Điều chỉnh kích thước chữ

Chủ tịch La Liga "bất mãn" khi Man City được xử trắng án

(CLO) Chủ tịch La Liga, ông Javier Tebas “bất mãn” trước phán quyết xóa bỏ án phạt cấm tham dự cúp châu Âu 2 mùa liên tiếp đối với Man City mà Tòa án Trọng tài Thể thao đưa ra.

Audio

Mới đây, Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) đã tuyên bố xóa bỏ án phạt cấm tham dự cúp châu Âu 2 mùa liên tiếp đối với Man City do Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đưa ra bởi các cáo buộc vi phạm luật công bằng tài chính của đội bóng này.

Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) đã tuyên bố xóa bỏ án phạt cấm tham dự cúp châu Âu 2 mùa liên tiếp đối với Man City. Ảnh: TL

Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) đã tuyên bố xóa bỏ án phạt cấm tham dự cúp châu Âu 2 mùa liên tiếp đối với Man City. Ảnh: TL

Điều đó đồng nghĩa với việc, đội chủ Etihad sẽ không phải chịu thiệt hại hơn 100 triệu bảng cùng với đó, "Man xanh" sẽ giữ chân được dàn cầu thủ ngôi sao mà đứng đầu là Kevin de Bruyne, thậm chí bảo đảm được sự hiện diện lâu dài của HLV Pep Guardiola tại sân Etihad để tiếp tục theo đuổi giấc mơ chinh phục châu Âu.

Trước phán quyết mà CAS đưa ra, đã có rất nhiều phản ứng khác nhau nhưng nhìn chung tất cả đều tỏ ra “bất mãn” trước việc Man City được xử trắng án.

Chủ tịch La Liga tức giận khi Man City thoát án phạt. Ảnh: Getty

Chủ tịch La Liga tức giận khi Man City thoát án phạt. Ảnh: Getty

Mới nhất, Chủ tịch La Liga - ông Javier Tebas là người có những phản ứng gay gắt nhất bởi trước đây ông từng tuyên bố ủng hộ UEFA trong án cấm Man City dự Champions League hai mùa giải.

“Cuối cùng UEFA cũng mạnh tay ra quyết định”, Tebas nói với AP. “Siết chặt luật Công bằng Tài chính và trừng phạt gian lận tài chính là điều thiết yếu cho tương lai bóng đá. Án phạt cho Man City sẽ là bài học đắt giá cho các đội bóng khác”.

Tuy nhiên, khi phán quyết được CAS công bố hôm 13/7, ông Javier Tebas đã ngay lập tức công khích quyết định này, ông nói:  

"Theo quan điểm của cá nhân tôi, Man City rõ ràng vi phạm những quy định mà UEFA đưa ra. Nhưng không hiểu sao họ lại thoát án phạt. Chúng tôi tự hỏi rằng CAS có đủ tốt để đưa ra những phán quyết như thế này hay không?

"Thụy Sỹ là một quốc gia với nhiều trọng tài tốt, nhưng tôi cho rằng CAS không phải tổ chức đạt tiêu chuẩn để đưa ra những quyết định có tính chất sống còn với một đội bóng".

TP