Điều chỉnh kích thước chữ

Cải tạo, nâng cấp Cảng hàng không Tân Sơn Nhất trong tháng 8/2021

(CLO) Cục Hàng không Việt Nam vừa chấp thuận phương án đảm bảo an ninh, an toàn và vệ sinh môi trường trong quá trình thi công các hạng mục trong khu vực hạn chế Dự án cải tạo, nâng cấp đường cất hạ cánh (CHC), đường lăn tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Audio
Dự án cải tạo, nâng cấp đường cất hạ cánh (CHC), đường lăn tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất trong tháng 8/2021. Ảnh minh họa

Dự án cải tạo, nâng cấp đường cất hạ cánh (CHC), đường lăn tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất trong tháng 8/2021. Ảnh minh họa

Theo đó, thời gian thi công Dự án cải tạo nâng cấp đường cất hạ cánh, đường lăn tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất được thực hiện trong tháng 8/2021. Các khu vực thi công gồm:

Khu vực thi công trong phạm vi giới hạn an toàn đường cất hạ cánh 25L/07R (khu vực 1); khu vực thi công hai bên đường lăn S1, S3, S4 và S5 (khu vực 2); khu vực thi công đào cáp rãnh cáp điều khiển, rãnh cáp điện và hệ thống tủ điều khiển xung quanh khu vực trạm điện 25, cách tim đường CHC 25L/07R và đường 25R/07L trên 105m (khu vực 3).

Đối với khu vực 1, tạm ngừng khai thác đường CHC 25L/07R trong quá trình thi công. Thời gian tạm ngừng này tàu bay được phép vận hành trên đường lăn cắt qua đường CHC 25L/07R.

Tắt hệ thống thiết bị ILS/DME, hệ thống đèn tín hiệu đường CHC 25L/07R trong thời gian tạm ngừng khai thác đường CHC 25L/07R để thi công và vận hành tàu bay được thực hiện theo phương thức hiện hành.

Đối với khu vực 2, thi công trong thời gian giãn cách máy bay và vận hành tàu bay được thực hiện theo phương thức hiện hành. Còn khu vực 3 là khu vực thi công không ảnh hưởng đến hoạt động bay.

“Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất có trách nhiệm sơn kẻ tín hiệu, lắp đặt biển báo các khu vực đóng cửa để thi công theo quy địn. Tăng cường kiểm tra, giám sát, duy trì các điều kiện đảm bảo an ninh, an toàn, phòng cháy chữa cháy và vệ sinh môi trường trong quá trình thi công.

Bố trí người hướng dẫn cho các phương tiện di chuyển trên đường công vụ đảm bảo không ảnh hưởng đến hoạt động khai thác tại Cảng hàng không Tân Sơn Nhất và yêu cầu đơn vị thi công thực hiện đúng tiến độ, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật theo quy định.

Ngoài ra, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ với Công ty Quản lý bay miền Nam trong quá trình cung cấp dịch vụ điều hành bay để đảm bảo an toàn tuyệt đối hoạt động bay tại Cảng...”, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu.

Dự án cải tạo đường băng Tân Sơn Nhất gồm cải tạo, nâng cấp đường cất hạ cánh 25R/07L; xây mới các đường lăn thoát nhanh, đường lăn song song và nâng cấp các đoạn đường lăn nối, công trình quản lý bay, đèn tín hiệu... Dự án có tổng mức đầu tư 2.015 tỷ đồng, được thi công theo 2 giai đoạn. Giai đoạn đầu trong 6 tháng và giai đoạn sau hoàn thành cuối năm 2021.

P.V

Bình Luận
 
 
Tin mới
Thị trường chứng khoán hôm nay 24/9: Vận động tích lũy quanh ngưỡng 1.350 điểm

(CLO) Theo công ty chứng khoán, thị trường nhiều khả năng vẫn sẽ vận động tích lũy quanh ngưỡng 1.350 điểm cho đến khi dòng tiền đầu tư phân hóa theo kết quả kinh doanh quý III.

Dự báo thời tiết 24/9: Trung Bộ và Bắc Tây Nguyên mưa lớn

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết: Tin mưa lớn ở Trung Bộ, Bắc Tây Nguyên và cảnh báo mưa dông, lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh ở Bắc Bộ, Nam Tây Nguyên và Nam Bộ.

Quyền riêng tư công dân trên báo chí: Lương tâm trách nhiệm của người làm báo quan trọng hơn tất cả

(CLO) Ngày 23/9, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ - Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Hội thảo với chủ đề: “Ranh giới giữa bảo đảm quyền tiếp cận thông tin và tôn trọng quyền riêng tư của công dân trên báo chí”. Chương trình được tổ chức theo hình thức trực tuyến và phát trực tiếp trên fanpage của Trung tâm.

Hà Nam: Thực hiện giãn cách xã hội 14 ngày trên toàn TP. Phủ Lý

(CLO) Nhằm ứng phó với tình hình dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến phức tạp, UBND tỉnh Hà Nam đã tiến hành áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội 14 ngày trên toàn TP. Phủ Lý từ ngày 23/9.

Chủ Facebook Ghế Mẫu Cửu Trùng bị mời lên làm việc

(CLO) Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã có giấy mời chủ một tài khoản Youtube, Facebook Ghế Mẫu Cửu Trùng đến làm việc vì lợi dụng tín ngưỡng, cung cấp thông tin có dấu hiệu vi phạm trên mạng xã hội.

Hải quan đẩy mạnh các biện pháp xử lý phế liệu tồn đọng tại cảng biển

(CLO) Tổng cục Hải quan vừa chỉ đạo Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh, Cục Hải quan Bà Rịa - Vũng Tàu khẩn trương thực hiện các biện pháp nhằm đẩy mạnh việc xử lý hàng hóa tồn đọng là phế liệu tại cảng biển, theo đúng quy định pháp luật.

Thanh Hoá: Đối tượng cầm đầu ổ nhóm có hành vi giết người ra đầu thú

(CLO) Ngày 23/9, tin từ Công an Thanh Hoá cho biết, đối tượng cầm đầu trong vụ án có hành vi giết người ở xã Nga Trường, huyện Nga Sơn đã đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đầu thú.

COVID-19 tác động đến hệ thống giáo dục Pakistan như thế nào?

(CLO) Đại dịch COVID-19 khiến các trường học ở Pakistan phải đóng cửa. Việc không thể đến lớp học trực tiếp đã tác động rất lớn tới hệ thống giáo dục của nước này, với những lo ngại về một thế hệ học sinh mất khả năng tiếp cận với giáo dục.

An Giang:  Bị tuyên phạt 18 tháng tù vì đưa người nhập cảnh trái phép giữa mùa dịch

(CLO) Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh An Giang tuyên phạt 18 tháng tù cho người đàn ông tổ chức nhập cảnh trái phép giữa mùa dịch COVID-19.