Điều chỉnh kích thước chữ

Camera Huawei Mate 40 Pro+ được đánh giá tốt nhất với số điểm kỷ lục

(CLO) DxOMark khẳng định rằng Huawei Mate 40 Pro+ hiện đang dẫn đầu trên bảng xếp hạng camera điện thoại thông minh với điểm số trung bình lên tới là 139 điểm.

Audio

Sự kiện: DxOMark

Camera Huawei Mate 40 Pro+ được đánh giá tốt nhất với số điểm kỷ lục 1

Với 139 điểm, khả năng chụp ảnh của Huawei Mate 40 Pro+ được DxOMark đánh giá là tốt nhất thế giới smartphone, số điểm tổng thể cao hơn 3 điểm so với Mate 40 Pro.

Ở đánh giá chi tiết, camera phone của DxOMark sẽ gồm 144 điểm chụp ảnh (cao nhất từ trước tới nay). Tuy nhiên, khi nói về hạng mục zoom, chiếc điện thoại này đạt 98 điểm và vẫn kém 3 điểm so với Mi 10 Ultra, vốn chỉ ghi được tổng điểm là 133 nhưng có điểm zoom là 101.

Camera Huawei Mate 40 Pro+ được đánh giá tốt nhất với số điểm kỷ lục 2

Ở phần đánh giá video thì Mate 40 Pro+ lại thua Mate 40 Pro khi chỉ có 115 điểm. So với Mate 40 Pro, Huawei đã bổ sung thêm cho Mate 40 Pro+ một camera tele và cảm biến 3D ToF. Dưới đây là thông số cụm camera sau của chiếc điện thoại này:

+ Cảm biến chính 50MP f/1.9.

+ Camera góc siêu rộng 20MP f/2.4.

+ Camera tele 12MP f/2.4.

+ Camera tele 8MP f/2.4.

+ Cảm biến 3D ToF.

+ Cảm biến đo nhiệt độ màu.

+ Video: Hỗ trợ quay video 4K 60fps.

+ Tính năng: OIS (Chính, tele), EIS.

Camera Huawei Mate 40 Pro+ được đánh giá tốt nhất với số điểm kỷ lục 3

Khả năng chụp ảnh và quay video của Huawei Mate 40 Pro+ được DxOMark đánh giá cao với dynamic range rộng, phơi sáng chính xác và không bị mất chi tiết. Chất lượng hình ảnh gần như tương tự so với Mate 40 Pro.

Mặc dù vậy, việc bổ sung thêm camera tele và ống kính rộng hơn, cũng như khả năng chống rung quang học OIS đã giúp nó chụp ảnh tốt hơn rất nhiều.

Về khuyết điểm, ảnh chụp từ Mate 40 Pro+ có hiện tượng tạo bóng mờ, độ sâu trường ảnh nông và lượng tử hóa màu. Trong khi đó, video thì bị kém sắc nét khi quay trong môi trường ánh sáng yếu.

Ngoài ra, tính năng lấy nét tự động của máy cũng không quá xuất sắc khi lấy nét ở khoảng cách gần và hình ảnh thu được cũng hơi khác so với preview.