Điều chỉnh kích thước chữ

Cảnh sát Hong Kong nổ súng vào người biểu tình

(CLO) Truyền thông Hong Kong cho biết, cảnh sát đã nổ súng trúng ít nhất 1 người biểu tình vào sáng nay, 11/11 khi tình hình bạo loạn bùng nổ tại thành phố này.

Audio
Một học sinh viết khẩu ngữ biểu tình trên đường tại một trường đại học ở Hong Kong. Ảnh: Reuters

Một học sinh viết khẩu ngữ biểu tình trên đường tại một trường đại học ở Hong Kong. Ảnh: Reuters

Cảnh sát đã nổ đạn thật vào người biểu tình ở một khu vực phía Đông của thành phố, kênh Cable TV và một số hãng thông tấn khác đưa tin. Cable TV nói rằng có ít nhất 1 người biểu tình đã bị thương.

Đoạn video đăng tải trên mạng xã hội cho thấy một người biểu tình nằm trong vũng máu. cảnh sát cũng sử dụng xịt hơi cay để khống chế người biểu tình.

Hiện chưa thể xác minh tính chính xác của các đoạn video trên.

Cảnh sát cho biết những người biểu tình cực đoan đã thiết lập nên hàng rào tại nhiều địa điểm quanh thành phố, đồng thời cảnh báo những người này phải "dừng ngay các hành động phi pháp".

Cảnh sát không bình luận gì về vụ xả súng.

Các dịch vụ tàu điện ngầm đã bị gián đoạn vào sáng nay. Cảnh sát đã được điều động tới một số ga tàu điện và các trung tâm mua sắm. Rất nhiều trường đại học đã hủy bỏ lớp vào sáng nay.

Các vụ bạo loạn gần đây bùng phát sau khi một học sinh thiệt mạng vì ngã từ trên cao xuống khi những người biểu tình bị cảnh sát vây bắt hồi tuần trước.

Hoàng Việt (Theo Reuters)