Hà Nam: Tiếp nhận hơn 6.000 đơn vị máu tại Lễ hội Xuân hồng 2024
(CLO) Toàn tỉnh Hà Nam đã tổ chức 16 buổi hiến máu tình nguyện, với gần 6.500 người đăng ký tham gia. Kết quả đã tiếp nhận 6.077 đơn vị máu.
Theo dõi báo trên:
Bột rau câu: 1 gói
Sữa đặc: 2 lon
Bột matcha: 10 gram
Đường kính: 250 gram
Sữa tươi: 300 ml
2 quả trứng gà to
Nước lọc: 1,2 lít
Khuôn rau câu hình bánh Trung thu: 20 cái
1. Chuẩn bị phần bánh rau câu
- Hòa tan 1 gói thạch rau câu giòn vào nồi chứa 1,2 lít nước. Hòa tan 250g đường và đun cùng luôn. Đun trên bếp với lửa vừa.
- Phần nước rau câu sẽ trở nên keo lại, ấm nóng, ta đổ 300ml nước cốt dừa vào khuấy đều.
- Đến khi nước rau câu sôi thì tắt bếp. Tránh đun lâu sẽ bị mất chất béo trong cốt dừa.
- Chia phần nước rau câu cốt dừa ra 3 bát to khác nhau. Lần lượt thêm matcha và cà phê hòa tan vào từng bát để được 2 màu xanh lá và nâu. Một bát nước rau câu cốt dừa sẽ giữ nguyên để tạo màu trắng vị cốt dừa.
2. Chuẩn bị phần flan
- Đánh đều lòng đỏ trứng trong âu, đun ấm sữa tươi rồi cho sữa đặc vào, khuấy đều để được một hỗn hợp đồng nhất.
- Tiếp theo, lọc hỗn hợp qua rây cho mịn mượt hơn.
- Đặt khuôn bánh flan vào xửng, đậy nắp lại hấp khoảng 30 phút.
- Hấp được 5 phút thì mở nắp nồi ra, lau nước đọng trên nắp nồi để bánh không bị rỗ mặt. Tiếp tục làm như vậy đến khi bánh chín
Sau khi chuẩn bị xong phần rau câu và phần nhân bánh flan. Dùng thìa lòng nhỏ khéo léo trải từng màu vào các chi tiết trong khuôn theo sở thích.
Lưu ý: Trước khi cho lớp tiếp theo phải để lớp rau câu trước đó hơi đông lại, bề mặt vẫn ấm ấm chứ không được đông cứng. Việc lớp thạch trước đông cứng, mới đổ lớp tiếp theo dễ làm bánh bị tách lớp. Rồi thao tác dùng nĩa đâm vào lớp rau câu vừa đông giúp các lớp dính vào nhau.
- Khi lớp rau câu thứ hai hơi se mặt, dùng nĩa đâm nhẹ, rồi cho bánh flan lên trên. Đặt bánh flan tất cả khuôn.
- Khi tách bánh flan ra khỏi hộp, dùng khăn giấy thấm nhẹ để hút bớt phần nước đường. Thao tác này giúp bánh Trung thu rau câu không bị chảy nước khi đông lại.
- Bạn nên đổ rau câu ngập bánh flan.
- Sau khi đóng khuôn xong, bạn nên để bánh trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng để bánh cứng lại và có độ giòn.
Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản, không quà cầu kỳ cần bạn vẫn có thể chuẩn bị nhưng chiếc bánh trung thu rau câu flan có vị mát lạnh của rau câu, thơm béo của bánh flan. Bạn hãy thử trổ tài trong dịp tết Trung thu này nhé, chúc bạn thành công.
DL (t/h)
(CLO) Toàn tỉnh Hà Nam đã tổ chức 16 buổi hiến máu tình nguyện, với gần 6.500 người đăng ký tham gia. Kết quả đã tiếp nhận 6.077 đơn vị máu.
(CLO) Từng khoảnh đất thuộc địa giới hành chính xã HBông, huyện Chư Sê (Gia Lai) bị các đối tượng đào, bới nham nhở để tìm những viên đá mồ côi, chẻ viên mang đi tiêu thụ. Đáng nói, hoạt động khai thác đá lậu vẫn diễn ra công khai trong quá trình lực lượng chức năng kiểm tra.
(CLO) Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia: Dự báo thời tiết 19/3/2024, Hà Nội đón không khí lạnh trời chuyển rét và có mưa, nhiệt độ giảm sâu, nhiệt độ thấp nhất dao động 18-19 độ.
(CLO) Dù lăng mộ của gia đình ông Dương Phúc Khoa (ở xã Thiên Lộc) được xây dựng từ năm 2013, có lối đi vào ổn định, nhưng năm 2019, gia đình ông Đặng Văn Lý cơi nới khuôn viên ngôi mộ cho con, đã bao chiếm luôn lối đi vào lăng mộ của gia đình ông Dương Phúc Khoa.
(CLO) Các hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm nay được tỉnh Ninh Bình tập trung tổ chức trong tháng 3 và kéo dài trong cả năm 2024 với chủ đề "Thông tin minh bạch - Tiêu dùng an toàn".