ chức, lan tỏa hoạt động, khẳng định bản lĩnh và vị thế mới

(NB&CL) Hôm nay 21/4, Hội Nhà báo Việt Nam tròn 76 năm tuổi (21/4/1950 - 21/4/2025). 76 năm qua, “ngôi nhà chung” của những người làm báo cả nước đã không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác chỉ đạo báo chí; bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp, bảo vệ quyền hành nghề hợp pháp của nhà báo, hội viên cả nước.
Văn hóa trong kỷ nguyên số: Từ bản sắc đến sức mạnh mềm quốc gia

Văn hóa trong kỷ nguyên số: Từ bản sắc đến sức mạnh mềm quốc gia

(CLO) Trong bối cảnh toàn cầu hóa và chuyển đổi số mạnh mẽ như hiện nay, việc chuyển hóa các giá trị văn hoá thành "sức mạnh mềm” không chỉ giúp quốc gia khẳng định vị thế trên trường quốc tế mà còn bảo vệ được bản sắc trước sự xâm lấn của các trào lưu văn hóa ngoại lai.
Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam: Yêu cầu chấm giải tuyệt đối công tâm, giữ vững uy tín Giải Báo chí Quốc gia

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam: Yêu cầu chấm giải tuyệt đối công tâm, giữ vững uy tín Giải Báo chí Quốc gia

(CLO) Tại phiên khai mạc vòng chấm sơ khảo Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XX – năm 2025, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng sơ khảo Nguyễn Đức Lợi nhấn mạnh yêu cầu chấm giải công tâm, khách quan, đúng quy định, lựa chọn đúng những tác phẩm tiêu biểu, xứng tầm giải thưởng.
AI không thể thay nhà báo, nhưng đang thay đổi cách làm báo

AI không thể thay nhà báo, nhưng đang thay đổi cách làm báo

(CLO) Chiều 16/4, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng phối hợp với Hội Nhà báo thành phố Đà Nẵng tổ chức tọa đàm khoa học với chủ đề “Báo chí và truyền thông trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo (AI): Báo chí ứng xử với AI như thế nào?”.
Ba trụ cột đổi mới báo chí: Hoàn thiện quản lý, nâng cao nhân lực và chuyển đổi số

Ba trụ cột đổi mới báo chí: Hoàn thiện quản lý, nâng cao nhân lực và chuyển đổi số

(CLO) Bà Đinh Quỳnh Anh, Phó Ban Nghiệp vụ và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam nhấn mạnh yêu cầu đổi mới báo chí trong kỷ nguyên mới, theo hướng đồng bộ trên ba trụ cột: quản lý, nhân lực và chuyển đổi số, nhằm đáp ứng tốt hơn nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền trong bối cảnh hiện nay.
Đưa phong trào thi đua sáng tạo tác phẩm báo chí trở thành văn hóa nghề nghiệp

Đưa phong trào thi đua sáng tạo tác phẩm báo chí trở thành văn hóa nghề nghiệp

(NB&CL) Phong trào thi đua sáng tạo tác phẩm báo chí tại Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ đang được xây dựng thành một nét văn hóa nghề nghiệp, đi vào chiều sâu, nâng cao chất lượng, mang lại hiệu quả thực sự trong công tác tuyên truyền. Phát động phong trào – hỗ trợ tác phẩm – bồi dưỡng kỹ năng – tôn vinh sáng tạo.
Cỡ chữ bài viết: