Điều chỉnh kích thước chữ

Campuchia: Khách sạn đang xây bị sập, 36 người thiệt mạng

(CLO) Reteurs đưa tin vào lúc 16h30 chiều 3/1 tại tỉnh Kep, phía Nam Campuchia, một khách sạn 7 tầng đang xây dựng ở thành phố ven biển này bất ngờ bị sập khiến 36 người thiệt mạng, con số thương vong tính đến ngày 5/1.

Audio
Lực lượng cứu hộ tìm kiếm những công nhân bị mắc kẹt trong đống đổ nát. Ảnh: Reuters

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm những công nhân bị mắc kẹt trong đống đổ nát. Ảnh: Reuters

Quan chức địa phương thông báo đã có 36 người chết, bao gồm sáu trẻ em và 14 phụ nữ. Tuy nhiên, họ không nêu chi tiết lý do tại sao có trẻ em ở công trường xây dựng.

Cơ quan chức năng đã tạm giữ ông Ak Sarun và vợ là Chhiv Sothy sống tại thành phố Sihanouk là chủ sở hữu căn nhà để thẩm vấn và tiếp tục xác định những người liên quan như nhà thầu và các công nhân xây dựng.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen cho biết gia đình những nạn nhân thiệt mạng trong vụ việc sẽ được bồi thường 50.000 USD mỗi người còn những người bị thương sẽ nhận được 20.000 USD/người.

Lực lượng Campuchia đưa các nạn nhân khỏi đống đổ nát. Ảnh: Toronto Star.

Lực lượng Campuchia đưa các nạn nhân khỏi đống đổ nát. Ảnh: Toronto Star.

Ông Hun Sen cho hay ông vẫn giữ nguyên chức vụ của Tỉnh tưởng Kep Ken Sitha sau khi quan chức này xin từ chức liên quan vụ công trình bị sập. Ông nói rằng không có quan chức nào ở tỉnh Kep bị sa thải. “Nhà sập không chỉ xảy ra ở Campuchia. Chúng xảy ra ở nơi khác, kể cả ở Mỹ”, ông nói trong một cuộc họp báo.

Campuchia đang trải qua một cuộc bùng nổ về xây dựng khi số nhà đầu tư và khách du lịch Trung Quốc đến đây ngày càng đông. Trước đó, vào tháng 6/2019 cũng đã xảy ra một vụ sập tòa nhà 7 tầng đang xây dựng tại thành phố Sihanoukville, phía Nam Campuchia khiến hơn 50 người thương vong.

Hoàng Long (Theo AFP, Reteurs)