Điều chỉnh kích thước chữ

Choáng với khoản nợ siêu khủng của CLB Barcelona?

(CLO) Sau khi siêu sao Messi ra đi, CLB Barcelona vẫn phải đối diện với khủng hoảng tài chính vô cùng đáng sợ. Tất cả những điều này đã được Chủ tịch Joan Laporta tiết lộ.

Audio

Mới đây, do gặp khó khăn về tình hình tài chính, CLB Barcelona đã buộc phải để Messi ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do. Thế nhưng, điều đó không có nghĩa rằng đội bóng xứ Catalan đã thoát khỏi gánh nặng.

Trong cuộc trả lời trực tiếp đài Esport3, Chủ tịch Barcelona, Joan Laporta thừa nhận về tình hình tài chính vô cùng nguy ngập. Theo đó, tổng số nợ của Los Blaugrana ở thời điểm này đã lên tới 1,35 tỷ euro. Giá trị ròng của CLB là âm 451 triệu euro (khoản nợ lớn hơn tổng tài sản của đội bóng).

Chủ tịch Joan Laporta thừa nhận tình trạng bất ổn về tài chính của Barcelona. Ảnh: internet

Chủ tịch Joan Laporta thừa nhận tình trạng bất ổn về tài chính của Barcelona. Ảnh: internet

Người đứng đầu Barcelona chia sẻ: "Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Barcelona đã thiệt hại 91 triệu euro trong mùa giải 2020/21. Tính tới thời điểm này, đội bóng đã lỗ số tiền 487 triệu euro.

Tổng nợ của Barcelona đã lên mức 1,35 tỷ euro. Phần lớn số tiền này là do việc CLB đã bội chi trong 10-15 năm vừa qua từ các thời Chủ tịch trước của đội bóng.

Lúc này, quỹ lương của Barcelona (sau khi Messi ra đi) vẫn ở mức rất cao là 617 triệu euro, chiếm 103% doanh thu của đội bóng. Quỹ lương này cao hơn 25%-35% so với những đối thủ khác. Giá trị tài sản ròng của CLB là âm 451 triệu euro.

Điều này buộc chúng tôi phải lập kỷ lục thuyết phục các chủ nợ rằng đội bóng vẫn đang hoạt động. Nợ ngân hàng ngày một tăng lên. Điều này một phần bởi những người tiềm nhiệm đã kiểm soát không tốt.

Giờ đây, chúng tôi cần một khoản vay 80 triệu euro, nếu không thì không đủ tiền trả lương. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng nhận thấy rằng cần phải sửa chữa sân Nou Camp vì nếu không các CĐV sẽ gặp rủi ro. Tôi cũng phát hiện ra rằng CLB đã nhận trước 50% tiền bản quyền truyền hình".

Và tất nhiên, Chủ tịch Joan Laporta vẫn hướng sự chú ý vào người tiền nhiệm Bartomeu. Ông nói: "Tôi đã nhận lá thư từ Josep Maria Bartomeu. Ông ấy muốn công khai nó nhưng đó là bức thư với luận điệu dối trá và ngụy biện cho các quản lý không tốt.

Việc ông ta giảm 68 triệu euro từ quỹ lương của CLB không phải là tất cả. Bởi lẽ, tôi phát hiện ra hàng triệu euro khác được chi cho tiền thưởng. Bên cạnh đó, CLB cũng chi ra khoản tiền rất lớn cho khâu trung gian (chứ không phải người đại diện của cầu thủ).

Tôi cho rằng Ban lãnh đạo cũ cần phải chịu trách nhiệm cho tình hình tồi tệ của đội bóng trước ngày 7/3. Họ không thể trốn tránh trách nhiệm của mình.

Trong lá thư của mình, ông Bartomeu cũng chia sẻ rằng đang có kế hoạch cắt giảm thêm 90 triệu euro. Thế nhưng, điều đó sao mà thực hiện nổi khi các cầu thủ không muốn nói chuyện với ông ấy.

Trong quá khứ, Barcelona từng nhận được 222 triệu euro từ tiền bán Neymar nhưng sau đó, họ tiêu số tiền đó với tốc độ ánh sáng. Và bây giờ, đội bóng đang phải chịu hậu quả bởi sự tăng vọt tài chính".

Ngoài ra, Chủ tịch Joan Laporta cũng thừa nhận các trụ cột của Barcelona sẵn sàng giảm lương ở thời điểm này. Ông nói thêm: "Chúng tôi rất vui khi Pique đã có thiện chí. Tôi phải cảm ơn cậu ấy. Các trụ cột khác của đội bóng cũng đang đàm phán giảm lương và nó diễn ra khá tích cực. Tôi nghĩ rằng các bên sẽ sớm đạt được thỏa thuận".

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
Dự án xây dựng sân bay Long Thành đang chậm tiến độ, vì sao?

(CLO) Theo báo cáo của Chính phủ, dù Bộ GTVT, UBND Đồng Nai quyết liệt chỉ đạo, thế nhưng, tới nay tiến độ xây dựng sân bay Long Thành vẫn bị chậm tiến độ so với kế hoạch được duyệt.

Bộ Giao thông Vận tải đặt kế hoạch tham gia các tuyến vận tải đường sắt xuyên Á

(CLO) Trong giai đoạn 2021-2025, ngành giao thông vận tải phấn đấu xóa bỏ 100% các lối đi tự mở qua đường sắt, từng bước nghiên cứu việc tham gia các tuyến vận tải đường sắt xuyên Á và tuyến đường sắt kết nối với một số nước khu vực Châu Âu.

Trung Quốc gia nhập cuộc đua nóng bỏng sở hữu tên lửa mới với Mỹ và Nga?

(CLO) Nhiều quốc gia được cho là đang tham gia vào một cuộc chay đua vũ trang mới, nhằm sở hữu một thế hệ tên lửa có nhiều tính năng tiên tiến hơn: Tên lửa siêu thanh.

Những “bóng hồng” giàu nhất Việt Nam, người giàu nhất có tài sản 34.000 tỷ đồng

(CLO) Mặc dù không còn giữ được vị trí thứ 2 trong danh sách những tỷ phú giàu nhất nhưng bà chủ Vietjet vẫn duy trì được ngôi vương trong hàng ngũ phái đẹp.

Giá vàng thế giới 19/10: Chịu áp lực từ lợi suất kho bạc Mỹ

(CLO) Vàng giảm xuống vào sáng nay khi lợi suất kho bạc Mỹ tăng đã làm giảm sức hấp dẫn của kim loại này dù cho các nhà đầu tư đang giảm khẩu vị rủi ro.

Vô số hệ lụy nghiêm trọng đã xảy ra khi Trung Quốc siết chặt quản lý ngành giáo dục

(CLO) Bắc Kinh đã giáng đòn mạnh vào các nhà cung cấp dịch vụ giáo dục gia sư trong mùa hè vừa qua và nhiều hệ lụy đã xảy ra khi nhiều công ty giáo dục đóng cửa.

Hơn 2.500 cuộc tấn công mạng nhằm vào các cơ quan nhà nước

(CLO) Tội phạm và vi phạm pháp luật trong lĩnh vực công nghệ thông tin, mạng viễn thông diễn ra rất phức tạp. Hoạt động tấn công mạng nhằm vào các cơ quan nhà nước có dấu hiệu gia tăng mức độ nghiêm trọng.

Apple CarPlay sẽ hỗ trợ điều khiển điều hòa, chỉnh ghế điện từ iPhone thông qua công nghệ

(CLO) Công nghệ "IronHeart" tích hợp trên Apple CarPlay giúp người dùng có thể điều chỉnh hệ thống điều hòa, chỉnh ghế điện hoặc kiểm tra mức nhiên liệu ô tô.

Báo cáo vụ đấu thầu tại Bệnh viện Tim Hà Nội, sách giáo khoa giả ra Quốc hội

(CLO) Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an vừa thừa ủy quyền Thủ tướng ký báo cáo về công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2021 Chính phủ gửi Quốc hội.