Điều chỉnh kích thước chữ

Cần Thơ ghi nhận 2 ca tử vong đầu tiên do Covid-19

(CLO) Ngày 20/7, Sở Y tế TP.Cần Thơ vừa có báo cáo nhanh về tình hình phòng, chống Covid-19 trên địa bàn. Theo đó, đã ghi nhận 2 ca đầu tiên tử vong do mắc Covid-19.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Ảnh: minh họa

Ảnh: minh họa

Cụ thể, 2 trường hợp nói trên là một bệnh nhân 91 tuổi và 64 tuổi được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa TP.Cần Thơ.

Trong ngày 20/7, TP.Cần Thơ ghi nhận 29 ca nhiễm mới. Trong đó, có 8 trường hợp phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc tại cơ sở y tế; 8 trường hợp là F1 của các ca bệnh đã công bố trước đó; 8 trường hợp trong khu cách ly, phong tỏa và 5 trường hợp được phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc trọng điểm.

Qua rà soát, ngành chức năng đã truy vết được 24 trường hợp F1, 12 trường hợp F2. Tiến hành phun xịt khử khuẩn các nơi liên quan và đưa các trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 đến các cơ sở y tế cách ly và điều trị.

Tính đến thời điểm hiện tại, số trường hợp mắc Covid-19 tại TP.Cần Thơ là 199 người.

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
Golfer Tiger Woods sẽ không đến sân xem các trận đấu tại Ryder Cup

(CLO) Đội trưởng đội tuyển golf Mỹ Steve Stricker thông tin cho biết golfer xuất sắc nhất trong lịch sử thế giới Tiger Woods sẽ không đến Wisconsin (Mỹ) để xem trực tiếp các trận đấu tại Ryder Cup.

Bài cuối: Mỗi dòng tin, mỗi bình luận phải thể hiện tinh thần trách nhiệm

(NB&CL) Đó là tinh thần được đúc kết lại sau những chia sẻ của các lãnh đạo các cấp Hội Nhà báo, các hội viên nhà báo. Rõ ràng, nhờ Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội, mỗi một nhà báo, phóng viên đang dần khẳng định mình, góp phần vào việc hình thành dư luận xã hội lành mạnh trên không gian mạng.

Tranh cãi về tài khoản

(CLO) Trước những xôn xao về tài khoản "tạm khóa báo có", một số chuyên gia tài chính, ngân hàng có cách giải thích rất khác nhau về vấn đề này.

Gia cố khẩn cấp cho chốt chặn cuối

(NB&CL) Việc gia cố cho cái được xem là “chốt chặn cuối cùng” trên trận tuyến phòng chống dịch (gồm 5K + Vắc-xin + Công nghệ + Ý thức người dân) cần phải được thực hiện khẩn cấp và quyết liệt hết mức.

Doi Chiang Dao của Chiang Mai được công nhận là khu dự trữ sinh quyển mới

(CLO) Mới đây, Doi Chiang Dao của Thái Lan ở phía Bắc tỉnh Chiang Mai vừa được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) phê duyệt là khu dự trữ sinh quyển mới. Đây là khu dự trữ sinh quyển thứ năm của vương quốc này.

Thanh long được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trước khi xuất khẩu

(CLO) Thanh long vừa được thông quan trở lại và để có cơ sở xuất khẩu sang Trung Quốc, TP.Móng Cái sẽ lấy mẫu xét nghiệm với hàng hoá, phương tiện đến từ vùng dịch.

Mục tiêu tới năm 2022 sẽ không có tàu cá Việt Nam vi phạm vùng biển nước ngoài

(CLO) Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, mục tiêu trong năm 2021 giảm thiểu ít nhất 40% số tàu cá vi phạm, đến năm 2022 chấm dứt hoàn toàn tình trạng tàu cá Việt Nam vi phạm vùng biển nước ngoài.

Bộ Công an nói gì về đơn tố cáo nghệ sĩ làm từ thiện?

(CLO) Theo đại diện Cục trưởng Cảnh sát hình sự (Bộ Công an), hiện đơn vị đang cho lực lượng rà soát tại các địa phương xem có nhận được các đơn từ, thông tin phản ánh nêu trên hay không.

Thanh Hoá: Quản lý chặt chẽ, tránh thất thoát ngân sách, lãng phí tài nguyên

(CLO) Thường trực HĐND tỉnh Thanh Hoá cho biết, sẽ tăng cường giám sát việc thực hiện quản lý Nhà nước về cấp phép, thăm dò, khai thác và sử dụng khoáng sản làm vật liệu xây dựng trên địa bàn huyện Nông Cống và thị xã Nghi Sơn từ năm 2018 đến nay.