Điều chỉnh kích thước chữ

Căn hộ tầm trung đi về đâu khi giá nhà tăng phi mã vì khan hiếm

(CLO) Khoảng hơn 1 năm nay, dưới sự siết chặt về mặt pháp lý, thị trường căn hộ TP.HCM gần như không có thêm nguồn cung. Giá căn hộ từ đó cũng tăng đến chóng mặt. Nhiều dự án tăng lên đến 35% so với giá bán trước đó. Các căn hộ tầm trung quanh giá trên dưới 1,2 tỷ đồng gần “biến mất”.

Audio

Căn hộ tầm trung không có nguồn cung

Dạo quanh thị trường TP.HCM, chỉ có vài dự án được tung ra vàothời điểm này. Trong đó, đa phần là các dự án đã được chuẩn bịrất lâu và nay đủ điều kiện để tung ra thị trường. Trong khi đó, nhiều dự án đang triển khai đều tăng giá rất cao, có dự án trướcđây chỉ có giá khoảng 23 – 24 triệu đồng/m2 thì nay đã tăng lêngần 30 triệu đồng vì không có hàng.

Dự án Saigon Intela nằm trên trục đường Nguyễn Văn Linh còn đang có mức giá khá tốt, khoảng 1,3 tỷ đồng/căn

Dự án Saigon Intela nằm trên trục đường Nguyễn Văn Linh còn đang có mức giá khá tốt, khoảng 1,3 tỷ đồng/căn

Dự án Saigon Intela nằm trên trục đường Nguyễn Văn Linh cònđang có mức giá khá tốt, khoảng 1,3 tỷ đồng/căn

Trong khi đó, đa phần các dự án mới được chào bán ra thị trườnglà các căn hộ trung cao cấp, có giá khoảng trên 30 triệu đồng/m2. Giá bán của căn hộ thấp nhất cũng khoảng hơn 1,5 tỷ đồng.

Hiếm hoi tại khu Nam có dự án Saigon Intela do LDG Group pháttriển nằm trên trục đường Nguyễn Văn Linh còn đang có mức giákhá tốt, khoảng 1,3 tỷ đồng/căn. Theo tìm hiểu, đây là dự án chỉcòn khoảng hơn 100 căn nên chủ đầu tư không tăng giá.

Một chuyên viên môi giới bất động sản lâu năm tại TP.HCM chobiết gần đây, căn hộ tầm trung gần như đã “biến mất” khỏi thịtrường. Hiếm hoi lắm mới có những dự án đang triển khai đượcchủ đầu tư giữ giá vì đảm bảo nguồn khách và tránh biến động. Còn đa phần, các dự án mới triển khai hoặc còn nhiều hàng đềutăng giá. Nguyên nhân chủ yếu vẫn là hiếm hàng.

Giá tăng và chất lượng có tăng?

Câu hỏi đặt ra là giá tăng vì hiếm hàng hay còn nguyên nhân nàokhác? Nếu tăng giá thì có đi đôi với tăng chất lượng hay không?

Ông Nguyễn Minh Khang, Tổng Giám đốc LDG Group cho biết: “Giá tăng là sự tổng hợp của nhiều yếu tố. Ngoài sự khan hiếmlàm lệch cung – cầu và dẫn đến tăng giá là quy luật tất yếu của thịtrường thì còn nhiều yếu tố khác. Rất nhiều chủ đầu tư tăng giá vìphải tăng thêm tiện ích và đáp ứng các tiêu chí ngày càng khắt khetừ yêu cầu của người mua nhà lẫn quy định pháp luật”.

Đông đảo khách hàng quan tâm và chọn mua căn hộ Saigon Intela.

Đông đảo khách hàng quan tâm và chọn mua căn hộ Saigon Intela.

Đông đảo khách hàng quan tâm và chọn mua căn hộ Saigon Intela.

Ông Khang chia sẻ thêm, dự án Saigon Intela đến thời điểm nàyvẫn không tăng thêm giá theo thị trường và giữ ở mức khoảng 1,3tỷ đồng/căn nhưng vẫn phải đầu tư thêm rất nhiều để đảm bảo nhucầu mà khách hàng mong muốn. Chẳng hạn, hầm xe tăng thêm so với thiết kế ban đầu, các khu tiện ích được tăng cường đầu tư cùngvới rất nhiều các chính sách dành cho người mua nhà. Các tiện íchđó đều nhằm mục tiêu nâng cao hơn điều kiện sống của người dânvà tạo thành cộng đồng dân cư tốt nhất.

Ngoài dự án Saigon Intela, một số dự án ở khu vực xung quanhcũng tăng cường thêm các tiện ích phục vụ cư dân nhưng giá cũngđã tăng khá nhiều trong thời gian gần đây.

Nhiều người mua nhà tâm sự rằng gần đây, giấc mơ mua nhà tạiTp.HCM của họ càng ngày càng xa vì giá nhà tăng quá nhanh. Nhà ở vừa túi tiền hiện nay rất khó kiếm và điều đó có nghĩa họphải tiếp tục ở trong các khu nhà thuê, nhà trọ và tích cóp mua nhàvới mức giá đang tăng nhanh thời gian gần đây.

Việc tăng giá sẽ kèm theo nhiều tiện ích. Tuy nhiên, điều này cũnglà cho người mua khó khăn hơn trong việc mua nhà vì vấn đề tàichính. Ở TP.HCM hiện nay, có được bao nhiêu dự án căn hộ tầmtrung, vừa túi tiền như dự án Khu căn hộ Saigon Intela để kháchhàng có thể tiếp cận dễ dàng hơn việc sở hữu nhà ở? Đó là câu hỏicần có lời giải đáp sớm.

Thông tin dự án Saigon Intela:

Đơn vị đầu tư phát triển: LDG Group

Đơn vị phân phối chính: Công ty Cổ Phần Bất Động Sản 3C

Giá bán dự kiến: 23,9 triệu đồng/m2, chỉ từ 1,3 - 1,5 tỷ đồng/căn 2 PN

Hotline: 0939 60 85 85

Website: www.saigonintela.vn/

PV