Điều chỉnh kích thước chữ

Cách làm bánh Trung thu rau câu nhân flan

(CLO) Nếu bạn không có thời gian để là những chiếc bánh nướng bánh dẻo Trung thu thì có thể tham khảo cách làm bánh Trung thu rau câu flan. Với ưu điểm không cần lò nướng, nguyên liệu để lại rất đơn giản và dễ mua.

Audio

Sự kiện: Tết trung thu

Nguyên liệu làm bánh Trung thu rau câu nhân flan

Bột rau câu: 1 gói

Sữa đặc: 2 lon

Bột matcha: 10 gram 

Đường kính: 250 gram

Sữa tươi: 300 ml

2 quả trứng gà to

Nước lọc: 1,2 lít

Khuôn rau câu hình bánh Trung thu: 20 cái

Cách làm bánh Trung thu rau câu nhân flan

Bước 1:

1. Chuẩn bị phần bánh rau câu

- Hòa tan 1 gói thạch rau câu giòn vào nồi chứa 1,2 lít nước. Hòa tan 250g đường và đun cùng luôn. Đun trên bếp với lửa vừa.

bánh rau câu2

- Phần nước rau câu sẽ trở nên keo lại, ấm nóng, ta đổ 300ml nước cốt dừa vào khuấy đều.

- Đến khi nước rau câu sôi thì tắt bếp. Tránh đun lâu sẽ bị mất chất béo trong cốt dừa.

- Chia phần nước rau câu cốt dừa ra 3 bát to khác nhau. Lần lượt thêm matcha và cà phê hòa tan vào từng bát để được 2 màu xanh lá và nâu. Một bát nước rau câu cốt dừa sẽ giữ nguyên để tạo màu trắng vị cốt dừa.

2. Chuẩn bị phần flan

- Đánh đều lòng đỏ trứng trong âu, đun ấm sữa tươi rồi cho sữa đặc vào, khuấy đều để được một hỗn hợp đồng nhất.

bánh flan

- Tiếp theo, lọc hỗn hợp qua rây cho mịn mượt hơn.

- Đặt khuôn bánh flan vào xửng, đậy nắp lại hấp khoảng 30 phút.

- Hấp được 5 phút thì mở nắp nồi ra, lau nước đọng trên nắp nồi để bánh không bị rỗ mặt. Tiếp tục làm như vậy đến khi bánh chín

Bước 2: Đóng khuôn 

Sau khi chuẩn bị xong phần rau câu và phần nhân bánh flan. Dùng thìa lòng nhỏ khéo léo trải từng màu vào các chi tiết trong khuôn theo sở thích.

bánh rau câu3

Lưu ý: Trước khi cho lớp tiếp theo phải để lớp rau câu trước đó hơi đông lại, bề mặt vẫn ấm ấm chứ không được đông cứng. Việc lớp thạch trước đông cứng, mới đổ lớp tiếp theo dễ làm bánh bị tách lớp. Rồi thao tác dùng nĩa đâm vào lớp rau câu vừa đông giúp các lớp dính vào nhau.

- Khi lớp rau câu thứ hai hơi se mặt, dùng nĩa đâm nhẹ, rồi cho bánh flan lên trên. Đặt bánh flan tất cả khuôn.

- Khi tách bánh flan ra khỏi hộp, dùng khăn giấy thấm nhẹ để hút bớt phần nước đường. Thao tác này giúp bánh Trung thu rau câu không bị chảy nước khi đông lại.

- Bạn nên đổ rau câu ngập bánh flan.

- Sau khi đóng khuôn xong, bạn nên để bánh trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng để bánh cứng lại và có độ giòn.

Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản, không quà cầu kỳ cần bạn vẫn có thể chuẩn bị nhưng chiếc bánh trung thu rau câu flan có vị mát lạnh của rau câu, thơm béo của bánh flan. Bạn hãy thử trổ tài trong dịp tết Trung thu này nhé, chúc bạn thành công.

DL (t/h)