Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Pháp bị yêu cầu từ chức
(CLO) Ông Noel Le Graet - Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Pháp đang phải hứng chịu chỉ trích dữ dội sau bình luận liên quan tới cựu huấn luyện viên của Real Madrid.
Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Pháp Noel Le Graet đối mặt khả năng mất việc sau khi phát ngôn về cựu danh thủ Zinedine Zidane. Bộ trưởng Thể thao Pháp Amelie Oudea-Castera đã kêu gọi Liên đoàn Bóng đá Pháp (FFF) cần có lãnh đạo mới. Bên cạnh đó, Chủ tịch Hiệp hội Bóng đá Nghiệp dư Pháp (AFFA) Eric Thomas cũng nói rằng đã đến lúc Le Graet phải ra đi.
“Tôi chưa gặp Zidane. Cậu ấy cũng chẳng tìm cách gọi điện cho tôi và tôi cũng thế. FFF chưa bao giờ xem xét việc chia tay Didier Deschamps. Zidane có muốn gia nhập một câu lạc bộ hay đội tuyển nào cũng được", ông Noel Le Graet trả lời phỏng vấn RMC Sport đêm 8/1.
Ông Noel Le Graet bị chỉ trích dữ dội sau bình luận về Zinedine Zidane. Ảnh: Getty
Huyền thoại Michel Platini - cựu chủ tịch UEFA, được coi là ứng cử viên hàng đầu để kế nhiệm ông Le Graet. Ảnh: Getty
Sau phát biểu nói trên, ông Le Graet phải nhận cơn mưa chỉ trích từ dư luận. “Những bình luận này đối với Zinedine Zidane là không thể tha thứ, không thể chấp nhận được và vô trách nhiệm. Chủ tịch liên đoàn không nên nói như vậy. Những phát ngôn này coi thường giá trị của thể thao. Đó là lý do AFFA yêu cầu chủ tịch FFF từ chức”, ông Eric Thomas phát biểu.
Vị chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Pháp phải lên tiếng xin lỗi vào hôm thứ 2 tuần này và cho rằng mình đã đưa ra phát biểu vụng về. Nhưng mọi thứ vẫn chưa dừng lại ở đó. Mới đây nhất, một người đại diện cầu thủ là bà Sonia Souid đã cáo buộc ông Le Graet quấy rối tình dục.
Do vậy, FFF phải tổ chức cuộc họp khẩn về cuộc khủng hoảng mà ông Le Graet gây ra. Nhật báo thể thao Pháp L'Equipe đưa tin Le Graet (81 tuổi), người đứng đầu FFF từ năm 2011, đã bị yêu cầu giải thích về nhận xét gây tranh cãi liên quan tới Zidane và những cáo buộc quấy rối tình dục từ Sonia Souid.
Bên cạnh đó, các thành viên FFF được cho không hài lòng vì họ không được ông Le Graet thông báo về việc gia hạn hợp đồng với HLV Deschamps sau thất bại của đội tuyển Pháp tại chung kết World Cup 2022.
(CLO) U17 Việt Nam đã có mặt tại Ả Rập Xê Út, tuyển Việt Nam có thể tái ngộ Thái Lan và Indonesia tại vòng bảng FIFA ASEAN Cup 2026, Nottingham đánh bại Aston Villa ở trận derby nước Anh tại Europa League… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (1/5).
(CLO) U17 Việt Nam sáng cửa dự World Cup, Atletico hòa Arsenal ở bán kết Champions League, bán kết Europa League nóng với trận "derby nước Anh"… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (30/4).
(CLO) Tối 29/4, tại Nhà thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh, lễ khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao Hà Tĩnh lần thứ X năm 2026 đã được tổ chức trang trọng, mở màn cho sự kiện thể thao quy mô lớn nhất của tỉnh trong năm.
(CLO) Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17; U17 Triều Tiên rút lui khỏi VCK U17 châu Á 2026; thêm một ngoại binh “khủng” nhập tịch Việt Nam; siêu máy tính dự đoán Arsenal có thể thắng Atletico Madrid … là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (29/4).
(CLO) U17 Việt Nam không nghỉ lễ để dồn sức cho mục tiêu World Cup, truyền thông Đông Nam Á ngả mũ trước Đình Bắc, Chelsea vào chung kết FA Cup gặp Man City… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (27/4).
(CLO) Tay golf Hàn Quốc Ok Tae-hoon bị truất quyền thi đấu trong vòng 2 giải Woori Financial Championship do sự cố không còn bóng hợp lệ để tiếp tục thi đấu.
(CLO) Barca áp sát ngôi vô địch La Liga, Chelsea quyết đấu tại Cúp FA đêm nay, Serie A đối mặt scandal dàn xếp tỷ số mới… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (26/4).
(CLO) Giữa những dãy núi trùng điệp của Cao Bằng, nơi thiên nhiên vẫn giữ được vẻ hoang sơ và nhịp sống bản địa vẫn diễn ra bình dị mỗi ngày, có một “sân golf” đặc biệt đến mức khó tìm thấy mô hình thứ hai tại Việt Nam. Không clubhouse, không xe điện, không hàng rào, cũng không những khoản phí sân bãi đắt đỏ thường thấy ở môn thể thao vốn được xem là xa xỉ.
(CLO) U17 Việt Nam mang cúp vô địch Đông Nam Á về nước vào chiều mai, Premier League bước vào vòng phán quyết, Đông Á Thanh Hóa và PVF CAND có trận “chung kết ngược”… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (25/4).
(CLO) Sau gần một tháng tranh tài sôi nổi với quy mô kỷ lục 512 đội bóng, Giải bóng đá Thanh niên Việt Nam – Cúp ASINA 2026 đã chính thức khép lại, với chức vô địch thuộc về Đông Mỹ FC sau chiến thắng ấn tượng 6-1 trong trận chung kết.
(CLO) Tối 24/4, Hà Nội FC đã giành chiến thắng kịch tính 3-2 ngay trên sân Ninh Bình tại vòng 20 V.League 2025/26, qua đó áp sát chính đối thủ này trong cuộc đua top 3.
(CLO) Chờ U17 Việt Nam làm nên lịch sử tối nay, sôi động vòng 20 V.League, CLB Công an Hà Nội gia hạn với HLV Polking thêm 2 năm… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (24/4).
Chiều 24/4/2026 tại Hà Nội, Hiệp hội Thể thao Công an nhân dân (CAND) Việt Nam và Tập đoàn T&T Group chính thức ký kết Thỏa thuận nguyên tắc hợp tác, mở ra giai đoạn đồng hành sâu rộng nhằm phát triển thể thao CAND theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại và hội nhập quốc tế.
(CLO) Chờ vé chung kết của U17 Việt Nam tại giải U17 Đông Nam Á, Ninh Bình chi “tiền tỷ” chiêu mộ HLV Chu Đình Nghiêm, Man City có thể tạm chiếm ngôi đầu Premier League… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (22/4).
(CLO) FIFA thông báo sẽ mở bán thêm vé World Cup vào lúc 11 giờ EDT (22h theo giờ Việt Nam) ngày 22/4, đồng thời bổ sung một hạng vé mới có giá cao hơn.