Điều chỉnh kích thước chữ

Chiêm ngưỡng 80 tuyệt tác thư pháp và tranh thủy mặc tại Văn Miếu

(CLO) Nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và ngày Di sản Văn hóa Việt Nam 23/11, tại hồ Văn, di tích Văn Miếu Quốc Tử Giám, đang diễn ra Triển lãm Thư pháp và Tranh thủy mặc, do Câu lạc bộ Thư pháp Việt UNESCO tổ chức. Với chủ đề “Tri ân”, Triển lãm trưng bày 80 tuyệt tác của các tác giả, các CLB thư pháp với phong cách đa dạng, phong phú.

Báo nói Công luận

Đông đảo khách tham quan đến xem và chiêm ngưỡng các tác phẩm thư pháp. Ảnh:  GDTĐ
Triển lãm là cơ hội để những người có niềm đam mê thư pháp được chiêm ngưỡng những tuyệt tác cũng như bàn luận về bộ môn này.

Triển lãm có chủ đề "Tri ân"  nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam và Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam. Ảnh: HNM
Triển lãm trưng bày các tác phẩm thư pháp, thư họa của các tác giả, các CLB thư pháp với các hoạt động phong cách đa dạng như: Triển lãm thư pháp của CLB thư pháp UNESCO Việt Tâm Bút; triển lãm thư pháp Hán Nôm của Trung tâm Nhân Mỹ Học Đường; hoạt động cho chữ thư pháp; trình diễn thư pháp và Trống hội

Những tuyệt tác thư pháp và tranh thủy mặc. Ảnh: GDTĐ

Bên cạnh đó là các trò chơi tương tác trải nghiệm làm giấy Dó; các hoạt động tiếp nối chương trình giáo dục di sản dành cho trẻ em… cùng rất nhiều trò chơi dân gian và các hoạt động hấp dẫn khác tại sự kiện xung quanh khu vực hồ Văn - Văn Miếu.

Triển lãm trưng bày nhiều tác phẩm thư pháp của các CLB thư pháp nổi tiếng. Ảnh: HNM 
Chia sẻ về ý nghĩa của buổi triển lãm, anh Phạm Đình Ngọc - Chủ nhiệm CLB Thư pháp Việt UNESCO cho biết: "Ý nghĩa của buổi triển lãm khởi nguồn từ tháng Tri ân nghề giáo, nhà giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Chữ Tri ân ở đề tựa còn mở rộng ra, không chỉ là tri ân các thầy cô giáo mà còn là tri ân bố mẹ, tri ân những người đã dạy dỗ chúng ta và tri ân những điều tốt đẹp trong cuộc sống này. Với hơn 80 tác phẩm của các hội viên trong câu lạc bộ, hy vọng buổi triển lãm đầu tiên của CLB được thành công tốt đẹp".

Nhiều bạn trẻ muốn đến xem và tìm hiểu về thư pháp. Ảnh: GDTĐ

 

Triển lãm diễn ra đến ngày 21/11/2018.

L.V