Điều chỉnh kích thước chữ

Cạnh tranh với Zoom, Google tuyên bố miễn phí công cụ họp trực tuyến Google Meet

(CLO) Google tuyên bố công cụ hội nghị video chuyên nghiệp Google Meet sẽ được cung cấp miễn phí cho tất cả mọi người. Đây cũng được xem là động thái của Google nhằm cạnh tranh với Zoom.

Audio

Sự kiện: Zoom

Google Meet được xem sẽ là đối thủ lớn của Zoom trong thời gian tới.

Google Meet được xem sẽ là đối thủ lớn của Zoom trong thời gian tới.

Google tuyên bố miễn phí Google Meet

Theo Digital Trends, cho đến nay Google Meet chỉ giới hạn ở các khách hàng doanh nghiệp G Suite nhưng không lâu nữa, bất kỳ ai có tài khoản Gmail đều có thể sử dụng Meet để nói chuyện với tối đa 100 người tham gia.

Cho đến ngày 30/9, Google cho biết người dùng có thể trò chuyện thoải mái trên Meet bao lâu tùy thích. Sau đó, các cuộc gọi sẽ bị giới hạn trong 60 phút trừ khi nâng cấp. Người dùng vẫn sẽ có quyền truy cập vào các tính năng cao cấp như chia sẻ màn hình, bố cục lưới giống như Zoom mà Google đã triển khai vài ngày trước, dịch thuật theo thời gian thực và hơn thế nữa.

Mặc dù vậy, các cuộc gọi Google Meet miễn phí chưa đến ngay lập tức với tất cả mọi người. Google cho biết hãng sẽ dần dần mở rộng tính năng này tới nhiều người hơn trong những tuần tiếp theo.

Để sử dụng Meet, người dùng phải có tài khoản Google. Trái lại, với Zoom, mọi người có thể tham gia các cuộc họp chỉ đơn giản thông qua một liên kết mà không phải đăng ký gì. Mặc dù điều đó tạo thuận tiện cho nhiều người, nhưng nó cũng dẫn đến các vấn đề riêng tư như "Zoombombing".

Chưa hết, Google đã xây dựng một loạt các biện pháp an toàn bổ sung. Những người không được "chủ nhà" mời sẽ không thể tham gia cuộc gọi trực tiếp bằng một liên kết.

Thay vào đó, họ sẽ được đưa vào một phòng chờ ảo và chỉ khi chủ nhà, người quản lý cuộc họp, cho phép họ vào, họ mới được tham gia hội nghị. Vì Google Meet có thể hoạt động tự nhiên trong trình duyệt mà không cần bất kỳ tiện ích bổ sung nào, Google cũng tuyên bố rằng Meet gặp ít nguy cơ về bảo mật hơn.

"Biện pháp bảo mật của chúng tôi rất đơn giản: sản phẩm sẽ được an toàn theo mặc định. Chúng tôi đã thiết kế Meet hoạt động trên một nền tảng an toàn, người dùng được bảo vệ, dữ liệu của họ cũng được bảo vệ à thông tin của họ luôn được đảm bảo riêng tư", Javier Soltero, phó chủ tịch GM, G Suite viết trong một blog.

Google cho biết họ đã có thêm khoảng 3 triệu người dùng mới và tổ chức 3 tỷ phút họp video mỗi ngày. Ngoài Google Meet, Google đang tăng cường nền tảng gọi video khác, Duo, hiện có thể "bao" tới 12 người trong một cuộc gọi và có thể hoạt động tốt hơn trong các tình huống thiếu sáng.

Cách đây vài ngày, Facebook cũng gia nhập sân chơi với Messenger Rooms. Trên hết, gã khổng lồ truyền thông xã hội đã nhân đôi số lượng người tham gia các cuộc gọi thoại và video WhatsApp.