Điều chỉnh kích thước chữ

Chính thức công bố lịch nghỉ Tết Tân Sửu 2021

(CLO) Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội vừa ban hành Thông báo 4875/TB-LĐTBXH về việc nghỉ Tết Âm lịch và Quốc khánh năm 2021 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

Audio
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc trong cơ quan nhà nước được nghỉ Tết Âm lịch Tân Sửu 7 ngày liên tục. Ảnh minh họa

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc trong cơ quan nhà nước được nghỉ Tết Âm lịch Tân Sửu 7 ngày liên tục. Ảnh minh họa

Theo đó, đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc trong cơ quan nhà nước được nghỉ Tết Âm lịch Tân Sửu 7 ngày liên tục, từ thứ Tư ngày 10/2/2021 đến hết thứ Ba ngày 16/2/2021 (tức ngày 29 tháng Chạp năm Canh Tý đến ngày mùng 5 tháng Giêng năm Tân Sửu).

Đối với người lao động làm việc theo chế độ tiền lương do người sử dụng lao động quyết định thì người sử dụng lao động chọn một trong hai phương án: Phương án thứ nhất, nghỉ 1 ngày cuối năm Canh Tý và 4 ngày đầu năm Tân Sửu; phương án thứ hai, nghỉ 2 ngày cuối năm Canh Tý và 3 ngày đầu năm Tân Sửu.

Đối với nghỉ lễ Quốc khánh năm 2021, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cho biết, công chức, viên chức được nghỉ 4 ngày từ thứ Năm ngày 2/9/2021 đến hết Chủ nhật ngày 5/9/2021. Trong đó 2 ngày nghỉ lễ Quốc khánh và 2 ngày là ngày nghỉ hằng tuần.

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội lưu ý, các cơ quan, đơn vị thực hiện lịch nghỉ tết Âm lịch và Quốc khánh trên thực hiện bố trí, sắp xếp các bộ phận làm việc hợp lý để giải quyết công việc liên tục, đảm bảo tốt công tác phục vụ tổ chức, Nhân dân.

Các cơ quan, đơn vị không thực hiện lịch nghỉ cố định thứ Bảy và Chủ Nhật hằng tuần, sẽ căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp.

Đối với người lao động không thuộc đối tượng nghỉ lễ trên, người sử dụng lao động quyết định lựa chọn phương án nghỉ tết Âm lịch và Quốc khánh năm 2021 như sau:

Thời gian nghỉ tết Âm lịch là: 1 ngày cuối năm Canh Tý và 4 ngày đầu năm Tân Sửu hoặc 2 ngày cuối năm Canh Tý và 3 ngày đầu năm Tân Sửu.

Thời gian nghỉ Quốc khánh là 2 ngày (gồm thứ Năm ngày 2/9/2021 và lựa chọn 1 trong 2 ngày: thứ Tư 1/9/2021 hoặc thứ Sáu 3/9/2021).

Việc thông báo phương án nghỉ tết Âm lịch và Quốc khánh cho người lao động trước khi thực hiện ít nhất 30 ngày.

Thế Vũ