Cháu ruột 'thổi bay' 19 chỉ vàng của cô bằng kịch bản đưa đi ăn sáng

(CLO) Lợi dụng lòng tin của người thân, Đoàn Thị Thanh đã dàn dựng kịch bản đưa cô ruột đi ăn sáng để lẻn quay lại vét sạch 19 chỉ vàng trong phòng ngủ. Hành vi trộm cắp tài sản của người phụ nữ này đã nhanh chóng bị lực lượng chức năng lật tẩy.

Ngày 28/12, Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) khu vực 10, TP Đà Nẵng cho biết đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt tạm giam đối với Đoàn Thị Thanh (SN 1980, trú phường Hội An Tây, TP Đà Nẵng) về hành vi "Trộm cắp tài sản".

image74-1766891035381751602778.png
Bị can Đoàn Thị Thanh. (Ảnh: VKSND TP Đà Nẵng)

Theo kết quả điều tra ban đầu, vụ việc xảy ra vào sáng ngày 22/12, khoảng 8 giờ cùng ngày, Đoàn Thị Thanh điều khiển xe máy đến nhà cô ruột là bà Đoàn Thị Mật (SN 1947, trú phường Hội An Đông). Với vẻ ngoài đôn hậu, Thanh sốt sắng đề nghị chở bà Mật sang nhà ba ruột của mình để ăn cháo.

Tin tưởng vào đứa cháu gái, bà Mật vui vẻ đồng ý mà không chút nghi ngờ. Tuy nhiên, sau khi đã đưa được cô ruột rời khỏi nhà an toàn, Thanh không ở lại ăn cùng mà lập tức âm thầm quay xe trở lại nhà bà Mật.

Biết rõ quy luật sinh hoạt và các vị trí cất giữ tài sản trong nhà người thân, Thanh nhanh chóng đột nhập vào phòng ngủ của bà Mật. Tại đây, đối tượng đã lục tìm và lấy đi tổng cộng 19 chỉ vàng – số tài sản tích góp nhiều năm của người phụ nữ gần 80 tuổi.

Sau khi thực hiện trót lọt vụ trộm, Thanh mang toàn bộ số vàng đến một tiệm vàng trên địa bàn để tiêu thụ. Tại đây, đối tượng bán được tổng cộng 249,5 triệu đồng. Thay vì hối lỗi, Thanh đã dùng toàn bộ số tiền này để tiêu xài và sử dụng vào mục đích cá nhân.

Sự biến mất đột ngột của số tài sản lớn khiến bà Mật bàng hoàng và trình báo cơ quan Công an. Qua công tác khám nghiệm hiện trường và truy xét các đối tượng nghi vấn, Công an TP Đà Nẵng đã nhanh chóng xác định Đoàn Thị Thanh chính là thủ phạm duy nhất.

Tại cơ quan điều tra, trước những chứng cứ không thể chối cãi, Thanh đã phải cúi đầu thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng đang hoàn tất hồ sơ để xử lý Đoàn Thị Thanh nghiêm minh trước pháp luật.

Xem thêm

Chém bạn vì mâu thuẫn tại quán nhậu

Chém bạn vì mâu thuẫn tại quán nhậu

(CLO) Xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân, Trần Văn Tài đã dùng dao có tính sát thương cao, chém vào người bạn. Với hành vi phạm tội trên, bị cáo đã phải trả giá bằng bản án tù.

Nguyên Giám đốc Đại học Huế xin hoãn phiên tòa vì lý do sức khoẻ

Nguyên Giám đốc Đại học Huế xin hoãn phiên tòa vì lý do sức khoẻ

(CLO) Ngày 16/6, TAND TP Huế dự kiến mở phiên tòa sơ thẩm xét xử các bị cáo Lê Anh Phương (SN 1974, trú phường An Cựu, TP Huế) và Nguyễn Văn Vinh (SN 1987, trú phường Xuân Hòa, TP Hồ Chí Minh) về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”. Tuy nhiên, phiên tòa đã phải hoãn sau khi ông Lê Anh Phương có đơn xin hoãn vì lý do sức khỏe.

Khởi tố nguyên hiệu trưởng và kế toán trường học vì tham ô hơn 663 triệu đồng ngân sách

Khởi tố nguyên hiệu trưởng và kế toán trường học vì tham ô hơn 663 triệu đồng ngân sách

(CLO) Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đã khởi tố bị can đối với nguyên Hiệu trưởng và kế toán Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Thạnh Đông để điều tra hành vi tham ô tài sản. Kết quả điều tra ban đầu xác định hai bị can bị cáo buộc chiếm đoạt hơn 663 triệu đồng từ nguồn ngân sách nhà nước.

Cỡ chữ bài viết: