Điều chỉnh kích thước chữ

Cần Thơ thống nhất nối lại đường bay với 7 địa phương khác

(CLO) Sau khi cơ bản kiểm soát được dịch Covid-19 trong cộng đồng, UBND TP. Cần Thơ đã đồng ý mở lại 7 đường bay nội địa 2 chiều nhằm phục hồi kinh tế trong trạng thái bình thường mới.

Audio

UBND TP Cần Thơ vừa có văn bản gửi Cục Hàng không Việt Nam góp ý kiến về kế hoạch khai thác các đường bay nội địa thường lệ trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19.

can tho thong nhat noi lai duong bay voi 7 dia phuong khac hinh 1

UBND TP. Cần Thơ đã thống nhất mở lại đường bay theo đề xuất của Cục Hàng không Việt Nam. Ảnh: TL

Theo văn bản, UBND TP. Cần Thơ cho biết trong thời gian qua tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn cơ bản được kiểm soát, không phát hiện ca nhiễm trong cộng đồng. TP. Cần Thơ đang triển khai từng bước khôi phục kinh tế và các hoạt động sản xuất.

Với cơ sở trên, TP. Cần Thơ thống nhất mở lại 7 đường bay nội địa 2 chiều theo đề xuất của Cục Hàng không Việt Nam, các đơn vị khai thác phải đảm bảo các điều kiện an toàn phòng chống dịch, thích ứng linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản đề xuất UBND TP. Cần Thơ cho mở lại 2 chiều các đường bay đi, đến các tỉnh thành gồm Hà Nội, Bà Rịa- Vũng Tàu, Lâm Đồng, Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An và Đà Nẵng.

Ngày 6/10, Sở Giao thông vận tải TP. Cần Thơ đã có phản hồi tới Cục Hàng không Việt Nam cơ bản đồng ý với dự thảo kế hoạch khai thác hàng không nội địa trong bối cảnh đã nới lỏng giãn cách xã hội.

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
Bình Dương tính đến chuyện cho học sinh khối 12 đi học trực tiếp từ ngày 1/11

(CLO) Tỉnh Bình Dương dự kiến các địa phương thuộc vùng cấp độ 1 sẽ tổ chức cho học sinh khối 12 được đi học lại vào ngày 1/11.

TP. HCM số ca bệnh nặng giảm dần, triển khai tiêm 20.000 liều vaccine Sputnik V

(CLO) TP. HCM tiếp nhận 20.000 liều vaccine Sputnik V từ một doanh nghiệp và giao cho TP. Thủ Đức số lượng vaccine này để tổ chức tiêm chủng an toàn, đúng quy định cho người dân.

Hai nhà thầu nhiều

(CLO) Thẩm định giá BTCVALUE và Công ty BMS vướng nhiều bê bối khi có các cá nhân bị khởi tố liên quan đến các vụ án về nâng khống giá thiết bị y tế, giáo dục. Đây cũng là 2 đơn vị thẩm định và cung cấp thiết bị y tế một số gói thầu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh.

'Chính trị xanh' đang thay đổi châu Âu như thế nào?

(CLO) Trong cuộc tổng bầu cử nước Đức hồi tháng 9 vừa rồi, Đảng Xanh đã đạt được thành công lớn nhất từ trước tới nay. Song đó chỉ là một phần trong xu thế “Chính trị xanh” đang lan tỏa mạnh mẽ tại châu Âu.

Nghệ An: Chính thức thông tin cấp độ dịch Covid-19

(CLO) Ngày 21/10, tỉnh Nghệ An đã có văn bản thông báo chính thức về cấp độ dịch Covid-19 tại địa phương này, về cấp độ dịch cấp tỉnh là cấp 2, có 18 huyện cấp 1 và 3 huyện, TP cấp 2.

Thủ môn Đặng Văn Lâm

(CLO) Thủ môn Đặng Văn Lâm đã phẫu thuật thành công chấn thương vai trái, anh tạm thời chia tay CLB Cerezo Osaka (Nhật Bản) để trở về Nga dưỡng thương.

NSƯT Quốc Tuấn chính thức nhận sổ nghỉ hưu

(CLO) Mới đây, NSƯT Quốc Tuấn vừa chính thức nhận sổ nghỉ hưu. Tuy nhiên, anh cho biết sẽ luôn sẵn sàng trở lại truyền hình khi gặp được kịch bản tốt.

Tỉnh Tiền Giang lên tiếng việc bị 19 doanh nghiệp FDI ‘tố’ gây khó khăn

(CLO) Đại diện tỉnh Tiền Giang cho biết, khi doanh nghiệp đáp ứng các tiêu chí, đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19, tỉnh sẽ xem xét và tạo các điều kiện thuận lợi trong hoạt động sản xuất.

TP. HCM phát động giải thưởng Thương hiệu Vàng năm 2021

(CLO) Giải thưởng năm nay diễn ra trong bối cảnh các doanh nghiệp TP. HCM đang nỗ lực vượt qua những khó khăn để trở lại phục hồi sản xuất, kinh doanh sau đợt bùng phát dịch lần thứ tư.