Cho vay tiền với lãi suất 'cắt cổ', ép con nợ chụp ảnh khỏa thân, quan hệ tình dục

(CLO) Đối tượng Lê Trần Trung Tín (An Giang) yêu cầu con nợ viết giấy nợ, đồng thời chụp ảnh khoả thân gửi cho Tín để được vay tiền. Tín đã cho nhiều phụ nữ vay tiền với lãi suất trên 30% mỗi tháng.

Theo thông tin từ Công an phường Bình Đức (tỉnh An Giang ), sáng 13/8, đơn vị vừa tạm giữ hình sự Lê Trần Trung Tín (28 tuổi, trú tại An Giang) để điều tra về hành vi Cho vay nặng lãi.

Trước đó vào ngày 10/8, qua công tác nắm địa bàn, Công an phường Bình Đức phát hiện Tín có dấu hiệu cho vay nặng lãi nên phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang kiểm tra hành chính nơi ở của Tín, thu giữ nhiều tài liệu liên quan.

Ép con nợ chụp ảnh khỏa thân, quan hệ tình dục mới cho vay tiền - 1

Tín ghi lời khai tại cơ quan công an (Ảnh: CACC).

Tại cơ quan Công an, Tín khai nhận mình đã cho vay nặng lãi từ cuối năm 2024. Để đảm bảo người vay trả nợ, đối tượng này sử dụng nhiều thủ đoạn.

Đầu tiên Tín yêu cầu người vay viết giấy nợ, đồng thời chụp ảnh khỏa thân và căn cước công dân. Nếu người vay đến trực tiếp, Tín sẽ dùng điện thoại chụp ảnh khỏa thân của họ để uy hiếp nếu sau này con nợ không trả tiền.

Đối với những người muốn vay thêm tiền, Tín yêu cầu phải quan hệ tình dục và quay video lại. Đối tượng dùng video này để đe dọa, gây sức ép nếu người vay không trả nợ.

Với những thủ đoạn trên, Tín đã cho khoảng 20 người vay số tiền từ 1 đến 12 triệu đồng. Tổng số tiền Tín đã cho vay là hơn 106 triệu đồng, lãi suất trung bình từ 30% đến 48%/tháng.

dantri.com.vn

Xem thêm

Vỡ nợ, người phụ nữ 61 tuổi ở Đà Lạt làm giả sổ đỏ lừa vay hơn nửa tỷ đồng

Vỡ nợ, người phụ nữ 61 tuổi ở Đà Lạt làm giả sổ đỏ lừa vay hơn nửa tỷ đồng

(CLO) Ngày 4/5, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị này vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Phiến (61 tuổi, trú tại phường Cam Ly – Đà Lạt) để điều tra về các hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.

Tây Ninh: Người dân vây bắt tên trộm xe SH

Tây Ninh: Người dân vây bắt tên trộm xe SH

(CLO) Nhờ sự phát hiện và phối hợp kịp thời của người dân, một đối tượng trộm cắp xe mô tô trên địa bàn phường Tân Ninh, tỉnh Tây Ninh đã bị khống chế, bắt giữ khi đang chuẩn bị tẩu thoát.
Cỡ chữ bài viết: