Điều chỉnh kích thước chữ

Chỉ trong 24 giờ, Campuchia có thêm 508 ca mắc COVID-19

(CLO) Tình hình dịch COVID-19 tại Campuchia tiếp tục căng thẳng, khi báo cáo ca nhiễm mới nhất ngày 27/4 ghi nhận thêm 508 ca mắc COVID-19, nâng tổng số người mắc bệnh của nước này lên 11.063.

Audio
Chỉ trong 24 giờ, Campuchia có thêm 508 ca mắc COVID-19. Ảnh minh họa

Chỉ trong 24 giờ, Campuchia có thêm 508 ca mắc COVID-19. Ảnh minh họa

Khmer Times cho biết thủ đô Phnom Penh tiếp tục có số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 cao hơn các khu vực khác. Tuy nhiên, điều an ủi là tình hình tại đây có phần khả quan hơn so với giai đoạn qua.

Với 248 trường hợp COVID-19 ghi nhận trong báo cáo ngày 27-4, Phnom Penh chứng kiến số ca bệnh thấp nhất trong một ngày tính theo hai tuần gần nhất. Trong số này có 246 người Campuchia và 2 người Trung Quốc.

Tỉnh Kandal là nơi có số ca COVID-19 mới cao thứ hai ở Campuchia, với 135 trường hợp trong báo cáo ngày 27-4. Tiếp theo là Banteay Meanchey với 73 ca, gồm 25 người Campuchia, 47 người Indonesia và 1 người Trung Quốc. Điểm nóng thứ ba là Sihanoukville có 47 ca mới.

Bộ Y tế Campuchia cũng cho hay có 127 người bệnh đã hồi phục và xuất hiện, nâng tổng số người khỏi bệnh lên 3.704.

 Hôm 27-4, Campuchia có thêm 3 người chết vì COVID-19, đưa tổng số người qua đời vì bệnh này lên 82.

Phần lớn các ca nhiễm mới của Campuchia thời gian gần đây đều liên quan tới sự cố lây nhiễm cộng đồng vào ngày 20-2, được gọi là "Sự kiện 20-2" tại nước này.

Hôm 26-4, Campuchia có 580 ca. Trong số 10.555 ca thời điểm ấy đã có 10.005 ca liên quan tới Sự kiện 20-2.

Minh Châu

 
 
Tin mới
Kịp thời hỗ trợ một gia đình lang thang ở Đồng Nai về quê tránh dịch

(CLO) Lực lượng chức năng TP Biên Hòa vừa phối hợp với lực lượng chức năng tỉnh Tây Ninh hỗ trợ gia đình anh Nguyễn Văn Dũng về quê an toàn.

Sơn La: Xử phạt 2 đối tượng xúc phạm lực lượng công an

(CLO) Công an huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La đã xử phạt 2 đối tượng có hành vi xúc phạm lực lượng Công an.

TP. HCM: Liệu người lao động nghèo có cơ hội đi làm trở lại từ ngày 1/10?

(CLO) Từ ngày 1/10, TP. HCM sẽ “từng bước nới lỏng” giãn cách xã hội, nhiều lao động nghèo bị kẹt lại TP. HCM luôn trăn trở về tài chính và mong muốn được có cơ hội đi làm trở lại.

Bất động sản vùng ven dậy sóng nhờ xu hướng dịch chuyển của nhà đầu tư

(CLO) Giãn cách xã hội dần được nới lỏng, dòng tiền của các nhà đầu tư cũng bắt đầu lưu thông, đáng chú ý xu hướng đổ dồn về vùng ven, các địa phương mới để mở rộng quỹ đất, phát triển dự án vẫn duy trì.

Mỹ lên kế hoạch chống lại Sáng kiến Vành đai, Con đường của Trung Quốc

(CLO) Các quan chức Mỹ sẽ đi công du châu Mỹ Latinh trong tuần này để theo dõi các dự án cơ sở hạ tầng khi họ chuẩn bị phản đối Sáng kiến Vành đai và Con đường trị giá hàng nghìn tỷ USD của Trung Quốc.

Lâm Đồng: Chốt kiểm soát dịch ùn tắc kéo dài vì tỉnh chống dịch

(CLO) Cho rằng, tỉnh Lâm Đồng áp dụng các biện pháp chống dịch "quá gắt", Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa đề nghị UBND tỉnh này xem xét, chỉ đạo giải tỏa ùn tắc, tháo gỡ khó khăn để các phương tiện lưu thông thuận lợi.

Giảm 30% tiền thuê đất cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

(CLO) Chính phủ vừa ban hành Quyết định giảm 30% tiền thuê đất của năm 2021 đối với các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Đối tượng áp dụng là tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân đang được Nhà nước cho thuê đất trực tiếp dưới hình thức trả tiền thuê đất hàng năm.

Giới trẻ chính là đối tượng thúc đẩy việc sử dụng gỗ hợp pháp tại Việt Nam

(CLO) Ngày 28/9, Trung tâm Giáo dục và Phát triển (CED) đã tổ chức Hội thảo trực tuyến Chia sẻ kinh nghiệm truyền thông thúc đẩy việc sử dụng gỗ hợp pháp tại Việt Nam.

Loại bỏ định kiến giới, thúc đẩy bình đẳng giới trong truyền thông

(CLO) Từ ngày 28/9 đến ngày 30/9, Ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Tổ chức Oxfam tại Việt Nam tổ chức tập huấn theo hình thức trực tuyến về bình đẳng giới, nhạy cảm giới và phòng-chống bạo lực giới cho phóng viên, biên tập viên báo, đài các tỉnh, thành phía Nam.